Tình người An Hòa

2019-11-02 17:56:54
HOANHAP.VN - Sáng 3/11, tại Hà Nội, Hội đồng hương xã An Hoà tại Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội đồng hương xã An Hoà (1994-2019) với chủ đề “Hội tụ - Tri ân - Phát triển”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trước buổi lễ


An Hoà là một xã nông nghiệp, có truyền thống cách mạng vẻ vang, thuộc huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Nói đến nét văn hóa đặc sắc của  Hải Phòng chúng ta phải nói tới danh nhân văn hoá Trạng Trình - Nguyễn Bỉnh Khiêm - một người con được sinh ra trên quê hương Vĩnh Bảo.

Nói đến Vĩnh Bảo, nói đến xã An Hoà, chúng ta thường nói, đó là địa phương có đặc điểm: Đi lên từ cây lúa, đi ra từ sự học. Đúng vậy, người An Hoà từ cây lúa, từ củ sắn, củ khoai, từ sự hiếu học đã lớn lên, đi tới khắp bốn phương trời học tập, công tác, làm ăn, lập nghiệp và thành đạt trên mọi lĩnh vực, trong đó, có thể nói, tại thủ đô Hà Nội là một trong những nơi tiêu biểu nhất. 


Từ những năm 1993 - 1994, thời điểm kinh tế còn có nhiều khó khăn, người An Hòa tại Hà Nội đã có sáng kiến quy tụ gặp mặt, thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau và hướng về quê hương. Đến nay, Hội Đồng hương An Hoà tại Hà Nội đã đi qua 25 năm xây dựng và phát triển. Để có được những thành tựu trong chặng đường 1/4 thế kỷ này, phải nói đến sự nhiệt tình đóng góp xây dựng Hội rất lớn của toàn thể người con An Hoà tại Hà Nội. Trong đó, nổi bật nhất là ông Vũ Kiệt - Chủ tịch Hội và 2 nhà tài trợ tiêu biểu là doanh nhân Nguyễn Văn Thêm và doanh nhân Phạm Văn Đạo.


Toàn cảnh buổi lễ


Chính vì lý do đó, hôm nay Hội đồng hương xã An Hòa tại Hà Nội tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập (1994 - 2019) với sự tham gia của GS.TS Vũ Dũng - Uỷ viên Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Tâm lý học, Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Thoan - Nguyên Vụ trưởng Vụ tổ chức VP Chính phủ;  Trung tướng Trần Bá Thiều - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an nhân dân, Chủ tịch Hội ĐH Hải Phòng tại Hà Nội; TS kinh tế Phạm Từ - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, hiện là Phó Tổng Biên tập Thời báo kinh tế VN, Chủ tịch Hội ĐH Vĩnh Bảo tại Hà Nội; Ông Bùi Gia Huấn - Uỷ viên thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Vĩnh Bảo; Ông Nguyễn Văn Khơi - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo; Ông Phạm Văn Điểm - Nguyên Bí thư Đảng uỷ xã An Hoà; cùng các đồng chí đại biểu các Bộ, Ngành,những người con An Hòa sống tại Hà Nội  và các cơ quan thông tấn báo chí.Các đại biểu tặng hoa chúc mừng buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Kiệt-  người con tiêu biểu của quê hương An Hoà, người đặt nền móng xây dựng Hội Đồng hương An Hoà tại Hà Nội cho biết: 75 năm qua người dân An Hòa đã trải qua biết bao gian khổ cùng nhân dân cả nước đấu tranh giành lại độc lập tự chủ cho dân tộc, xây dựng quê hương ngày một phát triển để rồi hôm nay chúng ta thấy một An Hòa thay da đổi thịt có điện, đường, trường, trạm, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Ông cũng bày tỏ niềm tự hào khi quê hương An Hòa có những người con nỗ lực đi lên từ hai bàn tay trắng nhưng hôm nay họ đã là Vụ trưởng, Giáo Sư, Tiến Sĩ.... Chính họ đã là nguồn động lực, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ An Hòa học tập và noi theo.


Ông Vũ Kiệt - Chủ tịch danh dự Hội Đồng hương An Hoà tại Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

25 năm qua, đã nâng bước cho nhiều người An Hoà đi tới mọi miền Tổ quốc, học tập, công tác, lao động và thành đạt trên mọi lĩnh vực, đóng góp lớn cho đất nước và xã hội, làm rạng rỡ cho quê hương An Hoà yêu dấu. Họ chính là niềm tự hào lớn lao, là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo, nhân Kỷ niệm 25 năm thành lập, Ban Tổ chức đã trao hoa chúc mừng và tôn vinh những người con thành đạt tiêu biểu của quê hương An Hoà .


Những người con thành đạt tiêu biểu của quê hương An Hoà nhận hoa chúc mừng và tôn vinh của Ban tổ chức


 Những thành tựu mà Hội Đồng hương An Hoà tại Hà Nội đạt được 25 năm qua còn có sự quan tâm, hợp tác thường xuyên của Đảng uỷ, UBND xã An Hoà, của các tổ chức đoàn thể như: Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, Câu lạc bộ thơ xã An Hoà… và sự động viên khích lệ của nhiều cá nhân tổ chức là người An Hoà ở địa phương cũng như các nơi khác. Chúng ta trân trọng ghi nhận và tự hào với kết quả thành tích chung 25 năm qua, đồng thời cũng nhìn rõ trọng trách ở chặng đường mới phía trước của Hội Đồng hương An Hoà tại Hà Nội hôm nay.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi tràn ngập tình quê hương.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Mãi ''tuổi hai mươi thành sóng nước''

Tháng 7 lại về, cả nước cùng nhau trong hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
2020-07-16 08:10:50

Thủ tướng: Không để bất kỳ cựu thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến thanh niên xung phong (TNXP) các thời kỳ.
2020-07-15 18:10:21

Quỳnh Phụ (Thái Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.
2020-07-15 17:02:19

Lựa chọn căn hộ chung cư diện tích lớn: Xu hướng mới của cư dân thành Vinh

Nếu trước đây, những căn hộ diện tích nhỏ được nhiều khách hàng lựa chọn thì hiện nay, xu hướng mua nhà người dân TP Vinh đang dịch chuyển. Dòng căn hộ trung, cao cấp có diện tích lớn, nhiều phòng ngủ được ưa chuộng nhằm đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
2020-07-15 08:09:27

The Terra - An Hưng: Không gian sống lý tưởng cho gia đình đa thế hệ

Để gắn kết các thế hệ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên, nhiều người đã chọn cách tìm kiếm một không gian sống hiện đại, linh hoạt dành riêng cho gia đình đa thế hệ.
2020-07-15 08:00:00

Ninh Hòa, Khánh Hòa: “Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng là truyền thống uống nước nhớ nguồn

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.
2020-07-14 17:27:28
Đang tải...