DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tràn lan vi phạm trật tự xây dựng tại Kiến Hưng - Hà Đông

02/11/2018 | 09:22:13
HOANHAP.VN - Hàng chục công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, lãnh đạo phường Kiến Hưng đã thừa nhận điều này, tuy nhiên việc xử lý như nào thì lãnh đạo phường "lỗi nhỏ, bỏ qua cho nhau".

Ai chống lưng? 

Theo phản ánh của người dân phường Kiến Hưng, thời gian gần đây khu đất dịch vụ tổ 19,20 có nhiều công trình xây dựng đổ vật liệu xây dựng tràn lan ra đường giao thông làm việc đi lại vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Không những vậy có nhiều công trình có dấu hiệu vượt tầng, xây thêm tầng hầm, đua ban công, vi phạm chiều cao gây nguy hiểm và phá vỡ quy hoạch của toàn bộ khu dân cư. “Nếu cứ tình trạng như thế này, nhà nọ bắt chước nhà kia thì không tưởng tượng nổi sau 1 năm nữa khu dân cư này sẽ biến thành cái gì” – Một người dân tổ 19 cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực tổ 19, 20 hầu hết là đất phân lô dịch vụ, người dân tự xây dựng theo giấy phép xây dựng được cấp. Cá biệt khu vực đất dịch vụ Địa Lão có công trình xây dựng lên tới 6 tầng, 1 tum và 1 tầng hầm, không những vậy việc thi công hết sức nguy hiểm khi các công nhân thi công không có các trang thiết bị bảo hộ lao động khi làm việc.

Những công trình có dấu hiệu vi phạm tại tổ 19,20 phường Kiến Hưng

Người dân còn chỉ mặt điểm tên các công trình khu đấu giá 11, LK311DV7, LK 203 DV4,…thậm chí công trình LK35DV1 nằm ngay mặt đường Lê Xuân Điệp lấn chiếm xây ban công dường như cũng bị “chính quyền” không nhìn thấy sai phạm. Những công trình trên đều đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện với quy mô từ 5 tầng trở lên. Dù đang thi công nhưng hầu hết công trình không có sự che chắn mặc dù bên dưới là tuyến đường đông người qua lại.

 "Chúng tôi chỉ sửa chữa nhỏ cũng phải xin ý kiến phường, thế nhưng không hiểu lý do gì mà những công trình trên có thể ngang nhiên tồn tại với hàng loạt dấu hiệu vi phạm như thế? Liệu có sự chống lưng không?" - Một người dân bức xúc.

“Ngó lơ” chỉ đạo của Thành ủy

Để làm rõ hơn những thông tin về dấu hiệu sai phạm trật tự xây dựng tại phường Kiến Hưng (Hà Đông), PV đã có buổi làm việc cùng ông Đặng Trần Đức – Phó chủ tịch UBND phường Kiến Hưng phụ trách quản lý đô thị, ông Đức phân trần: “Anh mới chuyển sang phụ trách mảng này được một thời gian ngắn thôi, các thông tin này sẽ giao cho cán bộ phụ trách kiểm tra lại và trả lời sau.”

Sau nhiều ngày, PV liên hệ lại được ông Đức trả lời: “ Những công trình đó đều có giấy phép xây dựng nhưng chắc chắn là có sai phạm”,  nhưng việc xử lý ra sao và như thế nào lại được vị chính quyền địa phương này trả lời hết sức khó hiểu: “Anh mới lên tiếp quản, đó là những sai phạm nhỏ, anh em bỏ qua cho nhau”.  Và tất nhiên ông Đức cũng không đưa ra bất kỳ một giấy phép xây dựng nào của các công trình nêu trên vì lấy lí do bận họp không ở nhà cung cấp được.
Dư luận sẽ đặt ra câu hỏi: Ai cũng như ông Đức thì không hiểu đô thị của Hà Nội sẽ như thế nào? 


Một công trình có dấu hiệu vi phạm đang bị chính quyền "ngó lơ"

Mới đây, tại Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III/2018 về kết quả khắc phục các hạn chế yếu kém; nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch, tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP. Hà Nội ngày 24/9/2018, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã yêu cầu phải tiếp tục rà soát lại các công trình vi phạm trật tự xây dựng, những công trình tồn đọng từ những năm trước vẫn còn thì phải tập trung xử lý cho hết.

Bí thư Hoàng Trung Hải cũng lưu ý: Phải tiếp tục đẩy mạnh công tác giám sát đầu tư xây dựng theo giấy phép đã cấp để phát hiện sớm vi phạm, xử lý nghiêm ngay từ những viên gạch đầu tiên, không làm cho tình hình phức tạp và không để thành sự đã rồi. Muốn vậy đòi hỏi cấp ủy Đảng, chính qyền các cấp, nhất là xã, phường phải vào cuộc thật mạnh.

Liệu phường Kiến Hưng đang “ngó lơ” những chỉ đạo quyết liệt này, nhắm mắt cho qua những cái “gai” ngày càng mọc nhiều phá nát quy hoạch thành phố.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Các tin khác

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

Chọn nhà ở đâu tốt cho sức khoẻ và nên tránh chỗ nào

HOANHAP.VN - Hiện nay tại các Thành phố lớn có vô số những dự án nhà biệt thự, chung cư ở với giá cả đa dạng làm người tiêu dùng hoa mắt không rõ nên chọn ở đâu sẽ tốt cho sức khoẻ cả gia đình, nếu ở Trung tâm thì sẽ chật chội và nhiều bụi hơn ở ngoại thành, nhưng ở ngoại thành...

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

Phản ứng của lãnh đạo Eximbank khi toà bác đơn khiếu nại?

HOANHAP.VN - Ngày 18/4, TAND TP. HCM đã có Quyết định Giải quyết khiếu nại đối với Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến vụ kiện ở Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Với quyết định của toà án hiện nay, Ông Lê Minh Quốc vẫn sẽ là Chủ toạ của...

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

Hà Nội sẽ tăng học phí một số cấp học

TP.Hà Nội đã quyết định phải xây dựng lộ trình tăng học phí đối với một số cấp học và đang giao Sở GDĐT Hà Nội hoàn thiện đề án này.

Video   
Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Thắt lòng với ước mơ xây nhà dành tặng người mẹ mù của cậu bé mồ côi cha

Mới 5 tuổi thôi mà đã có những ý chí và suy nghĩ như này rồi, thương bé quá. Từ giám khảo cho tới khán giả ở trường quay, không ai có thể kìm nổi được cảm xúc khi xem bé biểu diễn, quá tuyệt vời so với một đứa bé 5 tuổi. 😞

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017