DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Vụ Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình chi trả bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Yến: Do tắc trách của cán bộ UBND xã Khánh Hồng?

10/08/2019 | 21:24:14
HOANHAP.VN - Sau khi bài viết “Cần làm sáng tỏ việc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Yến” đăng tải ngày 3/8/2019, PV Hoanhap.vn đã về địa phương tiếp tục tìm hiểu. Người đứng đầu chính quyền xã Khánh Hồng vẫn khẳng định ông Mai Văn Thuy chết đột tử, còn bà Yến khiếu nại, kêu cứu là do cấp dưới của ông tắc trách, nhầm lẫn và thiếu kinh nghiệm?

Bà Nguyễn Thị Yến bên bàn thờ chồng là hội viên CCB Mai Văn Thuy


Ông Đỗ Quang An - Chủ tịch UBND xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình bất ngờ cung cấp: Đêm 20/5/2019, ông Mai Văn Thuy đi uống rượu say, về muộn nên bà Yến khóa cửa trong không cho vào nhà ngủ. Sáng 21/5, khi bà Yến mở cửa ra ngoài thì ông Thuy đã chết do ngủ ngoài hè trời mưa, vậy là do đột tử chứ không phải do ngã chết? Khi PV hỏi ông chủ tịch UBND xã căn cứ vào chứng cứ nào thì ông lại nói chỉ nghe thông tin vậy, còn gia đình bà Yến yêu cầu không giám định tử thi, nên chỉ làm tang lễ rồi đưa đi chôn cất luôn. Sau đó PV được ông cung cấp thêm danh sách những người chết trong sổ lưu của Trạm y tế xã Khánh Hồng mấy tháng qua. Trong đó có ghi tên ông Mai Văn Thuy, đột tử tại nhà ngày 21/5, có đánh dấu đã được cán bộ y tế chăm sóc khi tử vong?

Tuy nhiên khi PV đưa ra bản photo trích lục khai tử ông Mai Văn Thuy có chữ ký, đóng dấu của UBND xã Khánh Hồng (do ông Chu Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã ký) ghi rõ nguyên nhân chết là ngã chết chứ không phải đột tử, ông An liền gọi ông Phạm Ngọc Tú, cán bộ Tư pháp xã lên phòng làm việc. Ông Tú mang theo tờ khai đăng ký khai tử số 31 (theo mẫu đánh máy sẵn) ghi ngày 30/5/2019, có chữ ký ghi tên bà Nguyễn Thị Yến và sổ đăng ký khai tử của UBND xã đưa cho PV. Trong sổ đăng ký khai tử có chữ ký của bà Yến là người đi khai tử, chữ ký của người thực hiện là ông Phạm Ngọc Tú và phần người ký trích lục khai tử có đóng dấu đỏ khắc tên Phó chủ tịch Chu Văn Tuấn.


Tờ khai đăng ký khai tử có chữ ký bà Nguyễn Thị Yến


Câu hỏi được đặt ra là tại sao sổ đăng ký khai tử ghi ông Thuy đột tử mà trích lục khai tử bà Yến cung cấp cho PV lại ghi ngã chết? Ông Phạm Ngọc Tú, cán bộ tư pháp là người trực tiếp lập văn bản trích lục, trình phó chủ tịch UBND xã ký cũng không giải thích được câu hỏi này. PV đề nghị ông chủ tịch UBND xã cho gặp ông Tuấn phó chủ tịch để làm rõ nhưng ông An nói ông Tuấn hôm nay có cháu nội ốm đang ở bệnh viện, không về trụ sở làm việc được. Sau đó, ông An kết luận: Bản trích lục khai tử ghi nguyên nhân chết là ngã chết này chắc là làm sai, có thể nhầm lẫn khi đánh máy hoặc do cán bộ cấp dưới của ông tắc trách, chủ quan, thiếu kinh nghiệm. Sau khi kiểm tra lại, UBND xã Khánh Hồng sẽ ra văn bản thu hồi, hủy bỏ! Như vậy, có thể hiểu là nếu cán bộ chuyên môn dưới quyền có nhầm lẫn, lập văn bản sai, lãnh đạo UBND xã có “lỡ” ký, đóng dấu, tổ chức thực hiện nhưng nếu phát hiện ra thì chỉ cần UBND xã có văn bản thu hồi, hủy bỏ là xong???


