DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên:

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

22/01/2019 | 10:07:17
HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Trường đã và đang từng bước thực hiện đẩy mạnh xây dựng và phát triển hơn nữa công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật công nghệ và phát triển công nghệ cả chiều rộng lẫn chiều sâu với mục tiêu: Xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trở thành một địa điểm mạnh về đào tạo đa ngành nghề, đa cấp, đa trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của sự nghiệp CNH-HĐH.

Tổng diện tích đất của Trường là 249.061,6m2. Hiện nay, tổng diện tích đất xây dựng là 35.743 m2 gồm: Nhà Hiệu bộ, Phòng họp và các Phòng, Khoa, Ban. Thư viện có 1.541 đầu sách với 3.240 bản sách, 12 số báo hàng tháng, 7 tạp chí và công báo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu cho cán bộ, giáo viên và HSSV. Nhà giảng đường 3 tầng với diện tích 1.719 m2. Nhà ký túc xá 3 tầng với diện tích 1.464m2, phục vụ chỗ ở tại chỗ cho 250 HSSV. Phòng máy tính có diện tích 100 m2; Xưởng thực hành: 1.360 m2; Khu thực nghiệm: 200.000 m2.


Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên


Đi vào hoạt động theo hướng “Chất lượng - Hiệu quả - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiện đại - Phát triển bền vững”, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên là nơi đào tạo đa ngành nghề, đa cấp, đa trình độ trọng điểm trong khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ là Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Trường còn tổ chức đào tạo các chuyên ngành, nghề gắn với nông dân, nông thôn như: Trồng cây ăn quả, cây lương thực, chăn nuôi gia súc, gia cầm, bảo vệ thực vật, chế biến lương thực, quản lý nhà đất, kỹ thuật máy móc nông nghiệp v.v… Hiện nay, Trường đào tạo ở bậc Cao đẳng nghề ngày càng tăng cả về số lượng và quy mô, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Cùng với quá trình đổi mới trong ngành giáo dục, Trường đang tập trung phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm của quá trình đào tạo. Thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng, từ thuyết trình đến sử dụng trình chiếu powerpoint, cập nhật nguồn tài nguyên trên mạng Internet, thực tập, thực hành tại các xưởng, phòng thí nghiệm, trại sản xuất v.v…, người học đã thu được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành nghề của mình.

Năm 2017, Trường trung cấp nghề Hưng Yên được sáp nhập vào Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên, tạo điều kiện để trường mở rộng cơ sở vật chất, quy mô, ngành nghề đào tạo với 2 cơ sở. Cùng với việc kiện toàn sau khi sáp nhập, trường tập trung thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực nghiệm sản xuất theo kế hoạch và các công việc khác ở cả hai cơ sở. Năm học 2017 - 2018, trường đăng ký 2 nghề mới; tuyển mới được 640 học sinh, sinh viên ở các trình độ đào tạo, nâng tổng số học sinh, sinh viên của trường lên trên 1,7 nghìn; có 373 học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trình độ; đã nghiệm thu 5 đề tài cấp trường, cấp tỉnh; đạt 5 giải tại thi hội giảng các trường nghề cấp tỉnh và toàn quốc…Năm học 2018-2019, trường tiếp tục đào tạo hệ trung cấp, xây dựng chương trình đào tạo hệ cao đẳng đối với 7 nghề; đăng ký hoạt động 3 ngành nghề mới; xây dựng và triển khai đề án chương trình đào tạo 9+4 dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS học trình độ cao đẳng; mở rộng phạm vi tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh; tiếp tục biên soạn, thẩm định giáo trình, tập bài giảng theo chương trình đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo gắn với giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới; đặc biệt liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để nâng cao trình độ đào tạo...

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhiều lần nhận được những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng III do Nhà nước trao tặng (năm 1979), cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh và địa phương.

Trong những năm tới, Nhà trường phấn đấu trở thành một trong những trường cao đẳng nghề chất lượng cao trong khu vực, môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp và thân thiện. Đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu nhà trường thông qua chất lượng đầu ra của sinh viên. Nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo năng lực thực hành nghề và các kỹ năng mềm cho người học; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực nghiệm sản xuất, kết nối với các doanh nghiệp, đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng được những đòi hỏi của các nhà tuyển dụng nhân lực. Phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm của vùng kinh tế Đông Bắc bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên

Địa chỉ: Km 12 - xã Dân Tiến - huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 02213.713.108

Hiệu trưởng: Thạc sỹ Đỗ Trọng Hoàn.

Các tin khác

Đầu tư Condotel Phú Quốc chỉ từ 900 triệu đồng hưởng lợi nhuận tối thiểu 10%/năm

Đầu tư Condotel Phú Quốc chỉ từ 900 triệu đồng hưởng lợi nhuận tối thiểu 10%/năm

HOANHAP.VN - Du lịch Việt Nam đang phát triển vượt bậc, tạo điều kiện cho BĐS nghỉ dưỡng với các dự án căn hộ khách sạn (condotel) nở rộ. Condotel Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc là một lựa chọn đáp ứng cả điều kiện cần và đủ để nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng”.

Phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019

Phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019

HOANHAP.VN - Ngày 21/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) chính thức phát động Chương trình đánh giá, công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019.

'Nhiều gia đình vẫn khoán trắng trách nhiệm giáo dục cho nhà trường'

Đại biểu Quốc hội cho rằng nhiều gia đình vẫn khoán trắng trách nhiệm giáo dục cho nhà trường, trong khi chưa chú trọng xây dựng và gìn giữ nếp cư xử giữa các thành viên trong gia đình.

'Nhiều gia đình vẫn khoán trắng trách nhiệm giáo dục cho nhà trường'

Đại biểu Quốc hội cho rằng nhiều gia đình vẫn khoán trắng trách nhiệm giáo dục cho nhà trường, trong khi chưa chú trọng xây dựng và gìn giữ nếp cư xử giữa các thành viên trong gia đình.

Sầm Sơn: Xe điện Hưng Phong đã được dán tem lưu hành.

Sầm Sơn: Xe điện Hưng Phong đã được dán tem lưu hành.

Đại diện công ty Hưng Phong cho rằng, xe chưa có tem kiểm định mà đã đưa vào hoạt động là trái với quy định của pháp luật, nhưng là do những ngày nghỉ lễ kéo dài dẫn đến chưa hoàn tất được các thủ tục đăng ký đăng kiểm theo quy định. Hiện nay tất cả các xe của Công ty đã được...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017