“Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” - Nơi người khuyết tật tự tin tỏa sáng

2019-04-10 14:27:08
HOANHAP.VN -Ngày 10-4, tại Hà Nội, Liên hoan ‘’Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2019’’ tổ chức gặp mặt, báo chí truyền thông với sự tham gia của ông Trịnh Công Thanh – Chủ tịch CLB thanh niên khuyết tật, TS Khuất Thu Hồng - Viên trưởng Viện nghiên cứu Phát triển xã hội, 5 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi và các cơ quan truyền thông, báo chí.

‘‘Mỗi con người một tài năng khác biệt’’ đó chính là thông điệp mà cuộc thi “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết” muốn truyền tải tới toàn xã hội. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2013 và đã tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của truyền thông, các cơ quan, tổ chức làm việc với người khuyết tật và người dân quan tâm tới vấn đề của người khuyết tật hiện nay. Năm 2019 là lần thứ 3 cuộc thi được tổ chức với sự quan tâm của nhiều thí sinh và có 9 thí sinh trong số đó đã xuất sắc lọt vào đêm chung kết.Phát biểu tại họp báo TS Khuất Thu Hồng cho biết: “Cuộc thi tôn vinh những vẻ đẹp đặc biệt, sự thể hiện của những con người đầy nghị lực, luôn cố gắng, quyết tâm để làm cho cuộc sống của mình phong phú thay vì chấp nhận, cam chịu cuộc sống. Tôi rất vui mừng vì được mời tới tham dự vào ban tổ chức cũng như giám khảo cuộc thi, năm nay tất cả các bạn thí sinh tham gia đều giỏi và tôi vô cùng ngưỡng mộ dù khiếm khuyết nhưng họ vẫn rất vui tươi, lạc quan, lan tỏa những hình ảnh tích cực, là những thông điệp mạnh mẽ nhất mà những con người khuyết tật muốn gửi tới xã hội”.


5 thí sinh "Vẻ đẹp vầng trăng khuyết"đã  đến tham gia vào buổi họp báo

Mỗi con người là một sự đặc biệt, để góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, chúng ta hãy nhìn vào những ưu điểm, những gì họ làm được chứ đừng nhìn vào khiếm khuyết trên cơ thể đó. những người khuyết tật có thể làm được mọi thứ bằng chính nỗ lực của bản thân, đây chính là thông điệp mà cuộc thi muốn mang tới cho mọi người trong xã hội.


Các thí sinh chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức cuộc thi

Cẩn trọng khi làm đẹp bởi các chuyên gia xứ Hàn lao động “chui” tại Thẩm mỹ Gang nam

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khẳng định, cơ quan này không cấp phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mĩ Gangnam địa chỉ tại 454 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội, đồng thời sẽ phối hợp với cơ quan công an để trục xuất người lao động nước ngoài không có giấy phép lao động ra khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.
2020-02-24 16:31:52

Căng chỉ da mặt, cơ sở không phải là y khoa không được phép thực hiện

Các cơ sở thực hiện căng chỉ da mặt phải được cấp phép bởi Bộ Y tế hoặc Sở Y tế vì có liên quan đến danh mục kĩ thuật thực hiện, đáp ứng đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực…Các đơn vị không phải là y khoa thì không được phép thực hiện vì đây là thủ thuật liên quan đến xâm lấn.
2020-02-24 15:41:28

Sắc xuân bất tận trên vùng đất Hà Giang

Hà Giang - mảnh đất cực Bắc Tổ quốc là điểm đến không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy quen thuộc nhưng Hà Giang mỗi mùa lại mang một nét đẹp riêng, hấp dẫn mọi du khách. Vào những ngày mùa xuân, cao nguyên đá Hà Giang như được tô điểm bởi muôn sắc hoa đào, hoa mận rực rỡ trên khắp bản làng, cung đường và triền núi.
2020-02-24 12:02:58

Chống dịch COVID-19: Bắt buộc khai báo y tế đối với người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Ngày 24/2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
2020-02-24 10:36:11

Những nụ cười từ “ngôi nhà vô sản”

Với những người khuyết tật hay mảnh đời cơ nhỡ, không nơi nương tựa, ngay cả khi bị xã hội quay lưng thì vẫn luôn có một người thầy sẵn sàng dang rộng vòng tay đón họ trở về. Đó là thầy Trần Duyên Hải, quản lý Trung tâm Nhân đạo Linh Quang, Hà Nội.
2020-02-24 10:28:59

Giấc mơ khởi nghiệp của cô gái khuyết tật

“Sống như một đóa hoa” luôn là phương châm của cô gái Huỳnh Thị Kim Hoàng (SN 1986), ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dù bị khiếm khuyết một cánh tay, song bằng tinh thần và ý chí nghị lực “thép” đã giúp Kim Hoàng luôn vững vàng, nở nụ cười để ươm mầm hạnh phúc cho chính cuộc đời mình.
2020-02-24 10:23:02
Đang tải...