Vip nên thuê lái xe hay tự lái

2019-04-10 10:28:37
HOANHAP.VN - Hiện nay chiếc ô tô quá phổ biến trong mỗi gia đình Thành thị, việc học và thi bằng lái xe cũng thành chuyện đương nhiên hầu như ai cũng có bằng B2. Nếu như trước năm 2005 ít người biết lái xe nên doanh nghiệp hầu như đều thuê tài xế, nhưng từ 2005 trở lại đây mọi người có xu thế tự cầm lái để cảm nhận trải nghiệm của những hành trình, thuê lái là phong cách châu Á, còn tự lái là phong cách châu Âu.

Những người làm chủ xe tự cầm lái ai cũng có những ngày chạy trên đường xa vài trăm km nhưng tinh thần thật thoải mái do sức khoẻ hôm đó tốt, nhưng cũng có ngày chạy vài chục km nhưng gặp nhiều trục trặc, do tâm trạng đang khó chịu hoặc áp lực công việc cộng với ngoại cảnh: tắc đường, chen lấn, bị xe khác tạt đầu… nhất là những buổi tiếp khách quá chén thì lết được chiếc xe về nhà quả là cực hình, mắt mờ nhoè vì đèn, phải cố gắng tập trung hết mức để không va chạm, những thời điểm mệt mỏi phải cầm lái chính là những lúc dễ gây tai nạn nhất. Liên tiếp những vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trong thời gian gần đây cho thấy người cầm lái hầu hết là những người có địa vị xã hội, giàu có như chủ doanh nghiệp hoặc công chức chứ ít vụ do tài xế dịch vụ gây ra. Nguyên nhân không phải họ cậy tiền chạy ẩu mà do họ quá nhiều áp lực công việc, để tâm trạng bực bội khi cầm vô lăng, hoặc đi đường điện thoại gọi tới tấp, chỗ này đòi nợ chỗ kia nhân viên đòi nghỉ, việc chưa hoàn tất đã có áp lực việc mới.


Vip nên thuê lái xe hay tự lái


Có anh chủ doanh nghiệp rất lớn tầm cỡ trăm tỷ đi xe Landrover tới 7 tỷ nhưng không thuê lái xe, tự đánh xe đi rửa, có lần bị trộm gương anh còn vật nhau với tên trộm, may tên trộm này không có sẵn dao trong người, có lần va chạm nhẹ vào xe máy ông bước xuống định đền tiền liền bị đấm sưng cả mắt khi chưa kịp mở miệng, và tiền đền cho những vụ va chạm nhẹ cũng khá nhiều. Mọi người mới hỏi tại sao không thuê lấy 1 tài xế riêng kiêm vệ sỹ anh ta trả lời là tội gì mất 10tr/ tháng khi mình lái giỏi hơn nó, ông xuất thân là người thợ nên giàu nhưng chưa sang.

Nhưng cũng có anh giám đốc công ty nhỏ vốn dưới 1 tỷ vẫn thuê tài xế cho chiếc xe Honda Civic cũ của mình, sáng nào anh tài cũng đỗ chờ tại Sảnh chung cư đưa Sếp tới cơ quan, đưa các con anh đến trường, chiều đón trẻ thả vào chung cư rồi mới đón Sếp về, khi được hỏi là tại sao anh không tự lái anh trả lời do tôi rất hay nhận cuộc gọi và phải suy nghĩ khi đàm phán với khách khó tập trung nên mỗi tháng dành riêng 7tr thuê tài xế kiêm sai vặt của công ty. Cuối tuần anh cho tài xế nghỉ và tự lái đi dã ngoại xa hàng trăm km với gia đình nhưng tắt chuông điện thoại lúc đang lái, đó mới là người có phong cách ông chủ.

