DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trung tâm Long Đất thực hiện tốt công tác Y khoa và Điều dưỡng năm 2018

04/02/2019 | 14:02:23
Với tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức và thương bệnh binh, năm 2018 Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đạt được kết quả tích cực, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nuôi dưỡng, điều trị, thực hiện chế độ chính sách cho đối tượng thương bệnh binh.

Thực hiện tốt công tác y tế - khoa I.

Trong năm 2018, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất phục vụ ngày đêm, tận tụy với công việc, thường xuyên duy trì làm tốt công tác khám bệnh, chữa bệnh cho thương bệnh binh nặng, tiêm và truyền dịch trên 3568 lượt an toàn, không để xảy ra sai sót trong điều trị, sử dụng thuốc. Tiến hành xét nghiệm tại chỗ 81 lượt, cắt lọc sơ chai 30 ca, đã đưa 111 lượt thương bệnh binh đi khám bệnh và điều trị ở các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương. Có 31 ca nằm điều trị dài ngày tại các bệnh viện tuyến trên với 310 ngày công hộ lý phục vụ tại bệnh viện.


Năm 2018 Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nuôi dưỡng, điều trị.

Với tinh thần “Kỷ cương, Tình thương, Trách nhiệm”, cán bộ y tế luôn xác định rõ được phục vụ người có công là một vinh dự lớn, ngoài trách nhiệm còn có tình yêu thương, sự sẻ chia, thấu hiểu, chăm sóc thương binh như chính người thân của mình. Bác sỹ luôn tuân thủ đúng quy trình, có phác đồ điều trị phù hợp với bệnh tình, thương tật của thương bệnh binh. Nhờ làm tốt công tác cấp cứu, điều trị, chăm sóc tại đơn vị mà trong những tháng cuối năm, thương bệnh binh đi điều trị tại các bệnh viện tuyến trên giảm đáng kể, điều này góp phần củng cố dần niềm tin của thương bệnh binh đối với lãnh đạo, cán bộ và nhân viên y tế trong toàn đơn vị.
 
Trong năm qua, ngoài nhiệm vụ điều trị, chăm sóc tại đơn vị, đội ngũ hộ lý đã có hàng trăm ngày công phục vụ chăm sóc thương bệnh binh tại các bệnh viện 175, bệnh viện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với thái độ nhiệt tình, chu đáo, tận tâm phục vụ, chia sẻ, thông cảm với người bệnh, được bệnh nhân và gia đình bệnh nhân tin tưởng, bệnh viện quý mến. Làm tốt công tác vệ sinh, phòng bệnh, phòng dịch, tổ chức phun thuốc muỗi đúng thời điểm, tổ chức tuyên truyền không để dịch bệnh gì xảy ra trong đơn vị. Công tác lập kế hoạch, cung ứng và bảo quản được kịp thời, cấp phát dụng cụ chỉnh hình, trang cấp dụng cụ theo thông tư 17 kịp thời, chính xác theo chế độ.
 
Công tác sử dụng giường điều trị, điều dưỡng đã kết hợp, thống nhất với thương bệnh binh trong quá trình sử dụng, quản lý tiền thuốc, tiền điều dưỡng có kế hoạch, công khai, minh bạch, khai thác và sử dụng hiệu quả thuốc điều trị. Đặc biệt quan tâm và kiên quyết trong quản lý, sử dụng điều trị phù hợp với bệnh lý và điều kiện thương tật. Do đó phát huy tác dụng và hiệu quả cao trong việc chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh.
 

Năm 2018 Trung tâm DDTB và NCC Long Đất đã rất chú trọng công tác điều dưỡng và tiếp tục tập trung xây dựng phương hướng nhiệm vụ của năm 2019.


Chú trọng công tác điều dưỡng.

