TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1

2016-08-01 16:28:12 0 Bình luận
Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học
Mặc dù không nhất thiết phải đến trường để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng sáng nay (1/8), tại nhiều trường đại học trên địa bàn TP HCM, rất đông thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ.
TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học. Không ít thí sinh đã nộp hồ sơ qua mạng internet nhưng vẫn đến trường để xem việc nộp hồ sơ đã thành công hay chưa. Nhiều thí sinh cũng muốn được nhà trường tư vấn thêm về những chuyên ngành mình quan tâm.
 
Thí sinh Võ Trung Anh, ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói: “Bọn em chỉ muốn xem trường, hiểu qua về trường. Trước giờ chúng em chỉ biết trường qua sách báo thôi. Bây giờ thấy không gian trường rất đẹp và khang trang, còn các anh chị khóa trên rất thân thiện, hướng dẫn chúng em rất tận tụy”
 
Trước đó, các trường đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, hầu hết bằng và cao hơn 15 điểm, mức sàn mà Bộ GD- ĐT công bố, nhiều trường còn kèm theo các tiêu chí phụ.
 
Trường Đại học Kinh tế TP HCM là một trong những trường tổ chức nhận hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngay trong buổi sáng nay, trường đã nhận hơn 500 bộ hồ sơ trực tiếp tại trường. Do công tác chuẩn bị tốt, nên thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ khá thuận lợi.
 
Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên, trường Đại học Kinh tế TP HCM nói: “Các em cần tư vấn thêm thì thời gian chờ mới lâu. Một hồ sơ từ lúc nộp vào đến lúc nhận biên nhận trở lại cũng chỉ từ hơn 5 phút đến 10 phút là tối đa. Bởi vì trường cũng đã chuẩn bị các phần mềm cũng như các mẫu có các em sinh viên hỗ trợ để hướng dẫn cho cả thí sinh và phụ huynh”.
 
Cũng trong sáng nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phải tạm ngưng xét tuyển trực tuyến do hệ thống máy tính gặp sự cố. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ sớm khắc phục.
 
Ngoài việc đến đặt nguyện vọng trực tiếp tại trường, thí sinh còn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hay xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 kéo dài đến 17h ngày 12/8 tới. Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 diễn ra từ ngày 21-31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tín dụng “trợ đẩy” cho ngành cà phê Tây Nguyên tăng trưởng

“Dòng chảy” vốn miệt mài cho vay đối với ngành cà phê Tây Nguyên có tốc độ tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, góp phần đáng kể cho thành tích xuất khẩu hàng tỷ đô la Mỹ của các loại cây chủ lực vùng miền.
2025-11-23 19:37:24

Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025

Trong các ngày 22 và 23/11, tại Bắc Ninh, Ngày hội Thể thao và Âm nhạc dành cho người mù khu vực phía Bắc lần thứ II năm 2025 đã diễn ra với chủ đề “Ánh sáng niềm tin - Vươn cao ý chí”.
2025-11-23 18:02:47

Khai mạc thi tuyển Điều tra viên Công an tỉnh Tuyên Quang năm 2025

Sáng 22/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỳ thi tuyển Điều tra viên năm 2025. Dự và chỉ đạo có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Thuận, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển Điều tra viên; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ.
2025-11-23 10:56:00

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49
Đang tải...