TP HCM cải tiến nhà chờ xe buýt tạo thuận lợi cho người khuyết tật

2019-06-11 15:21:11
Hệ thống nhà chờ xe buýt mới có cả camera an ninh, vỉa hè được cải tạo với lối lên, xuống nhằm tạo sự thuận tiện cho người khuyết tật tham gia di chuyển bằng xe buýt.

Nhà chờ xe buýt kiểu mới, hiện đại được đầu tư 700 triệu đồng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách khi chờ đón xe buýt


Để hưởng ứng chương trình “Thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2017 – 2021, tầm nhìn đến năm 2030” cũng như tạo điều kiện thuận lợi, tăng cường tiện ích cho hành khách khi tiếp cận xe buýt, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM đã đưa vào vận hành hệ thống hạ tầng nhà chờ xe buýt hiện đại, đảm bảo an ninh – an toàn cho hành khách và học sinh khi chờ đón xe buýt tại khu vực trường THCS Minh Đức (75 đường Nguyễn Thái Học, quận 1).

Hệ thống nhà chờ mới có kích thước 2 x 6,5 m, hệ thống lan can bảo vệ dài 21 m được lắp đặt sát mép vỉa hè (trừ các vị trí nhà chờ, lối lên xuống cho người khuyết tật, cổng trường), dự án ngoài bảng điện tử LED hiển thị thời gian các chuyến xe sắp tới ra còn có hệ thống điện năng lượng mặt trời và loa phát âm thanh giúp hành khách thuận tiện trong việc chờ xe.

Dự án với chi phí đầu tư xây dựng 700 triệu đồng nằm trong nguồn vốn kêu gọi xã hội hóa. Trước đó, trung tâm cũng đã đưa vào sử dụng hệ thống nhà chờ kiểu mẫu mới tại khu vực Trường THCS – THPT Lê Quý Đôn (đường Lê Quý Đôn, quận 3) bằng nguồn vốn xã hội hóa do Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) tài trợ.

Ông Trần Chí Trung – Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, các nhà chờ xe buýt kiểu mẫu như thế này cần được nhân rộng.

Hòa Bình: Ai đang “hậu thuẫn” cho Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai?

Dự án Nhà máy xử lý nước thuộc Dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước Xuân Mai (xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) chưa có Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, quyết định giao đất, chưa có giấy phép xây dựng. Thế nhưng, nhiều ngày qua chủ đầu tư dự án đã cho tổ chức san gạt rầm rộ, hàng ngày hàng trăm m3 đất, đá được đơn vị thi công chuyên chở đi đâu, chưa ai rõ?
2019-12-11 16:08:41

Thủ tướng tin Cảng Hòn Khoai sẽ là điểm nhấn để Cà Mau cất cánh

Sáng nay, 11/12, tại Cà Mau, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh cực Nam của Tổ quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng không có cảng, sân bay ở một địa phương xa xôi như thế này thì khó có thể phát triển.
2019-12-11 15:07:15

'Tôi rất xúc động và tự hào khi nghe tin U22 Việt Nam giành tấm HCV lịch sử'

“Tôi rất xúc động và tự hào khi đang có chuyến thăm chính thức tại Liên bang Nga nghe tin Đội tuyển bóng đá Nam đã giành chức vô địch SEA Games 30. Đây là tấm huy chương lịch sử của bóng đá Việt Nam kể từ khi thể thao Việt Nam hội nhập với thể thao khu vực cách đây 30 năm”.
2019-12-11 15:01:18

TP.Hưng Yên: Làm đường cho dân… khổ!

Thông thường, mỗi khi nhà nước bỏ tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nói chung và đường xá nói riêng là nhằm mục đích cải thiện đời sống của nhân dân. Nhưng theo phản ánh của một số thương binh sống tại xã Liên Phương, TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên thì trên địa bàn có con đường mang tên Đầm Sen B dài 800m, trước kia là đường cấp phối đang được cải tạo, nâng cấp. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Cường Thịnh.
2019-12-11 14:56:11

Nhân Chính (Hà Nội): Kinh doanh “lộn xộn”, tiền về túi ai?

Tình trạng kinh doanh hàng quán vỉa hè, lấn chiếm lòng đường làm bãi để xe gây mất mỹ quan đô thị, mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn giao thông… là thực trạng đang diễn ra tại khu nhà tái định cư, cụm từ N1 đến N6 tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).
2019-12-11 11:02:13

Bình Giang (Hải Dương): Người dân có bị lừa?

Suốt một năm kể từ khi mua đất tại dự án, người dân vẫn không thể sinh sống và hoạt động bình thường được do thiếu điện và nước trên diện rộng. Đây là thực trạng đang diễn ra tại hai xã Hùng Thắng và Hòa Ché thuộc tỉnh Hải Dương, gây bức xúc cho rất người dân nơi đây.
2019-12-11 10:29:04