DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ

27/07/2016 | 09:04:27
Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, thế hệ trẻ nhiều địa phương trên cả nước tổ chức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ và thăm hỏi, động viên các thương binh, gia đình có công với cách mạng.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, gia đình chính sách dịp 27/7. Ảnh: Tuổi trẻ


Tối 26/7, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành; gần 1.000 đoàn viên, thanh niên và nhân dân thành phố Hà Nội.

Trong không khí thiêng liêng, đồng chí Trương Thị Mai cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các đoàn viên, thanh niên đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu quý trên mọi miền đất nước, đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng, thống nhất đất nước.

Tại buổi lễ, 20 phần quà đã được trao tặng các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh nặng, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; 15 phần quà được trao tặng con em các gia đình chính sách vượt khó vươn lên, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Cùng thời điểm này, tại hơn 2.000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước đã đồng loạt diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Trong dịp này, tuần “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được các cấp Đoàn và ngành LĐTB&XH phối hợp tổ chức, với nhiều hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa ngày 27/7; chăm sóc, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng; động viên, thăm hỏi, tặng quà, khám sức khỏe cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa; các hoạt động của tuổi trẻ giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam.

Trung ương Đoàn phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Khối cơ quan Trung ương, Đoàn Khối doanh nghiệp Trung ương, Ban Thanh niên Quân đội, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, với tổng giá trị quà và tiền mặt là 120 triệu đồng.

Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng 2 nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Ứng tại thôn Mai Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội và ông Nguyễn Trọng Khoát, thương binh nặng nhiễm chất độc dioxin tại xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội, trị giá mỗi căn nhà 50 triệu đồng.


Đoàn thanh niên lực lượng vũ trang Quảng Ninh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Báo Quảng Ninh


Tối 26/7, Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Hà Tu, TP. Hạ Long.

Sau phần nghi lễ, hơn 476 ngọn nến đã được thắp sáng và đặt lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Hà Tu.

Cũng trong buổi tối ngày 26/7, đoàn thanh niên các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại 136 nhà bia ghi danh, 21 nghĩa trang liệt sỹ và 3.791 phần mộ liệt sĩ trên địa bàn.

* Tối 26/7, hơn 1.000 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Cần Thơ vẫn tập trung về Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố để thắp nến, dâng hoa, dâng hương các anh hùng liệt sĩ và sinh hoạt văn nghệ truyền thống với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca” trong bầu không khí thiêng liêng, ấm áp.

Tại buổi lễ, Thành đoàn Cần Thơ đã tặng 20 suất học bổng “Ước mơ xanh”, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh là con em gia đình liệt sĩ, gia đình thương binh, gia đình chính sách vượt khó học giỏi.

* Tối 26/7, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia huyện Vị Xuyên.

Các đại biểu và đoàn viên, thanh niên cùng thắp nến, dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã xả thân vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, tối 25/7, lễ thắp nến tri ân đã đồng loạt diễn ra tại các nghĩa trang và đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của các huyện, thành phố trong tỉnh.

Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TPHCM tối 26/7. Ảnh: Tuổi trẻ

* Tối 26/7, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố.

Sau phần nghi lễ, hơn 15.000 ngọn nến đã được tuổi trẻ TPHCM thắp sáng và đặt lên các phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại đây.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng tổ chức lễ thắp nến tri ân và đặt 17.000 ngọn nến lên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.
Bạn đang đọc bài Tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

Thay đổi về xếp lương cho viên chức giáo dục nghề nghiệp

HOANHAP.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Thông tư 12/2019/TT-BLĐTBXH hướng dẫn việc chuyển xếp lương chức danh nghề nghiệp viên chức ngành giáo dục nghề nghiệp.

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Năm 2020 Việt Nam cần tới 530.000 lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Kỹ thuật số ASEAN 2019. Theo đó, khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng đang là các thị trường lao động tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhu cầu lao động tăng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là thanh...

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017