"Trải nghiệm bóng tối" với người khiếm thị - Chúng tôi cần được hiểu và sẻ chia

2019-11-02 17:01:45
HOANHAP.VN - Sau sự thành công của chương trình “Trải Nghiệm Bóng Tối” lần I, năm nay Samaritan’s Purse tiếp tục tổ chức sự kiện “Trải Nghiệm Bóng Tối” lần II. Đây là một chương trình đặc biệt từ ý tưởng đến tổ chức vì hoàn toàn do các bạn học sinh, sinh viên khiếm thịlên kế hoạch dưới sự hỗ trợ của Samaritan’s Purse .

“Trải nghiệm Bóng tối” là sự kiện được Samaritan’s Purse Việt Nam tổ chức ra nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về năng lực của người khiếm thị, mở rộng cơ hội việc làm cho họ và cơ hội tuyển dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Theo thống kê của Chính phủ (từ năm 2002), nước ta có khoảng 900.000 người khiếm thị, trong đó có hơn 600.000 người mù, chiếm 1,2% dân số cả nước. Ước tính đến năm 2020, Việt Nam sẽ có hơn một triệu người mù trong tổng số hơn ba triệu người khiếm thị. Như vậy, gánh nặng người khuyết tật mù lòa ngày càng gia tăng sẽ là một trở ngại cần tính đến trong quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Mặc dù Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo, giúp đỡ người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, nhưng đời sống của người khiếm thị còn rất khó khăn. Chỉ có khoảng 8% người khiếm thị được đến trường, khoảng 15% được tham gia các chương trình dạy nghề và khoảng 20% có việc làm.

Công việc của người khiếm thị đa số là những công việc chân tay nặng nhọc, mang tính thời vụ không ổn định, thu nhập thấp. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do cơ hội việc làm cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng còn chưa được tạo điều kiện, các doanh nghiệp chưa có cơ hội tiếp xúc từ đó hiểu được giá trị, năng lực của người khiếm thị (đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao đã được đào tạo cử nhân, sau đại học).

Tiếp nối thành công của "Trải nghiệm bóng tối" lần I (năm 2018) năm nay chương trình vẫn tiếp tục được diễn ra vào thứ 6, 9h – 12h30, ngày 8/ 11/ 2019 tại Sky Coffee - Tầng 7, Tòa nhà TID, số 4, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Trải nghiệm thú vị của quan khách tham dự sự kiện

Đến tham gia chương trình mọi người sẽ được trải nghiệm để có cái nhìn hoàn thiện hơn về người khiếm thị cũng như khả năng của họ. Từ đó cũng tạo điều kiện kết nối nhà tuyển dụng với lao động là người khiếm thị giúp người khiếm thị có thể tiếp cận gần hơn với việc làm phù hợp.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...