DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TP Hạ Long: Hãy chung tay xây dựng nếp sống văn minh đô thị

12/06/2018 | 16:46:06
HOANHAP.VN - Thời gian qua, TP Hạ Long đã tích cực huy động sự vào cuộc của các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tham gia bóc, xoá các quảng cáo rao vặt sai quy định, song nhiều cá nhân và đơn vị vẫn ngang nhiên treo, dán những hình ảnh, thông tin quảng cáo trên những cột đèn, trụ điện, cây xanh công cộng... gây phản cảm và làm xấu đi cảnh quan đô thị.

Đi dọc đường Nguyễn Văn Cừ, tuyến đường được TP Hạ Long đầu tư đồng bộ, hiện đại và cũng là tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Tỉnh Quảng Ninh, nhưng không khó để bắt gặp hình ảnh những tờ quảng cáo, rao vặt với đủ loại kích cỡ, thông tin, đủ loại hình dịch vụ như: Bất động sản, dự án, vay vốn, tuyển dụng… được treo dán, kẻ vẽ khắp nơi từ các tuyến đường chính đến ngõ hẻm, từ cột điện, tủ điện, bờ tường, hàng rào hay trên các biển hiệu giao thông đến cầu vượt, nhà chờ xe buýt…, thậm chí, tại khu vực phường Hồng Hải, các biển quảng cáo còn được đóng đinh rất “chắc chắn” trên các thân cây trồng hai bên đường. Quảng cáo dán chồng quảng cáo, kẻ vẽ, tẩy xóa nhếch nhác, làm mất mỹ quan đô thị.


Hàng loạt quảng cáo, rao vặt được dán và kẻ vẽ chồng chéo trên 1 bức tường trong khu dân cư.


Trong thời gian qua, TP Hạ Long đã triển khai các biện pháp thu hồi, bóc xoá, xử lý quảng cáo rao vặt sai quy định trên địa bàn. Chủ nhật hàng tuần, các phường đã huy động lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân thực hiện bóc, xoá quảng cáo trên tường, cột điện, bảng điện… tại các tuyến phố. Tuy nhiên tình trạng này ít được cải thiện mà vẫn tiếp tục tái diễn.


Trên một tủ điện công cộng, quảng cáo rao vặt kẻ vẽ, tẩy xóa chằng chịt rất mất mỹ quan đô thị.


Theo Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều vi phạm liên quan đến quảng cáo rao vặt bị tăng nặng mức xử phạt. Như phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200 - 500 ngàn đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội; phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với người có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo trên tờ rơi sai quy định.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, TP sẽ áp dụng các quy định xử lý vi phạm, chỉ đạo các phường rà soát, lập danh sách các số điện thoại được dùng để thực hiện quảng cáo, rao vặt sai quy định; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm bằng các hình thức tịch thu công cụ quảng cáo, xử phạt hành chính, đồng thời phối hợp với Sở thông tin truyền thông hủy các thuê bao di động, thuê bao cố định được sử dụng để thực hiện quảng cáo, rao vặt. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc gìn giữ cảnh quan, văn minh đô thị. Hướng đến mục tiêu: Chung tay xây dựng, phát triển Hạ Long là TP du lịch văn minh, thân thiện, đẳng cấp Quốc tế.

Các tin khác

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Quy hoạch mà không như quy hoạch!

Lẽ ra, điều chỉnh quy hoạch là để đáp ứng sự thay đổi của xã hội, phù hợp với cuộc sống của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nhưng thực tế lại hướng đến lợi nhuận của chủ đầu tư.

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Hòa Bình sẽ công bố danh sách thí sinh liên quan đến gian lận thi cử

Nhiều thí sinh liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình đã đăng ký tham dự kỳ thi năm nay.

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Những bước tiến mới trong công tác giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Thông tư quy định về đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được ban hành đã tạo tiền đề thúc đẩy phát triển cho giáo dục nghề nghiệp Việt Nam.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Uy tín của Công ty Mỹ Hưng là những công trình về đích sớm.

Trong thời gian vừa qua, hầu hết những công trình trọng điểm được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng do Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Hưng thi công đều hoàn thành trước thời hạn, đã khảng định các chủ trương đúng đắn của UBND Huyện cũng như uy tín và năng lực của Mỹ...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017