Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai (Nghệ An): Từng bước nỗ lực và phát triển

2017-02-25 10:36:12
HOANHAP.VN - Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai hơn 3 năm ra đời và phát triển, với nhiều khó khăn và trở ngại trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Nhưng bằng tất cả nhiệt huyết, nỗ lực của cán bộ, nhân viên trung tâm với sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội. Đến nay trung tâm đã có những bước thay đổi đáng ghi nhận.

Giám đốc trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai

Kể từ khi thành lập, trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, vừa thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, vừa thực hiện công tác y tế dự phòng và chỉ đạo tuyến trước, đồng thời, vừa cải tạo, sửa chữa, xây mới, vừa mua sắm trang thiết bị, tuyển dụng và đào tạo nhằm triển khai công tác KCB có chất lượng cho người dân, đặc biệt là KCB BHYT (kể từ ngày 01/10/2015). Đến nay, gần 3 năm đi vào hoạt động, trung tâm đã có 12 khoa/phòng, gồm 3 phòng chức năng, 5 khoa thuộc hệ điều trị và 4 khoa thuộc hệ dự phòng. Toàn đơn vị có 106 cán bộ viên chức, trong đó trung tâm: 52 cán bộ, trạm y tế: 54 cán bộ, có 2 bác sĩ CK1, 17 bác sĩ (trong đó có 5 bác sĩ công tác tại trạm y tế).

Từ ngày thành lập đến nay công tác y tế - dự phòng ở thị xã Hoàng Mai đã được cán bộ nhân viên của trung tâm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó, người dân đã có kiến thức và ý thức hơn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng. Đặc biệt là các địa phương luôn giám sát chặt chẽ công tác y tế dự phòng.


Lễ công bố và điều động chức danh PGĐ trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai

Năm 2016 trung tâm được giao 50 giường kế hoạch, điều trị nội trú 1925 lượt bệnh nhân, đạt 96,3% kế hoạch. Công tác chuyên môn không để xảy ra sai sót nghiêm trọng, không có trường hợp tử vong tại trung tâm cũng như tại trạm y tế. Cán bộ CNVC tích cực trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động khám, chữa bệnh và thay đổi phong cách, thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, người nhà bệnh nhân cũng như khách đến với trung tâm.

Ngoài ra công tác y tế dự phòng cũng rất được trung tâm chú trọng. Trên địa bàn không để xảy ra dịch lớn. Công tác truyền thông và chỉ đạo, giám sát vệ sinh môi trường, giám sát vector truyền bệnh luôn được siết chặt. Đồng thời công tác tiêm chủng mở rộng cũng được tiến hành thường xuyên, định kỳ, đúng thời gian, mang lại hiệu quả phòng bệnh cao, tiêm chủng đầy đủ đạt 97,4%.


Các y  bác sĩ đang khám chữa bệnh cho người dân

Trong năm 2016, trung tâm được nhận chuyển giao một số trang thiết bị như: Máy xét nghiệm sinh hóa tự động, máy xét nghiệm huyết học, máy siêu âm màu 4D… từ một số trung tâm, bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh để đưa vào sử dụng, phục vụ công tác khám chữa bệnh. Song bên cạnh đó, trung tâm vẫn còn một số khó khăn nhất định. Như là nguồn nhân lực trình độ cao, hay một số cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn khiến cho việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân vẫn còn bị hạn chế so với nhu cầu ngày càng cao của nhân dân địa phương.

Ông Vũ Ngọc Phú - GĐ Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai cho biết: "Khi mới thành lập Trung tâm đã gặp phải không ít khó khăn và trở ngại nhưng sau hơn 2 năm đi vào hoạt động ổn định, đến nay Trung tâm đã có những thay đổi đáng ghi nhận. Đội ngũ cán bộ y bác sỹ đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, cơ sở vật chất kỹ thuật cũng được chú trọng đầu tư đổi mới để đáp ứng đảm bảo cho nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Số lượng bệnh nhân tin tưởng đến khám chữa bệnh tại Trung tâm đã ngày một tăng cao. Mong rằng các cơ quan ban ngành quan tâm giúp đỡ để đưa trung tâm phát triển hơn nữa không phụ lòng tin tưởng của người dân".

Dù còn những khó khăn nhất định nhưng toàn thể cán bộ nhân viên của trung tâm vẫn nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cũng nhân dịp lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 - 27/2/2017. Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai sẽ ngày càng nỗ lực để đưa trung tâm phát triển hơn.

Long An: kiên quyết xử lý nếu có dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc

Trong thời gian qua, có hàng loạt phản ánh về dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea – tên thương mại tự đặt) xuất hiện nhiều dấu hiệu sai phạm. Như vậy, nếu những phản ánh trên là sự thật, chắc chắn dự án này sẽ rơi vào tầm ngắm của các cơ quan chức năng tỉnh Long An. Các công ty, doanh nghiệp kinh doanh liên quan nào sẽ bị xử lý? Ai sẽ là người chịu thiệt hại nặng nhất nếu dự án này tạm ngưng triển khai?
2020-02-17 16:41:27

Nhìn từ chiến thắng UAE: Nền tảng thể lực - Bệ phóng cho đội tuyển Việt Nam bay cao

Chiến thắng thuyết phục trước UAE trên sân nhà trong khi Thái Lan “sảy chân” trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam hiện đã leo lên đứng đầu bảng G. Hơn bao giờ hết, người hâm mộ đang tràn trề hy vọng về cơ hội đi tiếp của đội tuyển ở vòng loại giải Vô địch Bóng đá Thế giới 2022 khu vực châu Á.
2019-11-16 14:45:00

Giới truyền thông đưa ra nhận xét tích cực về Vinamilk tại Trung Quốc

Sau sự kiện ra mắt ấn tượng tại Trung Quốc, Vinamilk - thương hiệu sữa Việt có giá trị tỷ đô - đã nhận được các đánh giá tích cực từ giới truyền thông cũng như các tín hiệu khả quan từ thị trường có quy mô lớn nhất thế giới này.
2019-11-19 13:25:00

Tâm sự ngày 20/11: Không chỉ dạy chữ mà thầy cô còn là các 'chuyên gia' dinh dưỡng

Tham gia vào chương trình Sữa học đường (SHĐ), các thầy cô còn đóng vai trò là “chuyên gia dinh dưỡng” tại mỗi lớp học. Không chỉ góp sức để các em học sinh được thụ hưởng một chế độ dinh dưỡng tốt hơn, các thầy cô còn gửi gắm vào đó mong ước về một tương lai cao lớn, khỏe mạnh hơn cho những mầm non của đất nước.
2019-11-20 12:20:00

Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

Mặc dù TP Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia Chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các sở, ngành, phòng giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.
2019-11-22 13:25:00

Nghe lại bản tin kêu gọi cả nước chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979

Ngày 5/3/1979, trong tình thế cấp bách chống quân Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đã ra lệnh tổng động viên toàn quân, toàn dân kháng chiến.
2020-02-17 13:19:06
Đang tải...