Năm 2018, phòng đã phục vụ 7367 suất ăn cho thương bệnh binh và thương binh tâm thần, cán bộ nhân viên và khách người nhà, gia đình thương bệnh binh tâm thần lên thăm và ở lại. Bếp ăn đảm bảo tuyệt đối chế độ ăn và an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra trường hợp nào ngộ độc do ăn uống tại bếp ăn. Tăng gia sản xuất trồng rau xanh các loại, trồng gia vị sả, ớt, làm giá đỗ, giá rẻ đưa vào chế độ ăn cho thương bệnh binh sử dụng. Nhà ăn, nhà bếp thường xuyên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, luôn đảm bảo định lượng, cải tiến các món ăn, hợp vệ sinh, phục vụ đến tận phòng của Thương bệnh binh, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, ăn chín uống sôi không để xảy ra ngộ độc thức ăn do ăn tại bếp. Kiểm tra nghiêm ngặt hàng hóa, lương thực, thực phẩm, rau củ quả đảm bảo số lượng, chất lượng tươi sống, sạch. Thay đổi các món ăn hợp với khẩu vị. Quản lý chặt chẽ tiêu chuẩn chế độ theo quy định, công khai rõ ràng chế độ ăn hàng ngày cho đối tượng hiểu, thanh quyết toán kịp thời cho thương bệnh binh. Thường xuyên chủ động, làm tốt công tác vệ sinh môi trường ngoại cảnh xung quanh, trồng và chăm sóc cây xanh, cây ăn trái xung quanh khu vực làm việc.
 
Tăng cường công tác kiểm tra tinh thần phục vụ, công tác chuyên môn, giải thích tỉ mỉ, kiên trì về chế độ của thương bệnh binh nên trung tâm đã từng bước lấy lại lòng tin, sự tin tưởng của thương bệnh binh và chính quyền địa phương cư trú. Từng bước đoàn kết, trách nhiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của năm 2018, Trung tâm tập trung xây dựng phương hướng nhiệm vụ của năm 2019 như sau: Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện tốt chính sách cho thương bệnh binh đang nuôi dưỡng, điều trị tại trung tâm. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, động viên thương bệnh binh, cán bộ công nhân viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Tiếp tục làm tốt chủ trương xã hội hóa công tác chăm sóc người có công, tuyên truyền vận động số thương bệnh binh chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước. Hưởng ứng tham gia đầy đủ các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bạn đang đọc bài Trung tâm Long Đất thực hiện tốt công tác Y khoa và Điều dưỡng năm 2018 tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

Không có dự án Condotel mới nào tại Khánh Hòa

HOANHAP.VN - Theo báo cáo của Savills cho biết, chỉ gần 200 căn hộ condotel tại Khánh Hoà được giao dịch trong nửa đầu năm nay, và không có thêm dự án mới nào chào bán. Sáu tháng đầu năm chỉ có một dự án hiện hữu mở bán thêm 140 căn.

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Vì sao lại siết cầm cố sổ tiết kiệm?

Việc kiểm soát mục đích sử dụng vốn vay cầm cố sổ tiết kiệm có thể ảnh hưởng đến huy động vốn trung - dài hạn của các ngân hàng.

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nam sinh Nghệ An dũng cảm cứu 2 người giữa dòng nước lũ: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Dũng cảm lao ra dòng nước lũ để cứu 2 người vào bờ an toàn, em Lương Thế Mạnh (học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kỳ Sơn, Nghệ An) đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tặng Bằng khen.

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

Từ 1/10/2019, Hà Nội chi trả toàn bộ trợ cấp BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản

UBND TP Hà Nội yêu cầu, từ ngày 1/10 tới đây, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố phải chỉ đạo thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) của công chức, viên chức, người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương - Tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín , chất lượng

HOANHAP.VN - Chương trình truyền thông giao lưu “ Thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Châu Á - Thái Bình Dương" được tổ chức nhằm thúc đẩy công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đồng thời tôn vinh những doanh nghiệp làm đẹp uy tín, chất lượng.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017