Toyota hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc để làm pin xe chạy điện

2019-07-23 11:43:28
Toyota sẽ hợp tác với công ty công nghệ Contemporary Amperex Technology (CATL) của Trung Quốc để cung cấp và phát triển hệ thống pin cho một số mẫu xe sử dụng năng lượng mới.


Theo hãng tin Reuters, tuần trước, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết hai bên đã bắt đầu thảo luận về một số dự án liên quan đến pin, trong đó có việc phát triển công nghệ mới, cũng như tái sử dụng, tái chế pin.

“Để khuyến khích việc sử dụng xe chạy điện, CATL và Toyota nhất chí rằng cần phải có nguồn cung cấp pin ổn định, và cần phát triển, cải tiến công nghệ pin hơn nữa. Để đạt mục đích đó, hai công ty dự kiến sẽ thiết lập quan hệ hợp tác trong một số lĩnh vực,” Toyota cho biết.

Toyota đang hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ 50% số xe bán ra trên toàn thế giới của hãng là xe chạy điện vào năm 2025. Ngoài việc thiết lập quan hệ hợp tác với CATL, tuần trước, Toyota cũng đã tuyên bố sẽ cùng với BYD phát triển và sản xuất các mẫu xe chạy điện để bán tại Trung Quốc.

BYD là công ty ô tô Trung Quốc đang có doanh số dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực xe chạy điện.

Các mẫu xe đầu tiên do Toyota và BYD hợp tác sản xuất dự kiến có mặt trên thị trường chỉ trong vòng một năm tới và sẽ được gắn thương hiệu Toyota.

Về CATL, đó là doanh nghiệp dẫn đầu thế giới về pin xe chạy điện, đã ký hợp đồng cung cấp cho các hãng như Honda và Volvo.

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52

Căng chỉ da mặt, cơ sở không phải là y khoa không được phép thực hiện

Các cơ sở thực hiện căng chỉ da mặt phải được cấp phép bởi Bộ Y tế hoặc Sở Y tế vì có liên quan đến danh mục kĩ thuật thực hiện, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực…Các đơn vị không phải là y khoa thì không được phép thực hiện vì đây là thủ thuật liên quan đến xâm lấn.
2020-02-24 15:41:28

Sắc xuân bất tận trên vùng đất Hà Giang

Hà Giang - mảnh đất cực Bắc Tổ quốc là điểm đến không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy quen thuộc nhưng Hà Giang mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng, hấp dẫn mọi du khách. Vào những ngày mùa xuân, cao nguyên đá Hà Giang như được tô điểm bởi muôn sắc hoa đào, hoa mận rực rỡ trên khắp bản làng, cung đường và triền núi.
2020-02-24 12:02:58

Chống dịch COVID-19: Bắt buộc khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Ngày 24/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
2020-02-24 10:36:11

Những nụ cười từ “ngôi nhà vô sản”

Với những người khuyết tật hay mảnh đời cơ nhỡ, không nơi nương tựa, ngay cả khi bị xã hội quay lưng thì vẫn luôn có một người thầy sẵn sàng dang rộng vòng tay đón họ trở về. Đó là thầy Trần Duyên Hải, quản lý Trung tâm Nhân đạo Linh Quang, Hà Nội.
2020-02-24 10:28:59

Giấc mơ khởi nghiệp của cô gái khuyết tật

“Sống như một đóa hoa” luôn là phương châm của cô gái Huỳnh Thị Kim Hoàng (SN 1986), ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dù bị khiếm khuyết một cánh tay, song bằng tinh thần và ý chí nghị lực “thép” đã giúp Kim Hoàng luôn vững vàng, nở nụ cười để ươm mầm hạnh phúc cho chính cuộc đời mình.
2020-02-24 10:23:02
Đang tải...