VAIDE làm việc với Liên hiệp HTX tiêu dùng Việt Nam

2019-11-08 09:54:00
HOANHAP.VN - Sáng ngày 7/11/ tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã làm việc với Liên hiệp HTX tiêu dùng Việt Nam để thống nhất các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hội viên.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội đã thông tin các hoạt động của Doanh nghiệp hội viên tới các đại diện của Liên minh HTX tiêu dùng Việt Nam.Hiệp hội đã tham gia vào các hoạt động của Tổ chức khả năng việc làm châu Á: Lãnh đạo Hiệp hội đã đón tiếp và ký thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội thắp sáng ước mơ cho người khuyết tật của tỉnh Kunsan (Hàn Quốc) vào ngày 28 tháng 5 cũng như mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh hợp tác với nước ngoài: Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ dành cho thương binh và người khuyết tật xã Chàng Sơn Thạch Thất đã hợp tác với Hàn Quốc để xuất khẩu lô hàng hóa do công ty sản xuất sang Hàn Quốc.

Hiệp hội thực hiện một số chuyến thăm và làm việc với một số Trung tâm dạy nghề, Doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội để cập nhật, nắm bắt tình hình hoạt động để phát triển của đơn vị. Bên cạnh đó Hiệp hội đã thăm và tặng quà Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ thiệt thòi với số tiền 2 triệu đồng cùng 1 phần quà trị giá 500.000đ và cấp cho Trung tâm 3 thùng vải do Hàn Quốc tặng để học viên Trung tâm lấy làm nguyên liệu học may. Hiệp hội luôn động viên và tạo điều kiện để các đơn vị hội viên có cơ hội phát triển một cách tốt nhất.Vừa qua, Hiệp hội tổ chức thành công Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước ký tặng vào ngày 12 tháng 4 , đây là phần thưởng cao quý của Hiệp hội và các hội viên trong công tác dạy nghề, tạo việc làm, thu nhập cho thương binh và Người khuyết tật cả nước trong 16 năm qua dưới sự giúp đỡ, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức.


Cũng tại buổi làm việc, Liên minh HTX tiêu dùng Việt Nam đã thể hiện những chức năng, nhiệm vụ như: Đối với các Hợp tác xã thì giúp xây dựng một thị trường ổn định bền vững để tiêu thụ hàng hóa tư vấn và hỗ trợ các điều kiện đủ để phát triển bền vững 4 %; với nông dân giúp tiêu thụ các hàng hóa, nông sản để thoát khỏi tình trạng khó khăn do mất giá và cung cấp các hàng hóa với giá rẻ, chất lượng đảm bảo cho nông dân, ngoài ra cũng hỗ trợ kiến thức để nâng cao chất lượng nông sản để người nông dân đảm bảo được chất lượng cuộc sống; với doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa HTX giúp tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ ổn định, đồng thời cũng tạo cơ hội để doanh nghiệp nhận được hỗ trợ tài chính, công nghệ, kiến thức,... khi cần thiết; với những nhân sự trong Liên hiệp: giúp sở hữu nguồn lợi nhuận hợp pháp (thu nhập thụ động) lâu dài, bền vững đời mình và cho các đời con cháu sau này, hỗ trợ khi cuộc sống riêng gặp rủi ro; với nhà đầu tư: được hưởng lợi nhuận cao, được tham gia thực hiện các dự án nếu muốn; với Chính phủ và các tổ chức Chính trị, xã hội: giúp các tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội thông qua việc góp phần ổn định tình hình kinh tế, xã hội khi tạo thêm nhiều công ăn việc làm; giúp Chính phủ hoàn thành mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, giúp nhân dân Việt Nam không bị phụ thuộc về kinh tế ngay chính trên đất nước của mình.

Buổi làm việc giữa hiệp hội VAIDE và Liên hiệp HTX tiêu dùng Việt Nam hứa hẹn bước phát triển mới của các doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội, là cơ hội để doanh nghiệp có bước tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Tình yêu với người khuyết tật là chuyện bình thường

Là một người khuyết tật (NKT), tôi thường xuyên đọc được những bài báo ca ngợi chuyện tình yêu của những cặp đôi khuyết tật. Đặc biệt, người ta thường đề cao sự cao cả của người không khuyết tật khi chấp nhận lấy một NKT. Đó là một quan niệm sai lầm và kỳ thị.
2020-06-03 22:57:48

Thái Nguyên: Cháu Trần Thị Thanh Hảo bị mất 59% sức khỏe có phải do tai nạn giao thông..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu của bà Xuân Thị Hồng (sinh 1969), nhập ngũ tháng 3/1988, chuyển ngành đi học Cao đẳng Sư phạm Việt Bắc cuối năm 1989, thường trú tại: tổ 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.
2020-06-03 18:14:48

Lại Văn Điệp: Chàng trai tật nguyền vượt lên làm chủ số phận

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật bẩm sinh từ khi chào đời ở Thái Bình nhưng tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
2020-06-03 15:06:14

"Stephen Hawking" nhà vật lý nổi tiếng thế giới và những câu nói truyền cảm hứng

Stephen Hawking, cuộc đời của ông là câu chuyện kì diệu về một người phải đối mặt với vô số những khó khăn trở ngại để trở thành một trong những nhà khoa học khuyết tật nổi tiếng nhất thế giới. Dưới đây là 20 câu nói nổi tiếng của ông, sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng.
2020-06-03 14:39:26

Giới thượng lưu và những chuẩn mực mới của sự giàu sang

Nói đến tầng lớp thượng lưu trong xã hội là nói đến nhu cầu tận hưởng cuộc sống đỉnh cao nhằm tôn vinh đẳng cấp của gia chủ.
2020-06-03 14:04:32

The Terra - An Hưng cho con khoảng trời tuổi thơ trọn vẹn

Hàng năm giành hàng chục tỷ đồng để trao tặng cho các hội bảo trợ trẻ em, người khuyết tật, nên khi đầu tư xây dựng vào bất kỳ dự án nào, Văn Phú Invest cũng mong muốn có một không gian an lành cho gia đình, đặc biệt là môi trường sống tốt đẹp cho trẻ em.
2020-06-03 13:12:24
Đang tải...