DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TP.HCM chưa thông qua bổ sung đối tượng hưởng thu nhập tăng thêm

09/04/2019 | 10:20:46
Thảo luận về tờ trình này, các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đều đồng tình với việc bổ sung các đối tượng trên được hưởng chính sách thu nhập tăng thêm.

Kỳ họp thứ 13 Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 (kỳ họp bất thường) diễn ra chiều 8/4, đã tiến hành công tác kiện toàn nhân sự và thảo luận để thông qua một số Tờ trình của Ủy ban Nhân dân thành phố. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh dự Kỳ họp.

Ủy ban Nhân dân thành phố đã trình Hội đồng Nhân dân tờ trình về ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, chi thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức thuộc khu vực nhà nước, tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý góp phần cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng sống cho cán bộ, công chức, viên chức; tạo động lực làm việc, góp phần kéo giảm chảy máu chất xám, tạo động lực và làm thay đổi thái độ làm việc, phục vụ nhân dân.

Tuy nhiên, đây là chính sách mới nên khi thực hiện không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, trong đó chủ yếu là liên quan đến các đối tượng chưa được đề cập trong Nghị quyết 03 của Hội đồng Nhân dân thành phố.

Qua rà soát, Ủy ban Nhân dân thành phố nhận thấy một số đối tượng cũng có những đóng góp to lớn vào quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, cũng như sự phát triển của thành phố, nên việc xem xét, giải quyết thu nhập tăng thêm cho các đối tượng này là cần thiết.

Ủy ban Nhân dân thành phố trình Hội đồng Nhân dân xem xét bổ sung thêm 3 đối tượng được hưởng chính sách thu nhập tăng thêm, gồm người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự; người được tuyển dụng vào làm việc theo chế độ hợp đồng quy định tại Nghị định 68 của Chính phủ; người làm việc tại các hội có tính chất đặc thù, bao gồm cán bộ, công chức, viên chức được luân chuyển sang giữ các chức vụ chủ chốt.


Quang cảnh kỳ họp lần thứ 13 (kỳ họp bất thường) Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2021. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)


Thảo luận về tờ trình này, các đại biểu đều đồng tình với việc bổ sung các đối tượng trên được hưởng chính sách thu nhập tăng thêm. Tuy nhiên, các đại biểu cũng bày tỏ băn khoăn và cho rằng cần cân nhắc kỹ hơn để việc vận dụng thực hiện Nghị quyết 54 phù hợp, đúng quy định pháp luật.

Do còn có những ý kiến khác nhau nên tờ trình về ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân về ban hành quy định thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố quản lý, chưa được thông qua tại kỳ họp lần này.

Ủy ban Nhân dân tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện, đảm bảo tính chặt chẽ và tiếp tục trình Hội đồng Nhân dân thành phố trong kỳ họp tới.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã thông qua tờ trình về bố trí lực lượng và chính sách hỗ trợ đối với công an xã bán chuyên trách trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động của Hội đồng Nhân dân thành phố khóa IX. Các ủy viên chuyên trách của Hội đồng Nhân dân thành phố vừa được miễn nhiệm là những đồng chí đã hết lòng, tận tâm với công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trên mỗi cương vị công tác, từng thành viên luôn bám sát những chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy để kịp thời triển khai với tinh thần chủ động, quyết liệt, đổi mới và sáng tạo.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời cảm ơn chân thành và chúc các vị lãnh đạo đã nhận quyết định nghỉ hưu sẽ tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của thành phố; đồng thời chúc ông Huỳnh Cách Mạng (mới được phân công giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh) trên cương vị mới tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với sự chuẩn bị chu đáo của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và tập thể Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố tin tưởng rằng, bà Nguyễn Thị Lệ vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố sẽ luôn nỗ lực học hỏi, luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước, thành phố lên trên hết; đoàn kết, quyết liệt và sáng tạo để cùng tập thể lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, các ban, từng đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố phấn đấu quyết liệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, sau kỳ họp này, Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhân dân thành phố, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng bộ máy chính quyền các cấp của thành phố ngày càng trong sạch, vững mạnh, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân./.

Bạn đang đọc bài TP.HCM chưa thông qua bổ sung đối tượng hưởng thu nhập tăng thêm tại chuyên mục Trong nước. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017