Về việc làm hồ sơ xin cấp chế độ nhiễm chất độc hóa học cho 2 cháu nội

2018-04-18 21:36:46 0 Bình luận
HOANHAP.VN - Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Xin chế độ cho hai cháu nội bị nhiễm chất độc hóa học (kèm theo bộ hồ sơ) do Thương binh 2/4 Nguyễn Văn Phượng, ngụ tại xóm Thanh Quang, xã Thanh Hưng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An gửi đến.

 


Hồ sơ của Thương binh 2/4 Nguyễn Văn Phượng gửi Tòa soạn

Bộ hồ sơ gồm: 1) Đơn xin chế độ cho 2 cháu nội gửi Cục Người có công ngày 26/2/2018; 2) Sổ Hộ khẩu; 3) Giấy CMND của ông Nguyễn Văn Phượng; 4) Giấy Chứng nhận TB 2/4 của ông Nguyễn Văn Phượng; 5) Quyết định 175/LĐ-TBXH ngày 19/8/1992 của Giám đốc Sở LĐ-TBXH Nghệ An; 6) Quyết định số 5198/LĐTBXH.NCC ngày 26/10/2010 của Sở LĐ-TBXH Nghệ An; 7) Quyết định số 371/QĐ-NCC ngày 07/11/2013 của Sở LĐ-TBXH Nghệ An; 8) Quyết định số 214/QĐ-SD ngày 1/8/2016 của Sư đoàn BB301 thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đo Hà Nội; 9) Giấy xác nhận tình trạng bệnh tật của Bệnh viên Nhi Trung ương ký ngày 19/8/2014 xác nhận cháu Nguyễn Thu Trang sinh 30/12/2011; 10) Phiếu Chỉ định kèm Biên lai thu tiền của Bệnh viện nhi TW cấp cho cháu Nguyễn Tiến Nam sinh 2015; 11) Phiếu kết quả chụp X-Quang của cháu Nguyễn Tiến Nam do BV Nhi TW cấp ngày 20/6/2015; 12) Phiếu kết quả xét nghiệm của của cháu Nguyễn Tiến Nam do BV Nhi TW cấp ngày 25/7/2017.

Theo Đơn Xin chế độ cho 02 cháu nội bị nhiễm chất độc hóa học ngày 26/2/2018, và hồ sơ kèm theo, ông Phượng đã thuật lại gia cảnh của gia đình ông. Ông có người con trai tên là Nguyễn Văn Hưng (sinh 1977) hiện là Thiếu tá QNCN công tác tại Trung đoàn BB757, Sư đoàn BB301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Anh Hưng xây dựng gia đình cùng chị Nguyễn Thành Năng (sinh 1985), sinh được 3 người con (2 gái, 1 trai) gồm: Nguyễn Thảo Linh (sinh 2009); Nguyễn Thu Trang (sinh 2011); Nguyễn Tiến Nam (sinh 2016). Trong 3 cháu thì có 2 cháu Trang và Nam bị bệnh tật từ bé, thường xuyên phải nhập viện.

Trong đơn ông Phượng có viết: “Bản thân tôi từ tháng 6/1971 đến tháng 12/1974 đã chiến đấu ở địa bàn: Cam lộ, Do Linh, Quảng Trị, Long An: Đơn vị: c3, d9, e12, f30B Miền Đông Nam Bộ.

Do tôi chiến đấu trong vùng địch sử dụng chất độc da cam, vì vậy ảnh hưởng di chứng tới cháu nội của tôi: là cháu Nguyễn Thu Trang và cháu Nguyễn Tiến Nam.

Hiện nay cháu gái Nguyễn Thu Trang vì bị điếc từ lúc sinh, dẫn đến trong nhận thức cuộc sống, sinh hoạt bình thường vô cùng khó khăn. Không như đứa trẻ bình thường khác. Do vậy việc chăm sóc, nuôi dạy cháu gặp rất nhiều khó khăn. Gia đình tôi thường xuyên phải đưa cháu vào viện theo dõi, kiểm tra, chữa bệnh cho cháu, nhưng chưa có tiến triển gì.

Cháu trai Nguyễn Tiến Nam, cũng trong tình trạng phải thường xuyên vào viện để theo dõi kiểm tra và uống thuốc, hiện nay cũng chưa có kết quả gì”.

Sau khi nghiên cứu đơn, hồ sơ, ngày 16/04/2018, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã có Công văn số 312/2018/ĐTHN chuyển đơn (kèm theo hồ sơ) của ông Nguyễn Văn Phượng đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An để giải quyết theo thẩm quyền.

Tạp chí điện tử Hòa nhập thông báo để ông Nguyễn Văn Phượng được biết./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00

Cần sớm khắc phục tình trạng thiếu cơ sở vật chất tại một số trường học ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là tỉnh có bề dày thành tích 25 năm liên tục trong tốp dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Tuy nhiên, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tại một số nhà trường vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được yêu cầu mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra, đánh giá của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
2025-11-21 12:24:26

Lãnh đạo Công an TP. Hà Nội thăm, chúc mừng Thanh tra Công an Thành phố nhân ngày Truyền thống Thanh tra Việt Nam

Sáng 20/11/2025, Đoàn công tác của Công an TP Hà Nội (CATP) do đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Thanh tra CATP nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Thanh tra Việt Nam (23/11/1945-23/11/2025).
2025-11-21 11:04:00
Đang tải...