DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên:

Gần 60 năm phát triển và trưởng thành

22/01/2019 | 10:07:17
HOANHAP.VN - Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trải qua gần 60 năm phát triển và trưởng thành (từ năm 1961 đến nay) đã có nhiều đóng góp đáng kể vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Trường đã và đang từng bước thực hiện đẩy mạnh xây dựng và phát triển hơn nữa công tác đào tạo, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật công nghệ và phát triển công nghệ cả chiều rộng lẫn chiều sâu với mục tiêu: Xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên trở thành một địa điểm mạnh về đào tạo đa ngành nghề, đa cấp, đa trình độ nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của sự nghiệp CNH-HĐH.

Tổng diện tích đất của Trường là 249.061,6m2. Hiện nay, tổng diện tích đất xây dựng là 35.743 m2 gồm: Nhà Hiệu bộ, Phòng họp và các Phòng, Khoa, Ban. Thư viện có 1.541 đầu sách với 3.240 bản sách, 12 số báo hàng tháng, 7 tạp chí và công báo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu cho cán bộ, giáo viên và HSSV. Nhà giảng đường 3 tầng với diện tích 1.719 m2. Nhà ký túc xá 3 tầng với diện tích 1.464m2, phục vụ chỗ ở tại chỗ cho 250 HSSV. Phòng máy tính có diện tích 100 m2; Xưởng thực hành: 1.360 m2; Khu thực nghiệm: 200.000 m2.


Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên


Đi vào hoạt động theo hướng “Chất lượng - Hiệu quả - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiện đại - Phát triển bền vững”, Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên là nơi đào tạo đa ngành nghề, đa cấp, đa trình độ trọng điểm trong khu vực nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Nhà trường có chức năng, nhiệm vụ đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ là Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và người lao động; nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Trường còn tổ chức đào tạo các chuyên ngành, nghề gắn với nông dân, nông thôn như: Trồng cây ăn quả, cây lương thực, chăn nuôi gia súc, gia cầm, bảo vệ thực vật, chế biến lương thực, quản lý nhà đất, kỹ thuật máy móc nông nghiệp v.v… Hiện nay, Trường đào tạo ở bậc Cao đẳng nghề ngày càng tăng cả về số lượng và quy mô, chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao.

Cùng với quá trình đổi mới trong ngành giáo dục, Trường đang tập trung phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm của quá trình đào tạo. Thông qua các phương pháp giảng dạy đa dạng, từ thuyết trình đến sử dụng trình chiếu powerpoint, cập nhật nguồn tài nguyên trên mạng Internet, thực tập, thực hành tại các xưởng, phòng thí nghiệm, trại sản xuất v.v…, người học đã thu được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành nghề của mình.

Năm 2017, Trường trung cấp nghề Hưng Yên được sáp nhập vào Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên, tạo điều kiện để trường mở rộng cơ sở vật chất, quy mô, ngành nghề đào tạo với 2 cơ sở. Cùng với việc kiện toàn sau khi sáp nhập, trường tập trung thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực nghiệm sản xuất theo kế hoạch và các công việc khác ở cả hai cơ sở. Năm học 2017 - 2018, trường đăng ký 2 nghề mới; tuyển mới được 640 học sinh, sinh viên ở các trình độ đào tạo, nâng tổng số học sinh, sinh viên của trường lên trên 1,7 nghìn; có 373 học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trình độ; đã nghiệm thu 5 đề tài cấp trường, cấp tỉnh; đạt 5 giải tại thi hội giảng các trường nghề cấp tỉnh và toàn quốc…Năm học 2018-2019, trường tiếp tục đào tạo hệ trung cấp, xây dựng chương trình đào tạo hệ cao đẳng đối với 7 nghề; đăng ký hoạt động 3 ngành nghề mới; xây dựng và triển khai đề án chương trình đào tạo 9+4 dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS học trình độ cao đẳng; mở rộng phạm vi tuyển sinh, đối tượng tuyển sinh; tiếp tục biên soạn, thẩm định giáo trình, tập bài giảng theo chương trình đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp đào tạo gắn với giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới; đặc biệt liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp để nâng cao trình độ đào tạo...

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã nhiều lần nhận được những phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng III do Nhà nước trao tặng (năm 1979), cùng nhiều Bằng khen của UBND tỉnh và địa phương.

Trong những năm tới, Nhà trường phấn đấu trở thành một trong những trường cao đẳng nghề chất lượng cao trong khu vực, môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp và thân thiện. Đồng thời từng bước khẳng định thương hiệu nhà trường thông qua chất lượng đầu ra của sinh viên. Nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo năng lực thực hành nghề và các kỹ năng mềm cho người học; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực nghiệm sản xuất, kết nối với các doanh nghiệp, đảm bảo chương trình đào tạo đáp ứng được những đòi hỏi của các nhà tuyển dụng nhân lực. Phấn đấu trở thành Trường Cao đẳng nghề trọng điểm của vùng kinh tế Đông Bắc bộ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa cấp, đa ngành. Phát triển và đồng hành cùng các doanh nghiệp thông qua các chương trình đào tạo nguồn nhân lực theo hướng nghề nghiệp ứng dụng, đạt chuẩn quốc tế. Mở rộng hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế - Kỹ thuật Tô Hiệu Hưng Yên

Địa chỉ: Km 12 - xã Dân Tiến - huyện Khoái Châu - tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 02213.713.108

Hiệu trưởng: Thạc sỹ Đỗ Trọng Hoàn.

Các tin khác

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

HOANHAP.VN - Ngày 19/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chủ trì Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch và các lĩnh vực khác.

Đắk Nông: Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả cực lớn

Đắk Nông: Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả cực lớn

HOANHAP.VN - Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, đường dây này đã sản xuất và lưu hành hơn 1,5 tỉ đồng tiền giả ở nhiều tỉnh thành.

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Trong cơ chế đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển từ nguyện vọng cao xuống thấp thì chỉ cần chọn được ngành, trường phù hợp, cuối cùng là xếp theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chờ kết quả.

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Trong cơ chế đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển từ nguyện vọng cao xuống thấp thì chỉ cần chọn được ngành, trường phù hợp, cuối cùng là xếp theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chờ kết quả.

"Bếp lửa hồng" một huyền thoại giữa rừng xanh

"Bếp lửa hồng" một huyền thoại giữa rừng xanh

Trong hồi ức Đường tới Điện Biên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã viết “Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến ở đây một sáng kiến đã mang lại sự cải thiện rất quan trọng trong đời sống các chiến sỹ ngoài mặt trận" khi nói đến kiểu bếp nấu ăn của người anh nuôi Hoàng Cầm.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017