DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm - Hà Nội): 42 năm xây dựng và trưởng thành

29/01/2019 | 14:54:53
HOANHAP.VN - Trường THPT Nguyễn Văn Cừ bước vào năm học 2018 - 2019 vừa tròn 42 tuổi; 42 năm đã qua từ mái trường này đã có biết bao nhiêu thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh phấn đấu trưởng thành; 42 năm qua, mái trường này đã trở thành niềm tin, niềm tự hào của phụ huynh, học sinh, của các Cấp uỷ, chính quyền và Ngành Giáo dục Thủ đô.

Thu nhập của nhân dân vùng này còn thấp kém, đời sống nhân dân rất khó khăn, việc tạo điều kiện cho con cái học hành còn nhiều hạn chế, sức đóng góp của cha mẹ học sinh có hạn, học sinh tuyển đầu vào thấp nên việc nâng cao chất lượng để theo kịp trường bạn và đáp ứng với yêu cầu mới gặp nhiều khó khăn.

Tuy điều kiện khó khăn như vậy, song những năm qua nhà trường đã tìm cho mình những bước đi phù hợp, những giải pháp hữu hiệu và đã vượt qua mọi trở ngại vươn lên dành nhiều thắng lợi.


THPT Nguyễn Văn Cừ


Chi bộ Đảng liên tục được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu. Nhà trường liên tục được công nhận là tập thể “Lao động tiên tiến” “Lao động xuất sắc" và năm 2016 được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen. Công đoàn liên tục nhiều năm vững mạnh xuất sắc, được tặng bằng khen của Công đoàn Giáo dục thành phố và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của nhà trường liên tục được Trung ương Đoàn tặng nhiều bằng khen, 19 năm liền nhà trường được công nhận đơn vị xuất sắc về TDTT cấp thành phố. Các cuộc phát động thi đua “dạy tốt, học tốt” , “Hoa điểm tốt, tiết học điểm 10” được nhà trường quan tâm. 

42 năm trường đã đào tạo được một đội ngũ giáo viên giỏi, hàng năm nhà trường đã cử một số giáo viên đi học nâng cao kiến thức chuyên môn. Hiện nay đã có 28 Thạc sĩ, kết nạp được 36 Đảng viên.

42 năm với Trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã có biết bao đổi thay mà mỗi bước đi là một bước trưởng thành.

Giai đoạn (1977 - 1993):

Trường cấp 3 Vừa học - Vừa làm - Gia Lâm được thành lập theo Quyết định số 487/QĐ - UBND ngày 26/1/1977 của UBND thành phố Hà Nội.

Ngôi trường mới ra đời tại xã Đa Tốn, huyện Gia lâm, thành phố Hà Nội. Trường gánh trên vai mình không chỉ là nhiệm vụ hình thành những nền tảng tri thức cho những thế hệ công dân đầu tiên sau thống nhất mà còn hình thành cho các em lòng hăng say lao động, sáng tạo đúng như tên quyết định thành lập của cấp trên. Năm học đầu tiên (1977 - 1978) trường chỉ có 186 học sinh, đội ngũ giáo viên là 12 người do thầy Nguyễn Văn Hy phụ trách. Trường lớp chưa có thầy trò phải học nhờ tại đình làng Đông Dư. Bước sang năm học thứ 2, cùng với sự đóng góp của nhân dân và chính quyền 4 phòng học cấp 4, 5 phòng học bằng tranh tre được xây bốn bề xung quanh là ao là ruộng. Trò cũng như thầy một buổi học, một buổi cùng nhau lao động, vừa trau dồi tri thức vừa chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình lao động.

Mặc dù dạy và học trong điều kiện khó khăn thiếu thốn, vừa là vừa học nhưng tiếng giảng bài vẫn chưa hề dứt, thầy và trò vẫn hăng say với những bài học mới, vẫn hăng say lao động và sản xuất.

Ngay từ đầu Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã được thành lập và phát triển sớm khẳng định được vai trò trách nhiệm của mình đối với công tác giáo dục thế hệ trẻ mầm non tương lai của đất nước.

