DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai (Nghệ An): Từng bước nỗ lực và phát triển

25/02/2017 | 10:45:55
HOANHAP.VN - Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai hơn 3 năm ra đời và phát triển, với nhiều khó khăn và trở ngại trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Nhưng bằng tất cả nhiệt huyết, nỗ lực của cán bộ, nhân viên trung tâm với sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội. Đến nay trung tâm đã có những bước thay đổi đáng ghi nhận.

Giám đốc trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai

Kể từ khi thành lập, trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, vừa thực hiện công tác y tế dự phòng và chỉ đạo tuyến trước, đồng thời, vừa cải tạo, sửa chữa, xây mới, vừa mua sắm trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhằm triển khai công tác KCB có chất lượng cho người dân, đặc biệt là KCB BHYT (kể từ ngày 01/10/2015). Đến nay, gần 3 năm đi vào hoạt động, trung tâm đã có 12 khoa/phòng, gồm 3 phòng chức năng, 5 khoa thuộc hệ điều trị và 4 khoa thuộc hệ dự phòng. Toàn đơn vị có 106 cán bộ viên chức, trong đó trung tâm: 52 cán bộ, trạm y tế: 54 cán bộ, có 2 bác sĩ CK1, 17 bác sĩ (trong đó có 5 bác sĩ công tác tại trạm y tế).

Từ ngày thành lập đến nay công tác y tế - dự phòng ở thị xã Hoàng Mai đã được cán bộ nhân viên của trung tâm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, người dân đã có kiến thức và ý thức hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng. Đặc biệt là các địa phương luôn giám sát chặt chẽ công tác y tế dự phòng.


Lễ công bố và điều động chức danh PGĐ trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai

Năm 2016 trung tâm được giao 50 giường kế hoạch, điều trị nội trú 1925 lượt bệnh nhân, đạt 96,3% kế hoạch. Công tác chuyên môn không để xảy ra sai sót nghiêm trọng, không có trường hợp tử vong tại trung tâm cũng như tại trạm y tế. Cán bộ CNVC tích cực trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám, chữa bệnh và thay đổi phong cách, thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như khách đến với trung tâm.

Ngoài ra công tác y tế dự phòng cũng rất được trung tâm chú trọng. Trên địa bàn không để xảy ra dịch lớn. Công tác truyền thông và chỉ đạo, giám sát vệ sinh môi trường, giám sát vector truyền bệnh luôn được siết chặt. Đồng thời công tác tiêm chủng mở rộng cũng được tiến hành thường xuyên, định kỳ, đúng thời gian, mang lại hiệu quả phòng bệnh cao, tiêm chủng đầy đủ đạt 97,4%.


Các y  bác sĩ đang khám chữa bệnh cho người dân

Trong năm 2016, trung tâm được nhận chuyển giao một số trang thiết bị như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xét nghiệm huyết học, máy siêu âm màu 4D… từ một số trung tâm, bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh để đưa vào sử dụng, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Song bên cạnh đó, trung tâm vẫn còn một số khó khăn nhất định. Như là nguồn nhân lực trình độ cao, hay một số cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn khiến cho việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân vẫn còn bị hạn chế so với nhu cầu ngày càng cao của nhân dân địa phương.

Ông Vũ Ngọc Phú - GĐ Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai cho biết: "Khi mới thành lập Trung tâm đã gặp phải không ít khó khăn và trở ngại nhưng sau hơn 2 năm đi vào hoạt động ổn định, đến nay Trung tâm đã có những thay đổi đáng ghi nhận. Đội ngũ cán bộ y bác sỹ đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng được chú trọng đầu tư đổi mới để đáp ứng đảm bảo cho nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Số lượng bệnh nhân tin tưởng đến khám chữa bệnh tại Trung tâm đã ngày một tăng cao. Mong rằng các cơ quan ban ngành quan tâm giúp đỡ để đưa trung tâm phát triển hơn nữa không phụ lòng tin tưởng của người dân".

Dù còn những khó khăn nhất định nhưng toàn thể cán bộ nhân viên của trung tâm vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2017. Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai sẽ ngày càng nỗ lực để đưa trung tâm phát triển hơn.
Bạn đang đọc bài Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai (Nghệ An): Từng bước nỗ lực và phát triển tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

Toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2019

HOANHAP.VN - Báo cáo toàn cảnh thị trường bất động sản Hà Nội vừa được CBRE Hà Nội công bố với nhiều thông tin nổi bật: sự đột khởi của phân khúc nhà đất, sự suy giảm nguồn cung, nguồn cầu của phân khúc căn hộ,...

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017