DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường THPT Mỹ Tho (Nam Định): Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

19/11/2018 | 15:45:04
HOANHAP.VN - Trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) vừa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và 50 năm ngày thành lập (1968-2018). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Nguyễn Phùng Hoan, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định Ngô Vỹ Nông; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ý Yên; lãnh đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học cùng đông đảo các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh nhà trường đã về dự.

Quang cảnh Trường THPT Mỹ Tho (Ý Yên, Nam Định)


Sau khi thực hiện nghi thức thắp đuốc truyền thống tại lễ kỷ niệm, thầy giáo Hà Xuân Sơn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn nêu rõ: Những năm giặc Mỹ điên cuồng thực hiện chiến tranh phá hoại ác liệt ở miền Bắc lần thứ nhất, Trường Cấp III Mỹ Tho (nay là Trường THPT Mỹ Tho) đã được thành lập. Trường vinh dự được mang tên Mỹ Tho là địa phương miền Nam kết nghĩa với tỉnh Nam Định. Ban đầu nhà trường chỉ có 7 lớp học với 260 học sinh đứng chân ở xã Yên Nghĩa, sau chuyển về xã Yên Bình, huyện Ý Yên. Khi giặc Mỹ liều lĩnh leo thang đánh phá miền Bắc lần thứ hai, nhà trường lại phải sơ tán về nằm dọc theo bờ sông Bo từ thôn Vạn Đoàn, xã Yên Chính cho tới thôn Mai Độ, xã Yên Tân. Các lớp học sơ tán được đào chìm sâu xuống đất, xung quanh có ụ chắn, trên có mái che bện bằng nùn rơm để chống bom bi, mảnh bom, thông với các giao thông hào đến hầm trú ẩn hình chữ A. Trong thời kỳ đầy gian khổ, khó khăn này, nhà trường còn được tiếp nhận gần 200 học sinh K8 (con em của nhân dân vùng tuyến lửa Vĩnh Linh, Quảng Trị sơ tán) về học. Đến năm học 1973-1974, nhà trường mới chuyển về đứng chân tại cầu Bo, xã Yên Chính, huyện Ý Yên.


Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm.


Trải qua 50 năm phấn đấu, xây dựng, trưởng thành, Trường THPT Mỹ Tho đã có hơn 22.200 học sinh tốt nghiệp ra trường, hơn 2.700 thầy giáo, học sinh lên đường nhập ngũ, trong đó có hơn 100 người đã anh dũng hy sinh. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành, giữ các cương vị, trọng trách khác nhau ở khắp mọi miền Tổ quốc. Trong đó, có 50 người trở thành giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và hơn 300 người giữ các chức vụ lãnh đạo Đảng, chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp ở trung ương và địa phương. Tại đây đã có 352 thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên từng giảng dạy, công tác qua các thời kỳ; 2 cán bộ, giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.


Hiệu trưởng Hà Xuân Sơn đốt đuốc truyền thống tại lễ kỷ niệm.


Trong 10 năm gần đây (2008 - 2018) nhà trường đã có 5.756 học sinh tốt nghiệp THPT, 302 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 2.861 học sinh thi đỗ vào các trường đại học. Trong ba năm học vừa qua, nhà trường luôn đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%, nhiều học sinh được xét vào các trường đại học, cao đẳng với 27 điểm trở lên (ba môn thi). Năm học 2018 - 2019, nhà trường có tới bốn thế hệ nhà giáo với 90 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đang giảng dạy, công tác. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, hiện đại với 33 phòng học văn hóa, 11 phòng học bộ môn theo quy định trường chuẩn quốc gia. Khu hiệu bộ, khu Văn phòng, khu vực sân chơi, bãi tập, cảnh quan nhà trường đều được đổi mới, mang nét đẹp văn hóa riêng.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường và các cá nhân tiêu biểu.


Trường THPT Mỹ Tho đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ ba lần tặng Bằng khen, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nam Định nhiều lần tặng Bằng khen, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định trao tặng hơn 20 cờ thưởng thi đua các loại. Đồng thời, nhà trường đã được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, đơn vị đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3 nằm trong tốp đầu của Ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tặng hoa, chúc mừng nhà trường.


Tại lễ kỷ niệm, được sự ủy quyền, ông Ngô Vỹ Nông, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho tập thể Trường THPT Mỹ Tho cùng 6 cá nhân tiêu biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Bạn đang đọc bài Trường THPT Mỹ Tho (Nam Định): Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

Danh sách 18 dự án nhà ở đủ điều kiện bán ở T.p Hồ Chí Minh

HOANHAP.VN - Sở xây dựng Tp.HCM vừa công bố dánh sách 18 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai năm 2019 tính từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2019.

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

Ngày mai giá xăng có thể giảm mạnh

HOANHAP.VN - Do giá thế giới đi xuống, nên chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu lần này có thể giảm mạnh. Điều này trái ngược với tăng "sốc" chu kỳ trước.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II lách luật để tuyển sinh như thế nào?

HOANHAP.VN - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có báo cáo liên quan đến sự việc hàng chục sinh viên của trường tốt nghiệp, mà chưa thể nhận bằng để Bộ có hướng xử lý phù hợp.

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

Ý chí và nghị lực của một doanh nhân người lính

HOANHAP.VN - Bằng ý chí và nghị lực, anh thương binh Nguyễn Văn Quỳnh đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trở thành một doanh nhân thành đạt. Không những đóng góp cho sự phát triển của xã hội mà còn giúp đỡ cho các anh em thương binh khác.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017