TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1

2016-08-01 16:28:12
Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học
Mặc dù không nhất thiết phải đến trường để nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1, nhưng sáng nay (1/8), tại nhiều trường đại học trên địa bàn TP HCM, rất đông thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ.
TP HCM: Nhiều thí sinh đến trường đăng ký nguyện vọng 1
Thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Phần lớn thí sinh đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường với lí do để an tâm hơn và để tham quan trường mình sẽ theo học. Không ít thí sinh đã nộp hồ sơ qua mạng internet nhưng vẫn đến trường để xem việc nộp hồ sơ đã thành công hay chưa. Nhiều thí sinh cũng muốn được nhà trường tư vấn thêm về những chuyên ngành mình quan tâm.
 
Thí sinh Võ Trung Anh, ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai nói: “Bọn em chỉ muốn xem trường, hiểu qua về trường. Trước giờ chúng em chỉ biết trường qua sách báo thôi. Bây giờ thấy không gian trường rất đẹp và khang trang, còn các anh chị khóa trên rất thân thiện, hướng dẫn chúng em rất tận tụy”
 
Trước đó, các trường đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, hầu hết bằng và cao hơn 15 điểm, mức sàn mà Bộ GD- ĐT công bố, nhiều trường còn kèm theo các tiêu chí phụ.
 
Trường Đại học Kinh tế TP HCM là một trong những trường tổ chức nhận hồ sơ trực tiếp tại trường. Ngay trong buổi sáng nay, trường đã nhận hơn 500 bộ hồ sơ trực tiếp tại trường. Do công tác chuẩn bị tốt, nên thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ khá thuận lợi.
 
Thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên, trường Đại học Kinh tế TP HCM nói: “Các em cần tư vấn thêm thì thời gian chờ mới lâu. Một hồ sơ từ lúc nộp vào đến lúc nhận biên nhận trở lại cũng chỉ từ hơn 5 phút đến 10 phút là tối đa. Bởi vì trường cũng đã chuẩn bị các phần mềm cũng như các mẫu có các em sinh viên hỗ trợ để hướng dẫn cho cả thí sinh và phụ huynh”.
 
Cũng trong sáng nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã phải tạm ngưng xét tuyển trực tuyến do hệ thống máy tính gặp sự cố. Lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ sớm khắc phục.
 
Ngoài việc đến đặt nguyện vọng trực tiếp tại trường, thí sinh còn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, hay xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Việc nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 kéo dài đến 17h ngày 12/8 tới. Trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 diễn ra từ ngày 21-31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố nếu còn./.

Hải Phòng: Học sinh Trung học phổ thông sẽ đi học trở lại từ ngày 02/03

Căn cứ vào Công văn số 586/BGDĐT-GDTrH ngày 27/02 của Bộ GD&ĐT về việc cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
2020-02-29 12:05:00

Hải Phòng xem xét chủ trương khoanh vùng quản lý, lập quy hoạch bảo tồn di tích trên sông Bạch Đằng

Kỳ họp bất thường đã diễn ra vào ngày 28/02/2020 tại Trung tâm Hội nghị thành phố. Dự kỳ họp có đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV ứng cử tại Hải Phòng; các vị đại biểu HĐND thành phố khóa XV; các đồng chí: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố…; đại diện các ngành, địa phương liên quan.
2020-02-29 11:45:00

TP.HCM: Học sinh lớp 12 nghỉ đến 8/3, các lớp còn lại nghỉ đến 15/3

Theo quyết định mới nhất của UBND TP.HCM, học sinh từ mầm non đến THCS, học sinh lớp 10 và 11 sẽ được nghỉ hết ngày 15/3, học sinh lớp 12 được nghỉ hết ngày 8/3.
2020-02-29 17:15:07

Ông chủ Family Medical Practice “nổ” là chuyên gia tư vấn dịch Covid-19 cho Bộ Y tế?

Ngoài Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Mỹ, Bộ Y tế khẳng định không hề mời tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn trong quá trình phòng chống Covid-19 như ông Rafi Kot tuyên bố.
2020-02-29 16:26:09

Hai tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới

Chiều 27/2, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM. Các đồng chí: Trung tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.
2020-02-29 11:36:20

Những bí quyết “nằm lòng” để du lịch an toàn mùa Covid 19

HOANHAP.VN - Thay vì chấp nhận “nhốt mình trong nhà” để chạy trốn dịch bệnh do virus corona đang hoành hành khắp thế giới thì các tín đồ ưa thích xê dịch vẫn có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ thú vị bằng những bí quyết du lịch khá hữu ích dưới đây.
2020-02-29 11:26:35
Đang tải...