DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

14/10/2019 | 17:16:04
HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Theo đó, ngày 27/11/2017, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Quyết định 1836/QĐ-LĐTBXH về việc phê duyệt 8 ngành, nghề trọng điểm 2016 - 2020 của trường, trong đó có ngành Dược.

Tuy nhiên, ngay từ trước khi có quyết định của Bộ, hiệu trưởng Cao đẳng Kỹ nghệ II đã ký quyết định công nhận trúng tuyển với hàng loạt sinh viên lớp chuyển đổi, văn bằng 2 ngành Dược sĩ. Cụ thể, từ đầu năm 2017, nhiều sinh viên đóng tiền để học lớp Cao đẳng Dược sĩ. Đến năm 2018, lớp sinh viên này tốt nghiệp nhưng đến nay vẫn chưa được cấp bằng.Ngoài ra, khi tuyển sinh, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II trường thông báo đào tạo Cao đẳng Dược sĩ, nhưng thật ra là được đào tạo Kỹ thuật Dược và khi tốt nghiệp cũng chỉ được cấp bằng Kỹ thuật Dược.

Tính đến đầu năm 2018, hiệu trưởng ký quyết định công nhận 158 sinh viên liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược sĩ (khóa 2018 - 2020) đều chỉ được nhận bằng Kỹ thuật Dược.

Trong công văn mới đây của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTB&XH) nêu rõ: “Với ngành nghề Dược trình độ Cao đẳng, căn cứ biên bản kiểm tra ngày 4/8/2018, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) khẳng định tại thời điểm kiểm tra, điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ đào tạo và đội ngũ giáo viên của Nhà trường không đảm bảo để tổ chức đào tạo và đề nghị Nhà trường hoàn thiện hồ sơ trong tháng 8/2018. Tuy nhiên, Nhà trường đã không hoàn thiện hồ sơ theo biên bản kiểm tra”.

Đối với việc đào tạo thực hành khối ngành sức khỏe, Nhà trường báo cáo ký hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành với Bệnh viên Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM để đưa sinh viên ngành, nghề Dược đến thực hành, thực tập. Tuy nhiên, Nhà trường không có hồ sơ chứng minh Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng đủ điều kiện là cơ sở thực hành của Nhà trường theo quy định tại Nghị định số 111/2017/NĐ-CP.

Bên cạnh những sai phạm trong công tác tuyển sinh, Trường CĐ Kỹ nghệ II cũng không báo cáo cụ thể chuyên môn được đào tạo của từng giáo viên được bố trí giảng dạy các ngành nghề đăng ký bổ sung, báo cáo không chính xác về trình độ nghiệp vụ sư phạm và kỹ năng nghề của giảng viên,… cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Bộ LĐ-TB&XH.

Về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo, hồ sơ của nhà trường không minh chứng đủ điều kiện phòng học lý thuyết, phòng xưởng thực hành thực tập cho sinh viên, không đảm bảo 5,5m2/chỗ học. Nhà trường cũng không có minh chứng về thiết bị, dụng cụ đào tạo đối với các ngành, nghề đăng ký bổ sung theo quy định.

Tạp chí Hòa Nhập sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Bạn đang đọc bài Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào? tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

Giải mã sức hút tại The Zen Residence – Gamuda Gardens

HOANHAP.VN - Đời người là hữu hạn. Có người nói, để biết 1 phút giá trị như thế nào hãy hỏi người lỡ một chuyến tàu, máy bay; để biết 1 giây giá trị như thế nào hãy hỏi người vừa về nhì của cuộc thi Olympic và để biết 1 mili giây giá trị như thế nào, hãy hỏi những cư dân đã...

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

Phát triển doanh nghiệp đa dạng, nhiều mặt

HOANHAP.VN - Được biết là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần PVI đã và đang ghi dấu ấn trong lòng cộng đồng người Việt với những bước phát triển vượt bậc.

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

Hiện có khoảng 3 vạn học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ

HOANHAP.VN - Đây là số liệu báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) trước thềm kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam.

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

Bình Dương: Có thể “mất tiền” khi mua căn hộ tại Charm Plaza bằng văn bản thỏa thuận

HOANHAP.VN - Luật sư Nguyễn Thế Truyền – Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh cảnh báo, những người ký văn bản thỏa thuận với Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam để giữ chỗ mua căn hộ trong tương lai tại Block A Charm Plaza đều có thể “mất tiền” bởi chủ đầu tư đã “trói chặt” bằng...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017