Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp

2019-09-04 16:10:00
HOANHAP.VN - Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề xoa bóp (massage) khóa 12 và 13 năm 2019.

Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2019 đã đề ra, được sự quan tâm phối hợp giúp đỡ của Hiệp Hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, sự phân bổ kinh phí của Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, sáng ngày 04/9/2019, Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp (massage) khóa 12 và 13 năm 2019 cho 20 Học viên là những hội viên trẻ thuộc Hội người mù hai tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.


Ông Lê Văn Lộc - Chủ tịch HNM tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc các lớp dạy nghề xoa bóp năm 2019.


Dự kiến, các lớp dạy nghề xoa bóp này sẽ được diễn ra song song trong 4 tháng. Năm 2019, do điều kiện kinh phí để tổ chức các lớp dạy nghề do TW Hội người mù Việt Nam phân bổ không có nên Tỉnh hội người mù TT-Huế đã lập hồ sơ trình Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người Khuyết tật Việt Nam về việc quan tâm tạo điều kiện mở các lớp dạy nghề xoa bóp cho hội viên người mù. Đến nay, thông qua Hiệp Hội, Tổng Cục Dạy nghề đã có quyết định phân bổ cho Trung tâm kinh phí tổng cộng 105 triệu đồng để tổ chức các lớp dạy nghề xoa bóp nhằm giúp cho người mù trên địa bàn và trong khu vực miền Trung được học nghề để tìm kiếm việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống.


Lễ khai giảng các lớp dạy nghề xoa bóp năm 2019


Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai giảng có Bà Phan Minh Nguyệt- Phó Giám Đốc sở lao động thương binh và xã hội đã đánh giá rất cao công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho người mù nói riêng và Người khuyết tật nói chung của tỉnh hội trong thời gian qua và mong muốn tỉnh hội sẽ tiếp tục duy trì và phát triển, đẩy mạnh hơn nữa công tác này nhằm giúp cho nhiều người mù, NKT trên địa bàn cũng như trong khu vực được học nghề phù hợp với điều kiện và khả năng để ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng xã hội về mọi mặt.

Thương binh Đỗ Văn Tải gắn bó với nghề xay xát với tài sản hàng chục tỷ đồng

Gắn bó với nghề xay xát và kinh doanh lúa gạo, đến nay thương binh Đỗ Văn Tải đã có trong tay cơ ngơi trị giá hàng chục tỷ đồng.
2020-08-06 15:06:50

Tỉnh Quảng Ninh: Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT được an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và khách quan

Nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được diễn ra an toàn, công bằng và khách quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chỉ đạo (Bằng Văn bản hỏa tốc) tới các Cấp ủy, Chính quyền, Ngành giáo dục đào tạo và các cơ quan liên quan, trực tiếp là người đứng đầu phải tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, chủ động các phương án, biện pháp hỗ trợ ở mức cao nhất nhằm tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh theo đúng kế hoạch dự kiến ban đầu, đảm bảo khách quan, công bằng, không phát sinh tiêu cực, an toàn cả về an ninh và sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên và đội ngũ tham gia phục vụ kỳ thi.
2020-08-05 17:48:24

Bối cảnh dịch bệnh đầu tư vàng hay bất động sản mang lại lợi nhuận cao?

Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới, thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận. Các doanh nghiệp của Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam cần phân tích kỹ và cân nhắc nên đầu tư kênh nào.
2020-08-05 17:05:05

“Khổ mấy cũng phải giữ, có chết cũng phải giữ”…!

Đó là câu nói của Tướng Giáp Văn Cương (Đô đốc đầu tiên của Hải quân Nhân dân Việt Nam) với các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm gìn giữ biển đảo Quê hương.
2020-08-05 08:53:31

Australia khởi động sáng kiến hỗ trợ Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục hồi kinh tế hậu COVID 19

Ngày 4/8 tại Hà Nội, Chính phủ Australia thông báo khởi động một khoản tài trợ trị giá 650.000 đô la Úc nhằm hỗ trợ một sáng kiến mới giúp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch bệnh Covid-19. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình Aus4Innovation hợp tác với Bộ Khoa học và Công nghệ.
2020-08-04 16:18:08

Đảng bộ Công ty Cổ phần Than Mông Dương: Phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 11/7/2020, Đảng ủy Công ty Cổ phần than Mông Dương đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III và 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh, đồng chí Vũ Hồng Hậu - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh.
2020-08-04 16:02:14
Đang tải...