Trước những khó khăn như vậy nhưng thầy miệt mài, chịu khó, tâm huyết với nghề nghiệp, lãnh đạo nhà trường đã tìm tòi và đề xuất nhiều giải pháp quản lý sáng tạo. Trò chăm chỉ quyết tâm cùng với sự tổ chức và duy trì nề nếp của nhà trường nên chất lượng dạy và học, kết quả học sinh giỏi hàng năm của nhà trường tăng rõ rệt và có nhiều giải cao.

Giai đoạn 1993 - 2013: Tên mới - Động lực mới - Chuyển mình vươn lên

Đất nước sau 7 năm đổi mới đã có bước chuyển mình, đời sống nhân dân được nâng lên, nhu cầu học tập ngày càng lớn.

Để đáp ứng nhu cầu của giáo dục thời hội nhập, lòng biết ơn to lớn với các lãnh tụ Đảng, cũng như nguyện vọng của tập thể giáo viên, học sinh nhà trường, tháng 1/1993 UBND thành phố Hà nội đã có quyết định đổi tên trường thành trường THPT Nguyễn Văn Cừ. Ngôi trường như khoác thêm một màu áo mới một động lực mới để thi đua dạy tốt và học tốt.


Thầy Nguyễn Minh Phi - Hiệu trưởng nhà trường khai giảng năm học mới


Trước những khó khăn mới nhà trường vừa tập trung đẩy mạnh chuyên môn bằng cách tự học, tự bồi dưỡng mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong giảng dạy về thể hiện các chuyên đề cho các giáo viên theo tổ chuyên môn. Mặt khác nhà trường tích cực bồi dưỡng đội ngũ kế cận, vừa chăm lo xây dựng cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu phát triển về quy mô.

Nhờ có nền móng vững chắc do các thế hệ thầy cô tạo dựng như hết sức chăm lo xây dựng đội ngũ, hết sức chăm lo công tác giáo dục đạo đức, xây dựng kỷ cương nề nếp nhà trường, chỉ đạo Đoàn thanh niên đẩy mạnh các phong trào hoạt động, tăng cường giáo dục tư tưởng nhằm ngăn chặn lối sống lai căng của một số bộ phận thanh niên xâm nhập vào nhà trường.

Nhờ sự cầu thị học hỏi của Ban Giám hiệu mới, môi trường sư phạm đoàn kết, có nhiều sáng tạo trong chỉ đạo và đã đề ra nhiều giải pháp hữu hiệu nên trường ngày càng vững bước đi lên. Tuy bước đầu có nhiều khó khăn về đội ngũ, nhưng nhờ có nhiều giải pháp đồng bộ của nhà trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân, nên phần đông năng lực chuyên môn của giáo viên trẻ được nâng lên rõ rệt, lực lượng giáo viên trẻ phấn đấu để trở thành giáo viên giỏi các cấp như thầy Nguyễn Quý Xuân giải nhì môn Vật Lý kì thi GVDG cấp thành phố, thầy Đặng Văn Tươi giải đặc biệt kì thi GVDG cấp thành phố, thầy Bùi Ngọc Phóng giải nhất kì thi GVDG cấp thành phố. Hiện tại, đồng hành với các thầy cô giáo kỳ cựu, thế hệ giáo viên kế tiếp đã đáp ứng tốt yêu cầu chuyên môn và đang đảm nhiệm nhiều trọng trách trong nhà trường.

Thế hệ học sinh giai đoạn này đã nhận thức đúng trách nhiệm của mình, học tập và rèn luyện tốt ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông. Nhiều em đã phấn đấu trở thành Đảng viên, có em là cán bộ chủ chốt.

Kết quả của những năm cuối giai đoạn này về học sinh giỏi, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng, điều đó khẳng định bước đi phù hợp của nhà trường.

