Tỷ phú Trịnh Văn Quyết "lấn sân" sang ngành hàng không lấy tên Viet Bamboo Airlines

2017-06-01 08:40:51 0 Bình luận
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC là tỷ phú giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam vừa công bố nghị quyết thành lập Công ty TNHH hàng không Tre Việt với vốn điều lệ 700 tỷ đồng.
Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vừa ký Nghị quyết số 31/2017/NQ-HĐQT-FLC về việc thông qua việc thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (viết tắt là Viet Bamboo Airlines) với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trong đó tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn. 
 
Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của Tre Việt là kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.
 
Qua đó, FLC sẽ giao ông Đặng Tất Thắng, Phó Tổng giám đốc FLC, làm người đại diện quản lý phần vốn góp của FLC tại Tre Việt.
 
Nghị quyết cũng giao cho Tổng giám đốc Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh chủ trì việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý và tiến hành các thủ tục liên quan để đăng ký thành lập Viet Bamboo Airlines theo quy định của pháp luật và Điều lệ của Tập đoàn FLC.


Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vừa công bố nghị quyết thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt với vốn điều lệ 700 tỷ đồng. Ảnh Internet.


Được biết, trên thị trường hàng không hiện nay, mới chỉ có 4 cái tên lớn gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và VASCO. Còn hãng Vietstar vẫn đang chờ cấp phép bay. 
 
Viet Bamboo Airlines của tỷ phú Trịnh Văn Quyết là cái tên thứ 5 lấn sân vào lĩnh vực hàng không mà lâu này hãng hàng không Vietnam Airlines giữ độc quyền. Theo đó, việc đầu tư phát triển dịch vụ vận chuyển hàng không của FLC sẽ tạo thuận lợi, rút ngắn thời gian, khoảng cách của du khách trong nước và quốc tế đến với các khu nghỉ dưỡng của FLC trong tương lai. 
 
Tuy nhiên, ngành hàng không Việt Nam trong suốt quá trình phát triển của mình đã trải qua nhiều thất bại như Sếu đầu đỏ” Air Mekong ngừng bay, Indochina Airlines đã sụp đổ, Jetstar Pacific Airlines đang hoạt động trong tình cảnh liên tục thua lỗ, nhiều thời điểm âm vốn chủ sở hữu hay như chính AirAsia đã từng 3 lần thất bại tại Việt Nam.
 
Như vậy điều đó cho thấy, để tiến vào ngành hàng không Việt Nam sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và thách thức và thực sự là không dễ dàng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47

95 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930–18/11/2025) là dịp khẳng định vai trò nòng cốt của Mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
2025-11-19 08:30:00

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00
Đang tải...