DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

“Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” - Nơi người khuyết tật tự tin tỏa sáng

10/04/2019 | 14:32:26
HOANHAP.VN -Ngày 10-4, tại Hà Nội, Liên hoan ‘’Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2019’’ tổ chức gặp mặt, báo chí truyền thông với sự tham gia của ông Trịnh Công Thanh – Chủ tịch CLB thanh niên khuyết tật, TS Khuất Thu Hồng - Viên trưởng Viện nghiên cứu Phát triển xã hội, 5 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi và các cơ quan truyền thông, báo chí.

‘‘Mỗi con người một tài năng khác biệt’’ đó chính là thông điệp mà cuộc thi “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” muốn truyền tải tới toàn xã hội. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2013 và đã tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của truyền thông, các cơ quan, tổ chức làm việc với người khuyết tật và người dân quan tâm tới vấn đề của người khuyết tật hiện nay. Năm 2019 là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức với sự quan tâm của nhiều thí sinh và có 9 thí sinh trong số đó đã xuất sắc lọt vào đêm chung kết.Phát biểu tại họp báo TS Khuất Thu Hồng cho biết: “Cuộc thi tôn vinh những vẻ đẹp đặc biệt, sự thể hiện của những con người đầy nghị lực, luôn cố gắng, quyết tâm để làm cho cuộc sống của mình phong phú thay vì chấp nhận, cam chịu cuộc sống. Tôi rất vui mừng vì được mời tới tham dự vào ban tổ chức cũng như giám khảo cuộc thi, năm nay tất cả các bạn thí sinh tham gia đều giỏi và tôi vô cùng ngưỡng mộ dù khiếm khuyết nhưng họ vẫn rất vui tươi, lạc quan, lan tỏa những hình ảnh tích cực, là những thông điệp mạnh mẽ nhất mà những con người khuyết tật muốn gửi tới xã hội”.


5 thí sinh "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết"đã  đến tham gia vào buổi họp báo

Mỗi con người là một sự đặc biệt, để góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta hãy nhìn vào những ưu điểm, những gì họ làm được chứ đừng nhìn vào khiếm khuyết trên cơ thể đó. những người khuyết tật có thể làm được mọi thứ bằng chính nỗ lực của bản thân, đây chính là thông điệp mà cuộc thi muốn mang tới cho mọi người trong xã hội.


Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức cuộc thi

Các tin khác

Thành phố Hạ Long được điều chỉnh quy hoạch

Thành phố Hạ Long được điều chỉnh quy hoạch

HOANHAP.VN - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, với diện tích tự nhiên khoảng 27.753,9ha, phạm vi nghiên cứu gián tiếp gồm các khu vực lân cận như huyện Hoành Bồ, thị xã Quảng Yên và TP Cẩm Phả.

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

Hội DNT Đà Nẵng tổ chức Kết nối giao thương tại Thừa Thiên – Huế

HOANHAP.VN - Chiều ngày 14/6, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Nghệ An tổ chức chương trình liên kết doanh nghiệp “Kết nối giao thương- Hợp tác thành công” tại Thừa Thiên Huế với sự tham dự của Ông Phan Thiên Định,...

Việc làm cho người khuyết tật

Việc làm cho người khuyết tật

HOANHAP.VN - Đăng ký nhận tài trợ Học bổng khóa học "Đào tạo nhân viên Xoa bóp bấm huyệt – Vật lý trị liệu" dành cho người khuyết tật.

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

"Dòng nước ngọt " từ các giải pháp thiết thực của Công ty nước mặt Sông Đuống

HOANHAP.VN - Tận dụng ưu thế về điều kiện tự nhiên,cùng với các giải pháp thiết thực trong đầu tư, kiểm định các trang thiết bị, sự phối hợp đồng bộ với các nhà thầu trong xây dựng và vận hành, Nhà máy nước mặt Sông Đuống đã và đang nhận được những "dòng nước ngọt" bền vững, đó...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017