Ngoài chất lượng văn hoá, việc giáo dục đạo đức cho học sinh cũng được chú trọng tăng cường các hoạt động giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống được coi trọng. Bằng nhiều hình thức phù hợp hoạt động các đoàn thể đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Một bộ phận đang tiếp tục học tập và các em đều phát huy tốt truyền thống của bậc cha anh, xứng đáng là học sinh trưởng thành từ mái trường THPT Nguyễn văn Cừ, một trường mang tên thầy giáo, Tổng Bí Thư Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Giai đoạn 2013-2019: Trường chuẩn quốc gia- Bàn đạp tiến lên

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội và Huyện ủy, UBND huyện Gia Lâm cùng với nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên và các em học sinh tháng 11/2013 theo quyết định số ngày tháng năm 2013 của UBND thành phố Hà Nội công nhận trường THPT Nguyễn Văn cừ đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2013-2018 ghi nhận một mốc son mới của trường.

Cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan sư phạm “Xanh – Sạch – Đẹp” sinh động và đầy chất thơ

Từ hai dãy nhà cấp 4 làm phòng học cho 16 lớp, năm học 2001 trường đưa vào sử dụng khu nhà 4 tầng được xây dựng bằng ngân sách của nhà nước. Năm học 2013 - 2014 trường tiếp tục đưa vào sử dụng khu phòng học 4 tầng thứ hai, với các phòng Thư viện đạt chuẩn Quốc gia, phòng nghe, nói, phòng thí nghiệm, phòng học đa năng, các phòng chức năng được trang bị đầy đủ phục vụ tốt cho giảng dạy và học tập Khu nhà hiệu bộ được cải tạo với đầy đủ các phòng ban tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy học.

Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường còn chú trọng xây dựng cảnh quan sư phạm “Xanh - Sạch - Đẹp” tương xứng với tầm vóc; biến khuôn viên hơn 33000m2 này không chỉ là cơ sở hạ tầng phục vụ công tác dạy học mà còn trở thành một cảnh quan sinh động xanh mát và đầy chất thơ đã góp phần quan trọng vào công tác giáo dục toàn diện cũng như để lại ấn tượng đẹp cho các bậc phụ huynh và các thế hệ thầy trò.

Chất lượng giáo dục ấn tượng

Tạo dựng một cơ sở vật chất để dạy và học là nền tảng thiết yếu, nhưng không quá khó khăn bởi nhà trường luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ban ngành. Nhưng điều cơ bản nhất là chất lượng giáo dục. Để có được sự phát triển kì diệu về chất lượng giáo dục ngoài sự quan tâm chỉ đạo từ các cấp, các ban ngành, đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên, mỗi học sinh đề phải có sự cố gắng thi đua dạy và học.

Nhiều cuộc chuyên đề hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục được ngành tổ chức như hội thảo về đổi mới phương pháp dạy học, các chuyên đề đã giúp nhà trường cải thiện hơn về chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu cùng tập thể cán bộ giáo viên xác định tăng cường đầu tư vào hoạt động chuyên môn, coi đây là điều kiện then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Các sáng kiến kinh nghiệm, các hội thảo chuyên môn được tổ chức và nhân rộng từ các tổ chuyên môn đã thực sự có chiều sâu và hiệu quả, các hội thi giáo viên giỏi được các thầy cô hưởng ứng. Sự cố gắng, nghị lực vượt khó , sự tận tâm của tập thể các bộ giáo viên đã có sức lan tỏa cao tới các thế hệ học sinh đã làm nên sự thay đổi đáng kể về chất lượng học của học sinh. Từ chỗ số học sinh Giỏi, học sinh đỗ Đại học chỉ đếm được trên đầu ngón tay, theo thời gian con số này đã tăng lên một cách ngoạn mục. Từ năm học 2006- 2007 đến nay chất lượng mũi nhọn và chất lượng thi đại học đã có bước phát triển ấn tượng. Học sinh giỏi thành phố và cụm năm học 2016-2017 là 51 học sinh trong đó tiêu biểu là học sinh Nguyễn Phương Nam lớp 12A2 đạt giải nhất môn Toán với điểm số 20/20, học sinh Chử Văn Tình lớp 11A1 đạt giải nhất môn Tin học với điểm số 20/20. Năm học 2017-2018 học sinh nhà trường đạt 59 giải học sinh giỏi thành phố và cụm trong đó có 04 giải nhất, 06 giải nhì 18 giải ba và 31 giải khuyến khích.