Lời khuyên là với những người quan trọng hoặc chịu trách nhiệm quá nhiều việc nên thuê một tài xế riêng, nhất là sống trong Thành phố suốt ngày tắc đường, buổi nào đi chơi có thể tự lái nhưng nên cho tài xế đi cùng phòng lúc về có người đưa đón an toàn, tài xế chuyên thường chủ động ăn khi sếp tiếp khách, không uống bia rượu, nếu được ăn cùng cũng nhanh chóng ăn rồi ra xe chờ chủ hoặc nghỉ trưa trên xe, họ chuẩn bị sức khoẻ tốt trước khi cầm lái nên độ an toàn rất cao. Cái gì cũng có giá của nó, khi xảy ra tai nạn chi phí để được bãi nại với tài xế chuyên chỉ 50tr và rất hiếm xảy ra tai nạn, nhưng với những ông chủ lớn thì có khi lên tới 1-2 tỷ/ 1 nạn nhân, có những người có chức vụ gây tai nạn còn mất cả chức lẫn tiền.

Hiện nay rất dễ để có thể thuê tài xế, bạn có thể thuê một buổi hoặc lâu dài tuỳ theo nhu cầu, ví dụ tối ăn uống say sưa có thể gọi thuê tài chở về với chi phí 300-400k, tháng nào nhiều việc bận bịu có thể thuê với giá 8tr/tháng, sau đó rảnh thì thôi hoặc bạn đang đi du lịch ở xa bị mệt cần tài xế chở về nhà họ cũng sẵn lòng phục vụ rất linh hoạt, Sếp nữ có lái xe nữ . Với những vụ việc đã xảy ra với các VIP cầm lái ngày càng nhiều thì cũng nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thuê tài xế, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình, vừa tránh rủi ro cho người đi đường, rủi ro Pháp lý với chi phí quá rẻ.

Lời chia buồn

Lời chia buồn của Ban Biên tập, cán bộ phóng viên, công nhân viên Tạp chí điện tử Hòa Nhập tới ông Đoàn Quỳnh – cán bộ văn phòng đại diện Hải Phòng Tạp chí và gia quyến.
2020-05-30 18:38:49

Tổng công ty 319 - thương hiệu của doanh nghiệp quốc phòng

Ngày 29-5, Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chủ trì Hội nghị bàn giao chức danh Tổng giám đốc Tổng công ty 319 (Bộ Quốc phòng), kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 và công tác cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp của Tổng công ty.
2020-05-29 17:10:34

Hạ lãi suất điều hành vốn huy động dịch chuyển kỳ hạn?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và gây suy thoái kinh tế toàn cầu, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có thông báo về giảm lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 13/5/2020. Ngay sau khi hạ lãi suất điều hành thì hầu hết ngân hàng thương mại cũng điều chỉnh lãi suất huy động giảm theo. Với tỷ suất lợi nhuận từ tiền tiết kiệm không còn cao liệu rằng xu hướng dòng tiền rút khỏi ngân hàng đổ về các kênh đầu tư khác có xảy ra?
2020-05-29 16:59:03

Gold game và ba chữ "T"

Theo lời quảng cáo của Gold game, lợi nhuận của doanh nghiệp này là 35 nghìn tỉ/năm, gấp đôi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, và giá trị cốt lõi mà Gold game hướng đến có ba chữ "T".
2020-05-29 16:01:40

Trường Tiểu học Phương Liệt: sự trở lại an toàn và tin tưởng

Mặc dù được nghỉ học sau thời gian dài, nhưng các hoạt động của Trường vẫn diễn ra rất nhịp nhàng và hầu như không có sự thay đổi nhiều trong công tác dạy và học của giáo viên và học sinh nhà trường.
2020-05-29 15:43:31

Làm cho Mường Nhé bừng sáng lên

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tôi vào buổi trưa ngày Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Lâu ngày mới gặp nhau, tôi kể về chuyến đi tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Cao Bằng, được công an tỉnh Cao Bằng nhiệt tình giúp đỡ.
2020-05-29 14:15:19
Đang tải...