DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tổng thống Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là lực đẩy rất lớn cho thị trường chứng khoán

10/03/2019 | 07:19:42
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tăng rất mạnh nếu ông đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

“Nếu được, ngay sau khi các thỏa thuận thương mại này được hoàn thiện và thực thi, chúng ta sẽ biết được điều gì xảy đến. Nhưng tôi nghĩ mọi người sẽ được chứng kiến thị trường chứng khoán tăng rất mạnh”, ông Trump nói với phóng viên ngày 8/3 khi rời Nhà Trắng để tới bang Alabama.

Phát biểu với Bloomberg TV gần như cùng lúc với ông Trump, trưởng ban cố vấn kinh tế Larry Kudlow lại cho biết Mỹ muốn một thỏa thuận hợp lý với Trung Quốc, chứ không phải một thỏa thuận vội vàng. “Ý tưởng về một thỏa thuận nhanh chóng sẽ chỉ kiến thị trường chứng khoán nổ tung”, ông Kudlow.

Nguồn: Reuters.

Theo một số nguồn tin thân cận, ông Trump đang giục giã các nhà đàm phán Mỹ nhanh chóng hoàn thiện thỏa thuận với Trung Quốc. Ông kỳ vọng chiến tích đáng kể trên thị trường quốc tế này sẽ kích thích thị trường chứng khoán Mỹ tăng trước khi bầu cử diễn ra vào năm 2020.

Đầu ngày 8/3, ông Kudlow trả lời phỏng vấn của CNBC cho biết sau vòng đàm phán trực tiếp tại Washington hai tuần trước, các quan chức Mỹ và Trung Quốc tiếp tục đàm phán thông qua hội nghị truyền hình (video-conference) và điện thoại. Hiện vẫn chưa có lịch cụ thể cho cuộc gặp giữa ông Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình để hoàn thiện thỏa thuận.

Ông Kudlow cho biết có thể sẽ có một hội nghị thượng đỉnh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Largo của ông Trump vào cuối tháng này hoặc tháng tới. “Tiến trình đàm phán đang diễn ra rất tốt đẹp”, ông nói.

Bạn đang đọc bài Tổng thống Trump: Thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là lực đẩy rất lớn cho thị trường chứng khoán tại chuyên mục Tài chính. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017