“Tôi muốn xây dựng hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá”

2018-04-09 15:12:10
HOANHAP.VN - Đó là kỳ vọng của ông Lương Hoàng Hưng (tổng biên tập tạp chí Sở Hữu Trí Tuệ Và Sáng Tạo) khi ông tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Bên cạnh ông có 3 ứng viên khác là ông Nguyễn Xuân Gụ (phó chủ tịch truyền thông khóa 7), ông Nguyễn Lân Trung (phó chủ tịch truyền thông khóa 6), ông Nguyễn Văn Phú (tổng biên tập báo Bóng Đá thuộc VFF), ông Cao Văn Chóng (nguyên tổng giám đốc Công ty VPF). Nhân dịp này, chúng tôi có cuộc trò chuyện cùng ông Lương Hoàng Hưng về chương trình hành động.


Chân dung ông Lương Hoàng Hưng


- Ông tâm đắc nhất điều gì về chương trình hành động của ông?

Ông LHH: Tôi cho rằng sẽ phải ứng dụng triệt để hơn nữa để đưa công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) vào hoạt động quảng bá, tuyên truyền và quản lý vận hành tại VFF. Từ đó xây dựng và phát triển một hình ảnh hoàn toàn mới và chuyên nghiệp cho bóng đá nước nhà. Không chỉ là đẩy mạnh truyền thông, tôi sẽ đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain vào quản lý để giảm tiêu cực, tăng tính minh bạch và tối đa hóa hiệu quả quản lý cho các hoạt động của VFF. Cần thêm nguồn tài chính để đầu tư lớn về trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ và nhân sự...”.

- Ưu tiên thực hiện của ông sẽ là vấn đề nào? 

Ông LHH: Tôi luôn hướng tới đạt được những mục tiêu lâu dài và đảm bảo sự phát triển có hệ thống các đội tuyển bóng đá quốc gia, thay vì làm hài lòng những người hâm mộ địa phương. Tôi mong muốn nhìn thấy sự cải thiện rõ rệt trong tiêu chuẩn của tất cả các đội tuyển Việt Nam.