Qua 42 năm nhà trường đã duy trì tỉ lệ tốt nghiệp THPT trên mức trung bình thành phố, tỷ lệ học sinh đỗ đại học năm 2017-2018 là 71%, nhiều học sinh của trường trở thành nhà quản lý, kĩ sư, bác sĩ, doanh nhân. Trong số đó cũng rất nhiều học sinh quay lại trường tiếp tục sự nghiệp trồng người của thế hệ thầy cô đi trước như cô giáo, thầy giáo. Và rất nhiều học sinh của trường dù không học lên các bậc học đại học nhưng các e đã có đóng góp rất lớn trong xây dựng phát triển kinh tế địa phương. Và dù ở đâu, cương vị nào học thì họ cũng là một phần không thể thiếu của truyền thống 42 năm phát triển của trường THPT Nguyễn Văn Cừ,tất cả đang làm rạng rỡ trang sử của mái trường THPT Nguyễn Văn Cừ thân yêu.

Đội ngũ cán bộ giáo viên năng động sáng tạo

Sự sáng tạo đó được ghi nhận bởi những giải nhất cao của cán bộ giáo viên trong các kì thi giáo viên giỏi cấp thành phố như giải nhất cuộc thi Giáo viên giỏi bộ môn KTCN của thầy Đặng Văn Tươi, thầy giáo Bùi Ngọc Phóng hai lần đạt giải nhất trong cuộc thi giáo viên giỏi thành phố, cô giáo Nguyễn Thị Hồng đạt giải nhì trong kì thi GV dạy giỏi thành phố, thầy Nguyễn Quý Xuân- Giải nhì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, Cô giáo Đỗ Hoài Nam đạt giải nhì trong cuộc thi Giáo viên giỏi thành phố bộ môn GDCD, cô giáo Dương Thị Thủy đạt giải nhất trong hội thi tuyên truyền pháp luật cấp thành phố, cô giáo Lê Thị Thương đạt giải ba trong cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố bộ môn Lịch sử. Nhiều thầy cô giáo có học sinh đạt giải cấp quốc gia như cô Nguyễn Thị Hương, cô Vũ Thị Tần, cô Nguyễn Thị Phượng, cô Nguyễn Thị Thúy Hà; nhiều thầy cô giáo có học sinh đạt giải Thành phố như thầy Nguyễn Minh Phi, cô Lê Thị Hồng Thu, Nguyễn Thị Thắm, Nguyễn Thị Thoa, Đỗ Thị Thanh Lịch, cô Nguyễn Thị Điệp, cô Nguyễn Thị Thắm, Thầy Vũ Văn Diệp, cô Nguyễn Thị Thu Hà, thầy Nguyễn Trung Hiếu, thầy Nguyễn Đức Vương, thầy Ngô Quang Sơn,… 

Tấm lòng chia sẽ bao dung

Ngoài sự năng động sáng tạo, đội ngũ giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Cừ còn rất được học sinh và phụ huynh nhà trường trân trọng bởi tinh thần tương trợ. Tương trợ đồng nghiệp, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, cùng giúp nhau trong cuộc sống và công việc. Giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm lớp luôn có sự quan tâm sát sao tới các em, động viên kịp thời, cùng các em và gia đình tháo gỡ những khó khăn về kinh tế. Phương châm của Ban giám hiệu nhà trường được toàn thể hội đồng giáo viên hưởng ứng, đó là “không để học sinh nghỉ học hay sao nhãng việc học vì những khó khăn về kinh tế”. Dù rằng trong cuộc sống nhiều đồng chí còn khó khăn nhưng mỗi các nhân cán bộ giáo viên luôn sẵn lòng hỗ trợ các em khi cần. Phong trào “mỗi giáo viên đỡ đầu một học sinh đang tường bước trở thành truyền thống của nhà trường. Những rắc rối của học sinh, những biến đổi về tâm sinh lí lứa tuổi của học sinh luôn được giáo viên quan tâm để kịp thời động viên. Nhiều giáo viên không chỉ giữ vai trò là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn mà còn là người mẹ, người cha, người bạn để học sinh có thể thoải mái chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình. Bởi vậy mà học sinh trường THPT Nguyễn Văn Cừ được học tập không chỉ trong một ngôi trường khang trang sạch đẹp với những người thầy người cô tận tâm mà trên hết các em còn có một môi trường giáo dục thân thiện bình đẳng và dân chủ. Hội nghị học sinh đầu năm với Ban giám hiệu nhà trường đã nói lên điều đó. Ở đó những tâm thư của các em được thầy Hiệu trưởng có tuổi mà không có tuổi lắng nghe, giải đáp và có thể thực hiện ngay nếu như đó là hợp lí.

