DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Toyota hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc để làm pin xe chạy điện

23/07/2019 | 12:19:28
Toyota sẽ hợp tác với công ty công nghệ Contemporary Amperex Technology (CATL) của Trung Quốc để cung cấp và phát triển hệ thống pin cho một số mẫu xe sử dụng năng lượng mới.


Theo hãng tin Reuters, tuần trước, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết hai bên đã bắt đầu thảo luận về một số dự án liên quan đến pin, trong đó có việc phát triển công nghệ mới, cũng như tái sử dụng, tái chế pin.

“Để khuyến khích việc sử dụng xe chạy điện, CATL và Toyota nhất chí rằng cần phải có nguồn cung cấp pin ổn định, và cần phát triển, cải tiến công nghệ pin hơn nữa. Để đạt mục đích đó, hai công ty dự kiến sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong một số lĩnh vực,” Toyota cho biết.

Toyota đang hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ 50% số xe bán ra trên toàn thế giới của hãng là xe chạy điện vào năm 2025. Ngoài việc thiết lập quan hệ hợp tác với CATL, tuần trước, Toyota cũng đã tuyên bố sẽ cùng với BYD phát triển và sản xuất các mẫu xe chạy điện để bán tại Trung Quốc.

BYD là công ty ô tô Trung Quốc đang có doanh số dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xe chạy điện.

Các mẫu xe đầu tiên do Toyota và BYD hợp tác sản xuất dự kiến có mặt trên thị trường chỉ trong vòng một năm tới và sẽ được gắn thương hiệu Toyota.

Về CATL, đó là doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về pin xe chạy điện, đã ký hợp đồng cung cấp cho các hãng như Honda và Volvo.
Bạn đang đọc bài Toyota hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc để làm pin xe chạy điện tại chuyên mục Xe. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

“Bão giải thưởng du lịch quốc tế” dành cho các công trình của Sun Group

HOANHAP.VN - Ngày 12/10/2019, hàng loạt công trình nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và hạ tầng của Sun Group đồng loạt được vinh danh tại Lễ trao giải World Travel Awards khu vực châu Á – châu Đại Dương 2019 diễn ra tại Phú Quốc và Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 tại...

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ hoãn áp thuế bổ sung đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Mỹ đã quyết định hoãn kế hoạch tăng thuế từ 25% lên 30% đối với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc dự kiến có hiệu lực từ ngày 15/10 tới, trong khi Trung Quốc đã đồng ý mua 40 tỷ -50 tỷ USD nông sản Mỹ khi hai bên đạt một phần thỏa thuận trong cuộc tranh cãi thương mại kéo dài 15...

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

TPHCM: Xử lý 160 học sinh vi phạm luật giao thông

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản, yêu cầu các trường học có hình thức xử lý 160 học sinh các cấp vi phạm luật giao thông.

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Thanh niên quyết chí làm giàu từ mô hình trồng bưởi Diễn

Hưởng ứng phong trào thanh niên khởi nghiệp, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên dám nghĩ, dám làm. Với sức trẻ và ý chí quyết tâm, họ đã vươn lên từ hai bàn tay trắng, làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương. Anh Phùng Văn...

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017