DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1

01/08/2016 | 16:31:30
Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học
Mặc dù không nhất thiết phải đến trường để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng sáng nay (1/8), tại nhiều trường đại học trên địa bàn TP HCM, rất đông thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ.
TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học. Không ít thí sinh đã nộp hồ sơ qua mạng internet nhưng vẫn đến trường để xem việc nộp hồ sơ đã thành công hay chưa. Nhiều thí sinh cũng muốn được nhà trường tư vấn thêm về những chuyên ngành mình quan tâm.
 
Thí sinh Võ Trung Anh, ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói: “Bọn em chỉ muốn xem trường, hiểu qua về trường. Trước giờ chúng em chỉ biết trường qua sách báo thôi. Bây giờ thấy không gian trường rất đẹp và khang trang, còn các anh chị khóa trên rất thân thiện, hướng dẫn chúng em rất tận tụy”
 
Trước đó, các trường đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, hầu hết bằng và cao hơn 15 điểm, mức sàn mà Bộ GD- ĐT công bố, nhiều trường còn kèm theo các tiêu chí phụ.
 
Trường Đại học Kinh tế TP HCM là một trong những trường tổ chức nhận hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngay trong buổi sáng nay, trường đã nhận hơn 500 bộ hồ sơ trực tiếp tại trường. Do công tác chuẩn bị tốt, nên thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ khá thuận lợi.
 
Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên, trường Đại học Kinh tế TP HCM nói: “Các em cần tư vấn thêm thì thời gian chờ mới lâu. Một hồ sơ từ lúc nộp vào đến lúc nhận biên nhận trở lại cũng chỉ từ hơn 5 phút đến 10 phút là tối đa. Bởi vì trường cũng đã chuẩn bị các phần mềm cũng như các mẫu có các em sinh viên hỗ trợ để hướng dẫn cho cả thí sinh và phụ huynh”.
 
Cũng trong sáng nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phải tạm ngưng xét tuyển trực tuyến do hệ thống máy tính gặp sự cố. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ sớm khắc phục.
 
Ngoài việc đến đặt nguyện vọng trực tiếp tại trường, thí sinh còn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hay xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 kéo dài đến 17h ngày 12/8 tới. Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 diễn ra từ ngày 21-31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn./.
Bạn đang đọc bài TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1 tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017