Sổ lưu khai tử của UBND xã Khánh Hồng (Yên Khánh, Ninh Bình


Tiếp tục tìm hiểu vụ việc, PV đã hỏi bà Yến vấn đề này nhưng bà vẫn một mực khẳng định là không ký vào văn bản nào ghi nguyên nhân chết của chồng là do đột tử. Cũng vì vậy bà mới làm đơn kêu cứu về cách giải quyết quyền lợi bảo hiểm của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình??? Việc ông chủ tịch UBND xã nói bà là người khóa cửa, không cho chồng vào nhà ngủ, dẫn đến việc ông Thuy chết đột tử ngoài hè do say rượu là sự vu khống trắng trợn đối với gia đình bà. Bà Yến còn cho biết thêm: Đầu giờ chiều ngày 6/8/2019 và cả ngày hôm sau có mấy người của UBND xã Khánh Hồng tìm đến nhà, yêu cầu bà rút đơn kêu cứu, ký vào văn bản có ghi nguyên nhân chết của chồng bà là đột tử. Tuy nhiên, bà Yến kiên quyết không ký vì đã có trong tay bản trích lục khai tử của xã ghi rõ ông Thuy ngã chết và có ba người làm chứng cho vụ việc này. PV đã gặp ba người làm chứng cho bà Yến về cái chết của chồng, đó là ông Đào Văn Trực (66 tuổi) ông Mai Văn Quản (65 tuổi) ông Phạm Văn Bức (42 tuổi) đều cư ngụ ở xóm 4, xã Khánh Hồng. Họ cho biết sáng sớm ngày 21/5/2019 nghe tiếng bà Yến kêu khóc to nên gọi nhau chạy sang. Ông Bức đến đầu tiên thấy cổng chưa mở nên nhảy qua tường vào sân, thấy ông Thuy nằm ở hè, hai chân thẳng, mặt bên trái bị thâm tím. Ba người làm chứng đều khẳng định ông Thuy bị trượt chân ngã xuống hè, đầu đập vào tường nên mặt bên trái bị thâm, bị chết ngay tại nhà và đây là một tai nạn ngoài ý muốn chứ không phải bị đột tử.


Ba người làm chứng cho bà Yến tại vị trí ông Thuy ngã chết


Như vậy, đã có những tình tiết mới phát sinh cần được làm rõ. Đây không chỉ là vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Yến đúng hay chưa đúng mà đã có dấu hiệu hình sự, cung cấp thông tin sai sự thật và lợi dụng chức vụ quyền hạn. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng tại địa phương cần khẩn trương “vào cuộc” điều tra, kết luận chính xác về nguyên nhân cái chết của ông Mai Văn Thuy. Đồng thời tổ chức kiểm tra, xử lý sai phạm trong việc cấp trích lục khai tử cho người dân của cán bộ UBND xã Khánh Hồng. Từ đó mới có cơ sở kết luận về việc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Yến. Ngoài ra, cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với nhân viên tư vấn Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình đã cố tình làm sai trong quá trình hướng dẫn lập hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng. Đây là hành vi sai trái, làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Bảo Việt Nhân thọ, một Tổng Công ty đang phục vụ hàng triệu quý khách hàng trên khắp cả nước theo phương châm “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”.

Bạn đang đọc bài Vụ Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình chi trả bảo hiểm cho bà Nguyễn Thị Yến: Do tắc trách của cán bộ UBND xã Khánh Hồng? tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017