Xã viên HTX Đồng Tiến (Lạng Sơn): Đã đồng ý bảo lãnh tín dụng

2016-03-23 09:03:13
(hoanhap.vn) - Trong các bài viết trước, hoanhap.vn đã liên tục phản ảnh về những thiếu sót trong việc thực hiện hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến và Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn mà mấu chốt của vấn đề ở đây là việc bảo lãnh của bên thứ ba- HTX Đồng Tiến.
HTX Đồng Tiến là cổ đông sáng lập của Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến. Để giúp Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến có vốn kinh doanh trong lúc khó khăn, HTX Đồng Tiến đã dùng Giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh với Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn nhưng không thông qua Đại hội xã viên.


Dự án siêu thị Đồng Tiến

Sau khi hoanhap.vn có bài viết phản ánh, ông Phạm Văn Từ- Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến đã có bức tâm thư gửi Tòa soạn thừa nhận những thiếu sót trên và hứa sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục theo quy định của luật HTX, cũng như giúp phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn hoàn thiện đầy đủ thủ tục của theo quy định của pháp luật về cho vay. 

Chiều ngày 19/3 vừa qua, HTX Đồng Tiến đã tiến hành triệu tập Đại hội xã viên bất thường để giải quyết những tồn tại nêu trên. Đại hội có tổng số 24/27 xã viên tham gia. Phóng viên hoanhap.vn cũng đã có mặt tham dự Đại hội.


Đại hội xã viên bất thường HTX Đồng Tiến ngày 19/3

Sau khi nghe Chủ nhiệm Phạm Văn Từ nói về quá trình hình thành và phát triển của HTX Đồng Tiến, Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến cũng như những khó khăn về nguồn vốn mà công ty đang gặp phải. Đại đa số xã viên tham dự Đại hội (22/24), tương đương 92% số xã viên của HTX Đồng Tiến đã nhất trí với phương án dùng giấy chứng nhận QSDĐ của mình bảo lãnh cho Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến vay vốn tại Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Lạng Sơn với hạn mới tối đã là 25 tỷ. Nếu vượt quá hạn mức trên, HTX Đồng Tiến sẽ không chịu trách nhiệm. Trường hợp có xảy ra rủi ro, giá trị QSDĐ của HTX Đồng Tiến sẽ phải được phía Ngân hàng BIDV chi nhánh Lạng Sơn ưu tiên giải quyết.

Hoanhap.vn hoan nghênh tinh thần, thái độ tiếp thu ý kiến công luận của Ban Chủ nhiệm HTX Đồng Tiến và chúc cho “mối lương duyên” giữa HTX Đồng Tiến và Công ty cổ phần thương mại siêu thị Đồng Tiến ngày càng bền chặt và phát triển, tạo được nhiều công ăn việc làm cho bà con xã viên.
 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
2020-05-25 16:00:41

Vượt khó khăn “kép”, doanh nghiệp BĐS đảm bảo tiến độ ngay trong đại dịch

Song hành với toàn xã hội trong công tác phòng chống đại dịch để đảm bảo giãn cách xã hội theo chỉ thị của Chính phủ, nhiều địa phương và doanh nghiệp trong cả nước đã coi “gian nan” lần này như cơ hội để “thử sức”, vừa chống dịch vừa đảm bảo các công tác sản xuất, thi công, phát triển kinh tế. Thời điểm “lửa thử vàng” này là cơ hội hiếm có để các khách hàng nhìn rõ đâu là dự án “vàng mười”.
2020-05-25 15:10:07

Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Resort Cam Ranh được công nhận đạt chuẩn 5 sao

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa chính thức trao quyết định công nhận hai khách sạn nghỉ dưỡng Movenpick Resort Cam Ranh và Radisson Blu Cam Ranh đạt tiêu chuẩn 5 sao cho công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang, thành viên của Công ty Cổ phần Eurowindow Holding.
2020-05-25 14:59:16

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân theo hình thức trực tuyến

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; theo đó, lấy Tháng Năm là Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân. Để thực hiện có hiệu quả Đề án nêu trên, nhằm tuyên truyền, khuyến khích vận động Nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, ngày 23/5/2020, BHXH Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc.
2020-05-23 15:25:00

Cựu chiến binh tiên phong trên mặt trận phát triển kinh tế

Dành một phần tuổi xuân đi chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, trở về địa phương, cựu chiến binh (CCB) Phạm Văn Sơn (sinh năm 1967) tại thôn Tân Lập, xã Ngọc Linh (Vị Xuyên) tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, tiên phong, đi đầu trên “mặt trận” kinh tế, tích cực vượt khó làm giàu cho gia đình, quê hương.
2020-05-25 13:15:45

Hải quân Việt Nam: Trọn lời thề giữ biển

“Lời thề giữ biển” luôn được những người lính Hải quân hôm nay giữ trọn, khắc ghi, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.
2020-05-25 12:28:34
Đang tải...