Trò hề hay sự trở về ngoạn mục?!

2019-08-22 09:24:08
HOANHAP.VN - Cổ nhân có câu: “dụng nhân như dụng mộc”. Bác Hồ thì nói: “cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều do công tác cán bộ tốt hay kém". Đảng ta cũng xác định công tác cán bộ là một nhiệm vụ then chốt, có vai trò đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa đến sự thành bại của cách mạng. Việc điều động, luân chuyển cán bộ từ nơi này sang nơi khác, từ vị trí này sang vị trí khác cũng là để người cán bộ đó có điều kiện phát huy phẩm chất, năng lực của mình tốt hơn nữa. Tuy nhiên, cách làm nhân sự của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên lại đang khiến nhiều người không khỏi băn khoăn, lo ngại…

Bài 1: Chủ tịch HĐND phường bị HĐND xã… “đánh” trượt

Số là, do bộ máy chính quyền của xã Liên Phương, TP.Hưng Yên bị khuyết chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Để kiện toàn bộ máy, ngày 11/3/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên đã có Thông báo số 802-TB/TU thống nhất cho ông Vũ Ngọc Nam thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo, đồng thời, điều động ông Vũ Ngọc Nam đến công tác tại Đảng bộ xã Liên Phương, chỉ định tham gia BCH Đảng bộ xã và giữ chức Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Thông báo 802-TB/TU còn nói rõ, giới thiệu ông Vũ Ngọc Nam ứng cử để HĐND xã Liên Phương bầu vào vị trí Chủ tịch UBND xã. Cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên cũng ban hành Quyết định số 1670-QĐ/TU về việc điều động cán bộ đối với ông Vũ Ngọc Nam với nội dung như trên.


Thông báo số 802-TB/TU ngày 11/3/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên


Việc điều động, luân chuyển ông Vũ Ngọc Nam- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo đến công tác tại xã Liên Phương với vai trò Phó Bí thư Đảng ủy và chức vụ dự kiến bố trí là Chủ tịch UBND xã nằm trong Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 10/11/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố về xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở phường, xã trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2016-2020 và cũng là một bước chuẩn bị cho nhân sự Đại hội Đảng bộ xã Liên Phương nhiệm kỳ tới.

Điều trớ trêu là ý muốn của những người đứng đầu Đảng bộ TP.Hưng Yên lại không hợp với lòng nhân dân xã Liên Phương nên khi tổ chức để HĐND xã Liên Phương bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã trong cuộc họp bất thường ngày 27/3/2019, ông Vũ Ngọc Nam chỉ được 5/26 số phiếu và không trúng cử Chủ tịch UBND xã như kỳ vọng. Kết quả bầu này đã khiến ông Vũ Ngọc Nam bị “sa lầy” tại xã Liên Phương, đi đã dở mà ở cũng… không xong.

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, 3 tháng sau, ngày 28/6/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên đã phải có động thái vô cùng hiếm gặp, cũng có thể nói là “độc nhất vô nhị” từ trước đến nay là ra Thông báo số 879-TB/TU, điều động ông Vũ Ngọc Nam - Phó Bí thư Đảng ủy xã Liên Phương quay ngược trở lại vị trí công tác là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo.


Thông báo số 879-TB/TU ngày 28/6/2019 của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên


Dư luận cho rằng, việc điều động, luân chuyển cán bộ như vậy không khác gì một trò hề, trò “đánh cờ người” của Ban Thường vụ Thành ủy Hưng Yên, vừa hạ uy tín ghê gớm nhưng cũng vớt vát danh dự một cách ngoạn mục cho ông Vũ Ngọc Nam. Tuy nhiên, sâu xa hơn, động thái điều đi xong “thất bại” lại chuyển về này còn là một sự “xúc phạm” đối với Đảng bộ và nhân dân phường An Tảo.

Liên quan đến ông Vũ Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường An Tảo, Hoanhap.vn còn nhận được đơn của cựu chiến binh, thương binh Đặng Thị M, trú tại khu phố An Dương, phường An Tảo tố cáo ông Vũ Ngọc Nam có hành vi lấn chiếm đất đai; vi phạm luật công chứng, chứng thực, và đặc biệt là có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi “nhập nhèm” cho xây dựng công trình nhà để xe của Đảng ủy, HĐND, UBND phường nhưng lại biến thành nhà thi đấu cầu lông. Nội dung này sẽ được Hoanhap.vn phản ánh chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52

Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai

Lắng nghe tâm sự của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19: “Chúng tôi không có cả thời gian để nghĩ đến thất bại !!!”
2020-07-09 10:22:45

Khám phá ý nghĩa phong thủy của đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts

Các kiến trúc sư tiết lộ Cầu Mây, công trình đường dạo trên cao tại Flamingo Cat Ba Resorts, không chỉ đơn thuần là một điểm ngắm cảnh và dạo chơi độc đáo mà còn mang giá trị phong thủy rất quan trọng đối với toàn bộ tổ hợp nghỉ dưỡng này.
2020-07-08 15:20:15

Liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” tại cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội

Sáng 7/7, tại nhà văn hóa huyện Gia lâm, hội người mù các huyện Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Mê Linh và Sóc Sơn thuộc cụm thi đua số 3 hội người mù TP. Hà Nội đã đồng phối hợp tổ chức vòng chung khảo liên hoan “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” năm 2020
2020-07-07 16:29:46
Đang tải...