Tất cả các yếu tố đó cùng với tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, yêu trường yêu lớp của cán bộ giáo viên đã trở thành tấm gương cho biết bao thế hệ học trò vươn lên trong học tập, phấn đấu rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Thành quả đạt được

Nói đến sự thành công của nhà trường trước hết phải nói đến đội ngũ giáo viên. Nhà trường ý thức được rằng: Muốn học tốt phải đoàn kết, muốn đoàn kết phải có một đội ngũ giáo viên vừa mô phạm về đạo đức, vừa có trình độ chuyên môn chất lượng cao. Trong 42 năm qua nhà trường đã tạo dựng được một đội ngũ giáo viên yêu nghề, có năng lực chuyên môn, ham học hỏi, có kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy và đã nhận được những danh hiệu cao quý.

Nhìn lại chặng đường 42 năm xây dựng và phát triển chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu đã đạt được. Trường nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” “Tập thể lao động tiên tiến” cấp cơ sở và năm 2016 nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, Chi bộ liên tục đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn liên tục được công nhận là công đoàn vững mạnh và nhiều năm liền được tặng Bằng khen của công đoàn ngành và Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đoàn trường liên tục nhiều năm liền vững mạnh xuất sắc được TW Đoàn tặng bằng khen và nhiều Giấy khen của Huyện huyện đoàn.

Cũng từ mái trường này, mặc dầu mới 42 năm song đã có nhiều em là Tiến sĩ, Thạc sĩ, có 1 số là giảng viên dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, giáo viên các trường THPT và THCS. Một số là Bác sỹ, phóng viên các báo đài, cán bộ hội viên các Hội văn học, nghệ thuật, nhiều học sinh đã trưởng thành trong các doanh nghiệp nhà nước, tư nhân, một số lãnh đạo đã làm việc trong các ban, ngành, của các Sở Huyện, một số là cán bộ chủ trì các xã, phường, thị trấn.

Đặc biệt học sinh các thế hệ ra trường là nguồn nhân lực chính, có tri thức, góp phần đáng kể vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Từ mái trường này, các thế hệ giáo viên đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện và ngày càng trưởng thành. Từ mái trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã là nơi nuôi dưỡng, rèn luyện và trưởng thành của nhiều thế hệ thầy cô giáo, nhiều thầy cô giáo là đảng viên của nhà trường đã trở thành những cán bộ quản lý giàu năng lực của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội như: Thầy Nguyễn Trung Dũng- Hiệu trường trường THPT Thăng Long, Thầy Nguyễn Quý Xuân- GVDG cấp Thành phố - Hiện là Hiệu trưởng trường THPT Phúc Lợi; Thầy giáo Nguyễn Trung Kiên – GVDG cấp Trường – Hiện là Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều; Cô giáo Lê Thị Miền – GVDG cấp trường – Hiện là Phó hiệu trưởng trường THPT Thạch Bàn; Thầy giáo Lê Hồng Chung- GVDG cấp trường – Hiện là Phó Chánh văn phòng Sở GD và ĐT Hà Nội; và nhiều thầy cô giáo là đảng viên, giáo viên của nhà trường hiện là cán bộ, giáo viên giỏi của nhiều trường THPT trên toàn Thành phố Hà Nội.

Nhiều giáo viên phấn đấu học tập để trở thành Thạc sỹ, giảng viên các Trường Đại học, Cao đẳng, giáo viên năng khiếu, nhiều người là chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp. Đặc biệt là đội ngũ thầy giáo, cô giáo tận tuỵ, tâm huyết được các thế hệ học sinh tin yêu.

Nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển chúng ta có quyền tự hào về những thành tích đã đạt được.Tự nhìn lại mình một cách nghiêm túc nhà trường coi đây là một sự khởi đầu tốt đẹp. Những thành quả đạt được đưa đến chúng ta nhiều bài học có giá trị.

Đó là bài học về quán triệt đường lối, phương châm giáo dục của Đảng và Nhà nước, mục tiêu đào tạo của ngành, của cấp học mà không ngừng phấn đấu vươn lên vì sự nghiệp giáo dục, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đó là bài học về sự tăng cường đoàn kết nội bộ (Đảng với quần chúng, Ban giám hiệu với các giáo viên, thầy và trò, nhà trường với Hội cha mẹ học sinh) tạo nên sức mạnh tổng hợp để vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Đó là bài học về tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm của đội ngũ giáo viên nhà trường, dù trong hoàn cảnh nào giáo viên trường THPT Nguyễn Văn Cừ cũng tận tuỵ với học sinh, tâm huyết với nghề nghiệp, chăm lo trau dồi kiến thức và đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

- Bài học về sự chịu khó vươn lên trong học tập và rèn luyện với một khát vọng lý tưởng của các thế hệ học sinh, họ đã làm vẻ vang truyền thống nhà trường khi đang học tập cũng như khi đã trưởng thành. Và đó là bài học về tính tự lực, tự cường vươn lên trong mọi hoàn cảnh của trường cùng với sự quan tâm lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự lãnh đạo của ngành Giáo dục, sự cưu mang đùm bọc của nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh. Những bài học quý giá đó là hành trang của trường trong chặng đường tiếp theo.

Chúng ta trân trọng cảm ơn các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các bậc phụ huynh, nhân dân các địa phương đã quan tâm giúp đỡ tạo mọi điều kiện để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng ta trân trọng cảm ơn các thế hệ giáo viên, học sinh đi trước đã lập nên những thành tích xuất sắc tô đẹp truyền thống vẻ vang của trường để hôm nay chúng ta có quyền tự hào, có trách nhiệm gìn giữ và cố gắng phát huy.

Thời khắc chuẩn bị bước vào chặng đường mới đang ôm trong lòng nó sức nặng của quá khứ, sự hối hả trong hiện tại và khát vọng của tương lai.

Dưới ánh sáng đường lối của Đảng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp và của ngành giáo dục, với truyền thống đoàn kết của trường, truyền thống chăm ngoan hiếu học của học sinh, với sự giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, với sự thương yêu đùm bọc của nhân dân. Tất cả là hành trang, là điểm tựa, là sức mạnh để Trường THPT Nguyễn Văn Cừ vững bước trên những chặng đường đi tới với những thành tích mới rực rỡ hơn.

Các tin khác

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

Ninh Thuận đồng hành, chia sẻ với nhà đầu tư

HOANHAP.VN - Ngày 19/7, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh đã chủ trì Hội nghị gặp gỡ tiếp xúc doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh du lịch và các lĩnh vực khác.

Đắk Nông: Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả cực lớn

Đắk Nông: Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả cực lớn

HOANHAP.VN - Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, đường dây này đã sản xuất và lưu hành hơn 1,5 tỉ đồng tiền giả ở nhiều tỉnh thành.

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Trong cơ chế đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển từ nguyện vọng cao xuống thấp thì chỉ cần chọn được ngành, trường phù hợp, cuối cùng là xếp theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chờ kết quả.

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Xét tuyển đại học 2019: Không giới hạn nguyện vọng nhưng thí sinh cần cẩn trọng!

Trong cơ chế đăng ký không giới hạn nguyện vọng và xét trúng tuyển từ nguyện vọng cao xuống thấp thì chỉ cần chọn được ngành, trường phù hợp, cuối cùng là xếp theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng và chờ kết quả.

"Bếp lửa hồng" một huyền thoại giữa rừng xanh

"Bếp lửa hồng" một huyền thoại giữa rừng xanh

Trong hồi ức Đường tới Điện Biên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã viết “Sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến ở đây một sáng kiến đã mang lại sự cải thiện rất quan trọng trong đời sống các chiến sỹ ngoài mặt trận" khi nói đến kiểu bếp nấu ăn của người anh nuôi Hoàng Cầm.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017