DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tổng thống Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước

25/09/2019 | 09:29:50
Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp thương mại của Trung Quốc, song bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt bất đồng thương mại.

Người dân lựa chọn hàng tại một siêu thị ở Yukon Delta, Alaska (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 24/9, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, diễn ra ở New York (Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp thương mại của Trung Quốc, song bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt bất đồng thương mại.

Tổng thống Trump nhắc lại một loạt những điều mà ông gọi là các chính sách thương mại "bất công" của Trung Quốc. Ông nêu rõ Trung Quốc đã đi theo mô hình kinh tế dựa trên các rào cản thị trường lớn, trợ cấp nhà nước cao, thao túng tiền tệ... chuyển giao công nghệ ép buộc và đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận thương mại "tuyệt vời" với Anh, trong bối cảnh London đang trong tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

Ông nhấn mạnh đang làm việc chặt chẽ với Thủ tướng Anh Boris Johnson liên quan đến văn kiện này. Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ hoàn tất một thỏa thuận thương mại với Nhật Bản vào ngày 25/9.

Liên quan đến tình hình Triều Tiên, Tổng thống Trump nhận định Bình Nhưỡng phải thực thi phi hạt nhân hóa để hoàn thành cam kết của mình. Về vấn đề Iran, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt sẽ gia tăng trừ phi Tehran ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân cũng như từ bỏ "sự gây hấn" ở Trung Đông.

Bài phát biểu của ông Trump tiếp tục cho rằng "những người theo chủ nghĩa toàn cầu" sẽ thất bại. Tổng thống Mỹ nói rằng tương lai không thuộc về "những người theo chủ nghĩa toàn cầu" mà thuộc về "những người yêu nước," thuộc về "các quốc gia độc lập và có chủ quyền"./.

Bạn đang đọc bài Tổng thống Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước tại chuyên mục Thế giới. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

HOANHAP.VN - Gió mát lành, biển đẹp, sóng êm đềm, nắng ấm áp quanh năm, Ninh Chữ (Ninh Thuận) trở thành điểm đến của nhiều môn thể thao biển như: lướt ván diều, sailing, motor nước.

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

Thiên Lộc: Những công trình vì phát triển chung

HOANHAP.VN - Thành lập năm 2009 trên nền tảng tập hợp kinh nghiệm và trí tuệ của các doanh nghiệp hàng đầu Thủ đô về lĩnh vực xây dựng. Trong thời gian vừa qua Thiên Lộc đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thương trường. Đồng thời, tiếp tục xây dựng vị thế qua những dự...

“Hành trình SV - OK”

“Hành trình SV - OK”

HOANHAP.VN - Sáng ngày 15/10/2019, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tạp chí Thanh niên phối hợp Tổ chức DKT tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Chương trình truyền thông sức khỏe sinh sản...

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Hơn 1.800 nghề, công việc liên quan tới quy định nghỉ hưu sớm

Sau rà soát, Bộ LĐ-TB&XH ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Đây là một trong những căn cứ áp dụng cho người lao động khi nghỉ hưu trước tuổi quy định. Nội dung trên đang được quy định tại Dự thảo Luật...

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

Thanh Hóa: Con trai cô “E Ke” là con của cán bộ Huyện Lang Chánh?

HOANHAP.VN - Câu chuyện về cô gái câm, thường gọi là E Ke tại xã Giao Thiện sinh con là có thật. Còn lời đồn thổi, đây là con của ông Hà Văn Việt cán bộ Huyện Lang Chánh thực hư thế nào thì chỉ những người trong cuộc mới biết. Nhưng lương tâm của người đã cùng cô E ke sinh con...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017