DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Gặp mặt Ban Liên lạc truyền thống anh hùng Hải Phòng:

Tô thắm chí khí anh hùng cách mạng

10/10/2018 | 16:45:34
HOANHAP.VN - Ban Liên lạc truyền thống Anh hùng thành phố Hải Phòng (Ban Liên lạc) được thành lập ngày 10/10/2010. Cứ vào ngày này hàng năm, tại Xí nghiệp tập thể Thương binh Quang Minh, hội tụ về đây những gương mặt anh hùng, họ cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, trung dũng - quyết thắng của thành phố Cảng. Thiếu tướng Lê Mã Lương - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Ủy viên đoàn Chủ tịch MTTQ VN - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam đã đến dự, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng và các anh hùng qua các thế hệ đã có mặt từ rất sớm.

Tập thể Ban Liên lạc 


Ban Liên lạc là tổ chức xã hội của các thế hệ anh hùng, hiện đang công tác, sinh sống trên địa bàn thành phố, hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành ủy và thực hiện chức năng cầu nối tiếp nhận, chia sẻ, gắn kết tình cảm, thông tin của các thế hệ anh hùng, tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ, tiếp bước truyền thống anh hùng của thành phố “trung dũng - quyết thắng”. Nhiều đồng chí hiện còn tích cực tham gia công tác là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng - Tổng Giám đốc Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Nguyễn Văn Viện- Chủ tịch Tập đoàn VLC, Anh hùng lực lượng vũ trang Lê Hồng Thắng...

Ban Liên lạc gồm 23 cá nhân anh hùng (13 anh hùng lực lượng vũ trang; 10 anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới). Trong những năm qua, Ban Liên lạc đã tiếp tục giáo dục, động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường, đồng thời giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, gương mẫu và tích cực đi đầu các phong trào xây dựng văn hóa, kinh tế, xã hội, an ninh ở địa phương, đơn vị, cơ sở.


Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng


Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Trưởng Ban liên lạc Trần Hồng Quảng tóm tắt quá trình thành lập và phát triển xí nghiệp Thương Binh Quang Minh (do chính đồng chí là Tổng Giám đốc), đồng thời nêu bật những kết quả đã đạt được trong năm nay của Ban Liên lạc trên tất cả các mặt công tác. Trong đó, công tác kiện toàn tổ chức đã thực hiện theo đúng Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc (sửa đổi, bổ sung và ban hành vào tháng 10/2017), phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên thường trực, tổ trưởng các Tổ hội viên; Hoàn thành việc biên soạn và in cuốn quy chế Tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc; Phối hợp với sở Lao động thương binh &xã hội rà soát, bổ sung thêm thông tin một số hội viên; Thăm hỏi, động viên kịp thời hội viên ốm đau; Đặc biệt, Thường trực Ban Liên lạc đã xây dựng và triển khai một số hoạt động thực tế, ý nghĩa sâu sắc, như: chương trình “về chiến trường xưa - thắp hương cho các chiến sĩ trên đảo Gạc Ma” nhân 30 năm “sự kiện Gạc Ma” (14/3/1988 - 14/3/2018), chương trình giáo dục truyền thống thông qua việc hội viên tham gia nói chuyện truyền thống tại các buổi sinh hoạt của thanh, thiếu niên, nhi đồng. Trong 02 năm (2017 - 2018), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới Trần Hồng Quảng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng Bảo tàng Quang Minh, góp phần tăng cường cơ sở vật chất, giáo dục và tô thắm chí khí trung dũng của thành phố và của Xí nghiệp;...

Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động, ý nghĩa tốt đẹp của Ban Liên lạc, tại buổi gặp mặt truyền thống, Thường trực Ban Liên lạc đã thông qua chương trình hoạt động năm 2019 với 05 nội dung chính. Đồng thời, Ban Liên lạc cũng đã đề nghị thành phố quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục truyền thống, phát hiện, tuyển chọn từ các phong trào thi đua yêu nước các tập thể, cá nhân tiên tiến, xuất sắc để bồi dưỡng trở thành tập thể và cá nhân anh hùng. Coi Ban Liên lạc như một tổ chức đặc thù và hết sức quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện mọi mặt để Ban Liên lạc hoạt động đạt kết quả cao hơn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và nhu cầu của hội viên.


