Vũng Tàu: nhiều điểm ẩn khuất tại dự án Baria Residence

2019-10-19 10:29:19
HOANHAP.VN - Dạo gần đây, trên các trang wed, mạng xã hội, các trang giao dịch bất động sản quảng cáo rầm rộ về dự án Baria Residence với những lời mời chào thu hút khách hàng đầu tư, tọa lạc tại 3 mặt tiền thuộc Phường Long Tâm, TP Bà Rịa Tỉnh Vũng Tàu.

Dự án Baria Residence xây dựng tự do, Chủ đầu tư (CĐT) và phân phối dự án là Công ty Cổ phần (CP) Dịch vụ Bất động sản (BĐS) Eximrs. Tổng diện tích huy hoạch 7,7ha, mật độ xây dựng 60%, rao bán rầm rộ bằng nhiều hình thức.

Cụ thể, tại trang https://eximpremium.com cùng nhiều trang mạng khác quảng cáo Dự án Baria Residence là Khu phức hợp trung tâm thương mại và căn hộ, trường học. Dự án có diện tích 8ha, được đầu tư và phát triển bởi Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs.

Tại buổi lễ “ Chia sẻ thông tin dự án Baria Residence “ vào tháng 4/2019, dự án này được giới thiệu do Công ty CP BĐS Việt Holdings (gọi tắt là Công ty Việt Holdings, địa chỉ 20-22 đường số 1, KP3, P.Bình Kháng, Q2, TP HCM) là đơn vị phát triển cùng các công ty phân phối như: Exim Premium, Eximrs, Asia New Time, Đất Xanh Homes, Nhà Tốt… Và trên trang website: http://vietholdingsland.com cũng được giới thiệu tương tự.


Cổng rào dự án Baria Residence tọa lạc tại Phường Long Tâm, TP. Bà Rịa-Vũng Tàu.


Trước đây, khu đất này một phần được sử dụng vào sản xuất kinh doanh là trang trại nuôi heo Việt Hưng và phần lớn diện tích là đất trồng cây hằng năm của rất nhiều hộ dân ở đây. Trước đây, năm 2012 khu đất này do vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Côn và bà Lê Thị Long Tài (ngụ tại xã Hòa Long TP. Bà Rịa) làm chủ với diện tích 76.745m2. Trong đó, đất ở chiếm 629m2 còn lại là đất sản xuất kinh doanh và đất trồng cây lâu năm.

Tiếp theo, UBND TP. Bà Rịa ra Quyết định 5213/QĐ-UBND về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/1000, Khu dân cư Gò Cát 8 phường Long Tâm và quy hoạch Khu dân cư dọc QL 56 và di dời trang trại nuôi heo Việt Hưng ra ngoài ngoại ô. Sau đó khu đất này được ông bà Lê Thị Long Tài ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Lê Hoàng (ngụ tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phát triển dự án đất nền.

Những khuất tất gây hoang mang dư luận Theo công văn số 4649/UBND –VP của UBND TP. Bà Rịa ngày 3/7/2019 về việc đồng ý cho chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại khu đất này lại có 9 người chủ đất, trong đó có bà Nguyễn Thị Lê Hoàng.


Giấy ủy quyền giữa các bên.


Đáng nói, thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Hiện theo hồ sơ lưu trữ thì không có tên dự án Khu dân cư Baria Residence trên địa bàn tỉnh nói chung và TP.Bà Rịa nói riêng”. Từ đó tạo nên một làn sóng dư luận, hiện dự án Baria Residence có thật hay không? Và CĐT là đơn vị nào? Hay do cá nhân tự ý phân lô rồi tự bán? Hay chỉ là một bài toán được sự tương trợ đắt lực của cơ quan chức năng?

Theo tìm hiểu, Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs – đơn vị được cho là chủ đầu tư dự án có nhiều thông tin về địa chỉ. Đầu tiên là địa chỉ tại 280A Lương Định Của, quận 2, TP.HCM, tuy nhiên, khi PV tìm tới thì địa chỉ này lại là trụ sở của 1 công ty khác.

Ngoài ra, thông tin trụ sở công ty này ở số 449 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM. Nhưng khi phóng viên tìm đến thì chỉ có biển tên của công ty này ở trước toà nhà còn bên trong không có văn phòng hoạt động.

Cuối cùng, tại địa chỉ số 20-22 đường số 1, khu phố 3, quận 2 cùng có biển tên Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs đặt cạnh biển tên Công ty CP BĐS Việt Holdings. Tuy nhiên bên trong toà nhà cũng chỉ có văn phòng của Công ty CP BĐS Việt Holdings.

Theo một số thông tin, hiện Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs chỉ còn là “cái xác không hồn”, Công ty này vẫn tồn tại nhưng không hoạt động nữa.

Người khuyết tật cần được hỗ trợ về tài chính và y tế do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19

Theo khảo sát của chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các đối tác cho thấy 82% người khuyết tật đang lo lắng về bảo vệ sức khỏe bản thân và 96% lo lắng về an toàn tài chính trong đại dịch Covid-19.
2020-07-16 10:16:03

Mãi ''tuổi hai mươi thành sóng nước''

Tháng 7 lại về, cả nước cùng nhau trong hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
2020-07-16 08:10:50

Thủ tướng: Không để bất kỳ cựu thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến thanh niên xung phong (TNXP) các thời kỳ.
2020-07-15 18:10:21

Quỳnh Phụ (Thái Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.
2020-07-15 17:02:19

Lựa chọn căn hộ chung cư diện tích lớn: Xu hướng mới của cư dân thành Vinh

Nếu trước đây, những căn hộ diện tích nhỏ được nhiều khách hàng lựa chọn thì hiện nay, xu hướng mua nhà người dân TP Vinh đang dịch chuyển. Dòng căn hộ trung, cao cấp có diện tích lớn, nhiều phòng ngủ được ưa chuộng nhằm đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
2020-07-15 08:09:27

The Terra - An Hưng: Không gian sống lý tưởng cho gia đình đa thế hệ

Để gắn kết các thế hệ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên, nhiều người đã chọn cách tìm kiếm một không gian sống hiện đại, linh hoạt dành riêng cho gia đình đa thế hệ.
2020-07-15 08:00:00
Đang tải...