DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trò hề hay sự trở về ngoạn mục?!

22/08/2019 | 09:31:42
HOANHAP.VN - Cổ nhân có câu: “dụng nhân như dụng mộc”. Bác Hồ thì nói: “cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều do công tác cán bộ tốt hay kém". Đảng ta cũng xác định công tác cán bộ là một nhiệm vụ then chốt, có vai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa đến sự thành bại của cách mạng. Việc điều động, luân chuyển cán bộ từ nơi này sang nơi khác, từ vị trí này sang vị trí khác cũng là để người cán bộ đó có điều kiện phát huy phẩm chất, năng lực của mình tốt hơn nữa. Tuy nhiên, cách làm nhân sự của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên lại đang khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo ngại…

Bài 1: Chủ tịch HĐND phường bị HĐND xã… “đánh” trượt

Số là, do bộ máy chính quyền của xã Liên Phương, TP.Hưng Yên bị khuyết chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Để kiện toàn bộ máy, ngày 11/3/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên đã có Thông báo số 802-TB/TU thống nhất cho ông Vũ Ngọc Nam thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo, đồng thời, điều động ông Vũ Ngọc Nam đến công tác tại Đảng bộ xã Liên Phương, chỉ định tham gia BCH Đảng bộ xã và giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Thông báo 802-TB/TU còn nói rõ, giới thiệu ông Vũ Ngọc Nam ứng cử để HĐND xã Liên Phương bầu vào vị trí Chủ tịch UBND xã. Cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên cũng ban hành Quyết định số 1670-QĐ/TU về việc điều động cán bộ đối với ông Vũ Ngọc Nam với nội dung như trên.


Thông báo số 802-TB/TU ngày 11/3/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên


Việc điều động, luân chuyển ông Vũ Ngọc Nam- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo đến công tác tại xã Liên Phương với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy và chức vụ dự kiến bố trí là Chủ tịch UBND xã nằm trong Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 10/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố về xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở phường, xã trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016-2020 và cũng là một bước chuẩn bị cho nhân sự Đại hội Đảng bộ xã Liên Phương nhiệm kỳ tới.

Điều trớ trêu là ý muốn của những người đứng đầu Đảng bộ TP.Hưng Yên lại không hợp với lòng nhân dân xã Liên Phương nên khi tổ chức để HĐND xã Liên Phương bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã trong cuộc họp bất thường ngày 27/3/2019, ông Vũ Ngọc Nam chỉ được 5/26 số phiếu và không trúng cử Chủ tịch UBND xã như kỳ vọng. Kết quả bầu này đã khiến ông Vũ Ngọc Nam bị “sa lầy” tại xã Liên Phương, đi đã dở mà ở cũng… không xong.

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, 3 tháng sau, ngày 28/6/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên đã phải có động thái vô cùng hiếm gặp, cũng có thể nói là “độc nhất vô nhị” từ trước đến nay là ra Thông báo số 879-TB/TU, điều động ông Vũ Ngọc Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Liên Phương quay ngược trở lại vị trí công tác là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo.


Thông báo số 879-TB/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên


Dư luận cho rằng, việc điều động, luân chuyển cán bộ như vậy không khác gì một trò hề, trò “đánh cờ người” của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên, vừa hạ uy tín ghê gớm nhưng cũng vớt vát danh dự một cách ngoạn mục cho ông Vũ Ngọc Nam. Tuy nhiên, sâu xa hơn, động thái điều đi xong “thất bại” lại chuyển về này còn là một sự “xúc phạm” đối với Đảng bộ và nhân dân phường An Tảo.

Liên quan đến ông Vũ Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo, Hoanhap.vn còn nhận được đơn của cựu chiến binh, thương binh Đặng Thị M, trú tại khu phố An Dương, phường An Tảo tố cáo ông Vũ Ngọc Nam có hành vi lấn chiếm đất đai; vi phạm luật công chứng, chứng thực, và đặc biệt là có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi “nhập nhèm” cho xây dựng công trình nhà để xe của Đảng ủy, HĐND, UBND phường nhưng lại biến thành nhà thi đấu cầu lông. Nội dung này sẽ được Hoanhap.vn phản ánh chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Bạn đang đọc bài Trò hề hay sự trở về ngoạn mục?! tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017