Đồng chí Đinh Xuân Cải - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố


Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Xuân Cải - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố (Hội CCB) ôn lại những kỷ niệm xương máu của các thế hệ đã để lại nơi chiến trường. Trở về với đời thường, hơn 80 ngàn hội viên thành phố vẫn tiếp tục cống hiến, phát huy truyền thống và bản chất của bộ đội cụ Hồ, hội viên không đòi hỏi mà gương mẫu, tiếp tục chia sẻ, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Nhiều đồng chí tuổi cao, không có điều kiện xây dựng nhà ở, Hội CCB đã tích cực vận động quyên góp từ hội viên, từ các nhà hảo tâm để xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa bằng chính công sức của hội viên, đồng đội. Đồng chí Cải cũng nhấn mạnh Hội còn đau đáu nỗi niềm “đi tìm đồng đội” và tự hào những đóng góp, cống hiến của các thế hệ anh hùng lực lượng trang nhân nhân, anh hùng thời kỳ đổi mới, họ sẽ mãi là những tấm giáo dục truyền thống anh hùng.


Đồng chí Lê Hồng Thắng - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP)


Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Hồng Thắng - Đại tá - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP) sơ bộ quá trình công tác của mình đã dành hết thời gian, tâm huyết, truyền lại kinh nghiệm cho thế hệ trẻ, chấp nhận mọi sự phân công của tổ chức. Trải qua nhiều đơn vị và vị trí công tác, đồng chí Thắng không ngại khó khăn, nâng cao khả năng chiến đấu, xây dựng tập thể tinh nhuệ, được Bộ Công an ghi nhận, giải quyết triệt để các điểm nóng, bức xúc trên địa bàn thành phố. Lực lượng hình sự đã và đang tiếp tục xây dựng niềm tin trong xã hội, nhân dân, không để xảy ra những vụ án đặc biệt nghiêm trọng, 70% tổ chức tội phạm đã phải rời thành phố trong 02 năm nay. Là lực lượng tấn công, trấn áp, phòng hình sự đã thực hiện nghiêm lời dạy của Bác Hồ dành cho lực lượng Công an nhân dân. Đồng cảm với những khó khăn ở mọi miền Tổ quốc, 05 năm nay phòng Cảnh sát hình sự TP đã xây dựng trường học, xây cầu qua suối, đóng học phí cho sinh viên nghèo vượt khó tại Thái Nguyên, Lai Châu, Sơn La... Thế hệ trẻ của Phòng cảnh sát hình sự thấm thía những khó khăn, biết quan tâm đến những mảnh đời éo le, cần sự giúp đỡ, chia sẻ và yêu thương.

Ngoài các nội dung đã xây dựng, trong năm 2019, nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng chiến dịch Điện Biên Phủ, Ban Liên lạc đã đề xuất thêm kế hoạch “thăm lại chiến trường xưa”, tham gia các chương trình “giao lưu truyền thống”, mong nhận được sự hưởng ứng của tập thể anh hùng. Đồng chí Phạm Quốc Bảo - Phó Ban TT Ban Liên lạc nhấn mạnh.

Buổi gặp mặt kết thúc với sự nhất trí của các hội viên về nội dung công, chương trình công tác năm 2019. Ban Liên lạc ghi nhận sự quan tâm, hỗ trợ và những lẵng hoa tươi thắm từ các đơn vị, tập thể.

Các tin khác

Sở hữu căn hộ khách sạn D’. El Dorado chỉ từ 1,5 tỷ đồng

Sở hữu căn hộ khách sạn D’. El Dorado chỉ từ 1,5 tỷ đồng

HOANHAP.VN - Chỉ từ 1,5 tỷ đồng khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ khách sạn D’. El Dorado. Đây là cơ hội hiếm hoi cho nhiều nhà đầu tư và khách hàng sở hữu bất động sản hồ Tây với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Năm 2019, SHB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.068 tỷ đồng

Năm 2019, SHB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.068 tỷ đồng

Theo dự thảo Báo cáo tại ĐHCĐ 2019 tới đây, SHB đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 46,5% so với 2018 tương đương 3.068 tỷ đồng. Ngoài ra ngân hàng này còn dự kiến tăng 45% vốn điều lệ tương đương 5.534 tỷ đồng, nâng tổng số vốn điêu lệ của SHB lên tới 17.571 tỷ đồng, thông qua hình...

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học

Mục đích xây dựng Bộ Quy tắc này nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục theo chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học

Mục đích xây dựng Bộ Quy tắc này nhằm điều chỉnh cách ứng xử của các thành viên trong cơ sở giáo dục theo chuẩn mực đạo đức xã hội và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Video   
Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Mới 5 tuổi thôi mà đã có những ý chí và suy nghĩ như này rồi, thương bé quá. Từ giám khảo cho tới khán giả ở trường quay, không ai có thể kìm nổi được cảm xúc khi xem bé biểu diễn, quá tuyệt vời so với một đứa bé 5 tuổi. 😞

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017