DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội
Công Ty TNHH đầu tư kinh doanh thương mại An Phát:

Vững chắc trong thời công nghệ

16/04/2018 | 10:26:50
HOANHAP.VN - Công nghệ không ngừng phát triển, muốn có được doanh thu các nhà sản xuất phải tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng để cho ra những sản phẩm chất lượng, tiện lợi nhất, an toàn nhất. Tuy vậy, với nghề sửa chữa ôtô bên cạnh sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc còn đòi hỏi người thợ từ sự khéo léo, cần cù, tỉ mỉ và tay nghề vững chắc, đặc biệt là cái tâm và sự yêu nghề. Anh Nguyễn Chí Phát - một thương binh hạng ¾ là một tấm gương điển hình cho cái tâm, cho sự nhiệt huyết yêu nghề của người thợ trong giới sửa chữa xe ô tô ở Hải Phòng.

 

Một trong những cơ sở sản xuất của công ty An Phát


Tiếp chúng tôi trong một buổi chiều mưa, anh Nguyễn Chí Phát - Thương binh hạng 3/4 - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh thương mại An Phát (Cty An Phát) cho biết: "Với gần 30 năm gắn bó với nghề lại được rèn luyện trong quân ngũ với bản chất người thợ, người lính không ngại khó, tích cực học hỏi, tìm tòi. Chính vì vậy anh đã và đang là một người thợ lành nghề, có uy tín".

Ngày đầu khi chưa mở công ty, anh phải sách hòm đồ đi các nơi, cứ xe nào hỏng gọi là anh có mặt, không kể ngày mưa hay nắng. Mình ngày ấy đi làm chủ yếu lấy kinh nghiệm và tạo quan hệ, đến năm 1999 khi tay nghề đã khá ổn, mình lúc ấy mới mở xưởng, vốn trong tay khi ấy chỉ có đúng một triệu đồng. Nở nụ cười hiền hậu, anh kể tiếp; được cái khi mở xưởng, với tay nghề và sự uy tín của mình lên anh em rất ủng hộ, khi xe hỏng là tôi đến sửa.

Chính vì vậy, nhiều khi xưởng thiếu thợ, anh phải mượn thêm thợ ở những xưởng khác, có nhiều khi thợ ở xưởng lên đến 30 người. Hiện nay Công ty An Phát có 11 anh em, trong đó 60% là thương binh và người khuyết tật với mức lương từ 7 triệu đến 10 triệu đồng . Công ty có 02 xưởng sửa chữa ôtô tại Hải Phòng; Cơ sở 01 tại đường Máng Nước, xã An Đồng, An Dương; Cơ sở 02 tại Số 5/68 Lê Thánh Tông, Ngô Quyền, Hải Phòng. Xưởng An Phát sửa chữa tất cả các hạng mục gồm gò, hàn, sơn, máy điện, điều hòa, nội thất trên xe. Nguồn thu mỗi năm từ việc sửa chữa cung cấp vật tư, phụ tùng ôtô khoảng 4 đến 5 trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Chí Phát đang chỉ đạo công nhân sửa chữa


Khi chúng tôi đề cập tới vấn đề công nghệ đang phát triển chóng mặt hiện nay, để đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng từ các xưởng sửa chữa ôtô, cần có những máy móc hiện đại. Anh Phát cho biết: "Công nghệ, máy móc chỉ mang tính chất hỗ trợ, cái cần nhất vẫn là tâm huyết và tay nghề vững chắc của người thợ".

Có trường hợp sự cố phức tạp, xử lý các phần khó của các thiết bị ôtô hiện đại, anh luôn phải nghiên cứu tài liệu, trao đổi, học hỏi các chuyên gia của các hãng sản xuất với đồng nghiệp có nhiều đêm không ngủ, trăn trở, suy nghĩ để tìm ra nguyên nhân khắc phục bằng được sự cố, sửa chữa kịp thời các thiết bị đó. Khó khăn với công ty là mặt bằng sửa chữa, từ khi thành lập đến nay công ty đã phải 4 lần thay đổi địa điểm sản xuất, mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Mong muốn của toàn bộ anh chị em công nhân trong Công ty là được các cấp chính quyền quan tâm, xem xét, giải quyết mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất kinh doanh, phát triển Công ty ngày một lớn mạnh hơn nữa, tạo thêm công ăn việc làm cho con em cán bộ thương binh và những gia đình có công với cách mạng góp phần xây dựng đất nước.

Hiện nay, ngoài công việc quản lý Công ty anh Phát còn giữ chức Trưởng ban kiểm tra Chi hội Thương binh và người khuyết tật Hải Phòng. Ông Nguyễn Thanh Đoàn - Chủ tịch lâm thời của Chi hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Hải Phòng, ông cho biết: “anh Nguyễn Chí Phát là một thương binh mẫu mực, một tấm gương điển hình cho sự vượt khó, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, ngoài việc tâm huyết yêu nghề thì công tác của chi hội anh cũng người rất năng nổ đóng góp ý kiến xây dựng hội, quan tâm giúp đỡ các thương, bệnh binh, người khuyết tật trong cũng như ngoài Hội”.

Các tin khác

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

Khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, Bắc Ninh: Cần hoàn thiện nhiều thủ tục trước khi chuyển nhượng

HOANHAP.VN - Sau khi Bộ Xây dựng nhận được Công văn số 488/UBND-TNMT ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị cho ý kiến về chủ trương chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại dự án khu nhà ở DABACO Lạc Vệ, huyện Tiên Du (Dự án) và...

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Trường học bị mất trộm gần 200 bằng tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Đề xuất nâng mức vay vốn tạo việc làm cho người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 9-7-2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Video   
Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017