DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tổng kết công tác phát triển Hội người khuyết tật Thành phố Cần thơ

08/08/2016 | 12:19:22
HOANHAP.VN - Trong thời gian vừa qua, Hội người khuyết tật Thành phố Cần thơ đã và đang có nhiều hoạt động nhằm đào tạo nghề, giải quyết việc làm và nâng cao nhận thức cho người khuyết tật trong toàn thành phố.
Trong tháng 6 và tháng 7/2016, Hội người khuyết tật Thành phố Cần thơ đã lên kế hoạch và thực hiện nhiều chương trình nhằm giúp đỡ, động viên và tạo công ăn việc làm cho người khuyết tật trên địa bàn.Tổ chức chương trình tạo việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm, thành lập các quỹ vốn nhỏ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người khuyết tật, chương trình sống độc lập; CLB Phụ nữ khuyết tật tổ chức hùn vốn xoay vòng, nhằm hỗ trợ các chị em có vốn kinh doanh, sản xuất. Bên cạnh đó còn tổ chức các lớp khai giảng về thiết kế đồ hoạ, cùng các chương trình sống độc lập và đồng thời giới thiệu việc làm cho người khuyết tật.

Hội người khuyết tật tổ chức các sự kiện đại hội thành lập chi hội hỗ trợ người nghèo, hướng dẫn các bạn khiếm thính viết kế hoạch chuẩn bị cho hoạt động thăm quan, đào tạo thêm một số kỹ năm mềm và hướng dẫn về quy trình làm việc để tiến hành giao công việc.

Hội nghị tổng kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm của hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tổ chức, hội thảo về định hướng phát triển trong lĩnh vực khuyết tật. 

Mở các lớp tập huấn về bình đẳng và hoà nhập cho con người, nhằm hỗ trợ kỹ năng kinh nghiệm làm việc và hỗ trợ người khuyết tật, bên cạnh đó đón giáo viên đến dạy Anh văn miễn phí tại các cơ sở. Hội tổ chức thăm và tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn.


Tổng kết công tác phát triển Hội người khuyết tật Thành phố Cần thơ
Bạn đang đọc bài Tổng kết công tác phát triển Hội người khuyết tật Thành phố Cần thơ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017