Trung Thu sớm đến với con người khiếm thị quận Hoàn Kiếm

2019-09-09 15:13:24
HOANHAP.VN - Chiều ngày 8/9, tại trụ sở hội người mù quận Hoàn Kiếm đã diễn ra Chương trình “Trăng rằm soi sáng ước mơ em” Đây là chương trình Dành cho trẻ em khiếm thị và con hội viên đang sinh hoạt tại hội người mù Hoàn Kiếm nhân dịp tết Trung Thu 2019.

Chia sẻ tại chương trình, anh Hoàng Văn Lý-chủ tịch hội người mù Hoàn Kiếm bày tỏ: Tết Trung Thu là dịp để người lớn dành tình cảm yêu thương sự quan tâm đến các em nhỏ. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng có một trung thu trọn vẹn vào ngày vui ấy. Vẫn còn những em nhỏ khiếm thị và con người khiếm thị từ nhỏ không chỉ chịu thiệt thòi về bản thân mà còn rất khó khăn trong cuộc sống. Với mong muốn động viên chia sẻ khó khăn với các em và góp phần mang đến cho các em một rằm trung thu thật ý nghĩa và trọn vẹn như bao trẻ em khác.

Chương trình “Trăng rằm soi sáng ước mơ em” là hoạt động ý nghĩa mà hội người mù Hoàn Kiếm đem tới cho các em nhỏ khiếm thị và con hội viên là người khiếm thị trong mùa Trung Thu 2019 này.


 Các em nhỏ đã phần nào hiểu được khó khăn của những người cha, người mẹ khiếm thị qua trải nghiệm bịt mắt rót nước. 


Tham dự chương trình các em nhỏ đã có cơ hội được thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực ca hát, tham gia trò chơi “trải nghiệm với bóng tối”, trả lời những câu hỏi qua đó hiểu hơn về những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày của các cha mẹ là người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung.


Niềm vui của những em nhỏ khi được nhận phần thưởng cho trò chơi tìm hiểu về cuộc sống của người khiếm thị. 


Chương trình còn là hoạt động ý nghĩa để lan tỏa tình yêu thương, những ước mơ giản dị mà cao đẹp của các em.


Bức tranh đạt giải nhất trong cuộc thi vẽ về chủ đề Trung Thu. 


Ban tổ chức cũng đã mang đến các em những phần quà với mong muốn động viên các em luôn chăm ngoan và đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện trong năm học mới này.


Những phần quà nhỏ sẽ mang đến niềm vui cho các em trong mùa Trung Thu 2019. 


Cũng theo anh Hoàng Văn Lý để có những món quà ý nghĩa gửi đến các em nhỏ trong chương trình, hội người mù Hoàn Kiếm đã nhận được sự quan tâm, chung tay sẻ chia của một số cá nhân hảo tâm trong xã hội. Sự sẻ chia ấy sẽ thực sự là nguồn cổ vũ, động viên lớn không chỉ về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với tổ chức hội cũng như các em nhỏ là con người khiếm thị đang sinh hoạt tại tổ chức hội.Anh hùng Lê Mã Lương dẫn đầu Hiệp hội DN Thương binh-NKT dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam và Tạp chí điện tử Hòa nhập, Báo Xây dựng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9…
2020-07-12 01:39:20

"Về chiến trường xưa - Quảng Trị"

Đó là Chương trình do Hiệp hội DN của Thương binh và NKT Việt Nam phối hợp với Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập; Tạp chí Điện tử Hòa nhập cùng các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước tổ chức nhằm tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
2020-07-10 17:00:00

Cơ hội mới từ chính sách và thị trường bất động sản năm 2020

Diễn đàn bất động sản năm 2020: Cơ hội mới từ chính sách và thị trường được Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức ngày 9/7, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, giúp các doanh nghiệp bất động sản và các doanh nghiệp lĩnh vực liên quan phục hồi sau đại dịch Covid…
2020-07-10 10:40:00

Bất động sản TP.HCM: Khan hiếm đất nền, căn hộ phục hồi trong quý 2/2020

Vừa qua, tại Khách sạn Continental Saigon (Quận 1, TP.HCM), Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM”. Nhiều tiến triển tích cực trong quý 2/2020. Dự báo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM, cho quý tiếp theo, sẽ phục hồi, có nhiều phát triển tốt hơn. Tuy nhiên sẽ khó có sự đột biến trong thời gian ngắn hạn.
2020-07-09 18:02:19

BHXH Việt Nam: Vượt khó khăn, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ “kép”

Ngày 08/07/2020, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020 dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc phụ trách, điều hành Đào Việt Ánh. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có các Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn, Trần Đình Liệu, Lê Hùng Sơn; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH TP.Cần Thơ. Điểm cầu địa phương có Lãnh đạo BHXH 63 tỉnh, thành phố, các phòng trực thuộc, Lãnh đạo BHXH các huyện.
2020-07-09 15:31:03

Thành phố Hồ Chí Minh: Quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh - Liệu có trái pháp luật?

Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại (lần 2) của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị Phi Long gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan truyền thông. Nội dung đơn, khiếu nại Quyết định số 899/QĐ-KPHQ ngày 20/12/2019 của Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với 6 hạng mục công trình do Công ty này làm chủ đầu tư.
2020-07-09 15:21:52
Đang tải...