Tổng thống Mỹ hy vọng đạt thỏa thuận thương mại với nhiều nước

2019-09-25 09:25:51
Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp thương mại của Trung Quốc, song bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt bất đồng thương mại.

Người dân lựa chọn hàng tại một siêu thị ở Yukon Delta, Alaska (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 24/9, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, diễn ra ở New York (Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp thương mại của Trung Quốc, song bày tỏ hy vọng rằng hai bên có thể đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt bất đồng thương mại.

Tổng thống Trump nhắc lại một loạt những điều mà ông gọi là các chính sách thương mại "bất công" của Trung Quốc. Ông nêu rõ Trung Quốc đã đi theo mô hình kinh tế dựa trên các rào cản thị trường lớn, trợ cấp nhà nước cao, thao túng tiền tệ... chuyển giao công nghệ ép buộc và đánh cắp sở hữu trí tuệ.

Trong bài phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận thương mại "tuyệt vời" với Anh, trong bối cảnh London đang trong tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - còn gọi là Brexit.

Ông nhấn mạnh đang làm việc chặt chẽ với Thủ tướng Anh Boris Johnson liên quan đến văn kiện này. Tổng thống Mỹ cho biết thêm sẽ hoàn tất một thỏa thuận thương mại với Nhật Bản vào ngày 25/9.

Liên quan đến tình hình Triều Tiên, Tổng thống Trump nhận định Bình Nhưỡng phải thực thi phi hạt nhân hóa để hoàn thành cam kết của mình. Về vấn đề Iran, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh các biện pháp trừng phạt sẽ gia tăng trừ phi Tehran ngừng theo đuổi chương trình hạt nhân cũng như từ bỏ "sự gây hấn" ở Trung Đông.

Bài phát biểu của ông Trump tiếp tục cho rằng "những người theo chủ nghĩa toàn cầu" sẽ thất bại. Tổng thống Mỹ nói rằng tương lai không thuộc về "những người theo chủ nghĩa toàn cầu" mà thuộc về "những người yêu nước," thuộc về "các quốc gia độc lập và có chủ quyền"./.

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19

Tín dụng bán lẻ dẫn dắt tăng trưởng

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tác động rất lớn tới hoạt động sản xuất – kinh doanh trong nước. Các doanh nghiệp dù ở quy mô nào cũng đều chịu những ảnh hưởng nhất định. Sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu gặp khó cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không có doanh thu, ảnh hưởng tới dòng tiền trả nợ của khách hàng, nhu cầu tín dụng cũng sụt giảm mạnh.
2020-05-29 11:11:33
Đang tải...