DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Xét tuyển 2016: Các trường top dưới “vắng bóng” thí sinh

04/08/2016 | 15:37:38
Đến thời điểm này, các trường ĐH đều đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Dường như các trường đều lấy ngưỡng điểm xét tuyển bằng và cao hơn mức điểm sàn mà Bộ GD&ĐT công bố từ 1- 2 điểm.
3/8 là ngày thứ ba mà các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển. Theo quan sát của PV, nếu các trường top trên và nhóm trường GX, thí sinh chen chân nhau nộp hồ sơ thì các trường top dưới gần như “vắng bóng” thí sinh.
 
Tại trường ĐH  phương Đông, lác đác một vài thí sinh tới nộp hồ sơ theo hình thức xét tuyển học bạ:

Điểm nộp hồ sơ tại ĐH phương Đông có một vài thí sinh

Tại điểm nộp hồ sơ của trường ĐH Dân lập Đông Đô (phòng 101, nhà B, số 3 Chùa Láng – Hà Nội) thiếu bóng thí sinh tới nộp hồ sơ:

Điểm nhận hồ sơ của Đại học Dân lập Đông Đô cũng "vắng teo"

Tại điểm nộp hồ sơ của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam cũng chỉ một vài thí sinh tới nộp hồ sơ:

Nơi tiếp nhận hồ sơ tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam

Năm 2016, để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh, giúp các em không phải đi lại, Bộ GD&ĐT đã mở cổng xét tuyển trực tuyến nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh từ ngày 1 - 11/8.
 
Việc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2016 của thí sinh được thực hiện bằng ba hình thức: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, xét tuyển theo quy định của trường và xét tuyển trực tuyến qua cổng http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
 
Dự kiến, trước ngày 14/8, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 1. Các đợt xét tuyển bổ sung nguyện vọng 1 từ ngày 21 - 31/8, đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ ngày 11 - 21/9, nguyện vọng bổ sung đợt 3 do các trường công bố (nếu còn).
Bạn đang đọc bài Xét tuyển 2016: Các trường top dưới “vắng bóng” thí sinh tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017