DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

TPHCM lần đầu tiên có chợ xe hơi kiểu Mỹ

13/07/2016 | 15:15:14
Sáng 13/7, “Chợ xe – Sago Auto” theo mô hình kiểu Mỹ vừa được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chợ xe này sẽ giúp người mua tránh được những “chiêu gian” của các cò xe, buôn xe và mua được xe “chính chủ”, đúng giá trị thật. Mô hình chợ xe kiểu Mỹ này lần đầu tiên có mặt tại TPHCM, do công ty Trách nhiệm hữu hạn Sago Auto dựng lên.
 
Với mô hình chợ xe hơi này, người bán chỉ việc mang xe đến làm thủ tục trưng bày và chỉ trả phí 100.000 đồng/ngày. Ban quản lý chợ chỉ làm nhiệm vụ tổ chức quản lý, làm cầu nối để hai bên mua bán gặp nhau và giao dịch. Chợ xe được hoạt động và quản lý theo 4 tiêu chí, đó là: Công khai, minh bạch thông tin, an toàn và thuận tiện.

TPHCM lần đầu tiên có chợ xe hơi kiểu Mỹ
Quang cảnh chợ xe trong ngày khai trương
Anh Đào Thế Cường, ở Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết khá thích thú với mô hình chợ ô tô như thế này. Bởi lâu nay việc mua bán xe đã qua sử dụng chủ yếu là qua giới kinh doanh, qua các salon ô tô, còn cá nhân mua bán xe phải tự tìm đến nhau vừa phiền hà, mất nhiều thời gian và cũng dễ gặp rủi ro.

“Tôi thấy giá đề trên từng xe cũng khá hợp lý, đáp ứng được nhu cầu của người có thu nhập khác nhau, từ 2 trăm mấy chục triệu cũng có mà tỷ mấy cũng có. Cái hay nữa là không gian rộng rãi, mình đến để ngồi nói chuyện với nhau về xe cộ, ký gửi xe ở đây hay tìm hiểu thông tin xe mình cần mua về tính năng, chỉ tiêu cơ lý, hay mọi thứ về kỹ thuật. Hôm nay, tôi chỉ mới tham quan thôi nhưng tới đây sẽ đến nhiều hơn để tìm hiểu và mua xe”, anh Cường cho hay.
 
Bên cạnh việc tạo ra hàng trăm chỗ cho thuê để chủ xe đem xe đến trưng bày rao bán, Sago Auto còn có hàng loạt dịch vụ đi kèm để hỗ trợ việc mua bán xe. Nhiều dịch vụ được thực hiện ngay tại chỗ như: Kiểm tra nguồn gốc xe, kiểm tra máy và tình trạng xe, định giá xe (có cấp chứng thư định giá), công chứng mua bán xe, đăng ký sang tên xe, thanh toán mua bán xe qua ngân hàng, hỗ trợ tài chính (cho vay mua xe, cho vay để giải chấp xe), bảo hiểm xe, tân trang làm mới xe...


Người dân tham quan chợ xe
Ông Phạm Văn Thiệt, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Saga Auto cũng cho biết: Mọi giao dịch như đặt cọc, thanh toán tiền mua xe đều thông qua tài khoản tạm thời tại các ngân hàng, ngân hàng sẽ theo dõi giao dịch và bao giờ giao dịch thành công thì tiền mới được thanh toán cho người bán. Đây được xem là một điều kiện bảo đảm cho người tiêu dùng, tránh những rủi ro, mất mát trong quá trình mua bán. Thậm chí, trong thời gian chờ bán xe, nếu chủ xe cần một khoản tiền nóng, ngân hàng cũng sẽ linh động cho vay một khoản vay phù hợp với giá trị của xe; hoặc người mua không đủ tiền thanh toán mua xe cũng có thể được hỗ trợ những khoản vay phù hợp.
 
Chợ xe hơi đóng tại địa chỉ số 29 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM./.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017