DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Xét tuyển ĐH 2016: Thí sinh đi hàng trăm cây số để đăng ký trực tiếp

03/08/2016 | 10:25:32
Kết thúc ngày thứ 2 trong đợt đăng ký xét tuyển đại học 2016, nhiều thí sinh ở các tỉnh xa vẫn đến tận trường đăng ký xét tuyển.
Theo quy định tuyển sinh cao đẳng, đại học 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển  vào các trường qua đường bưu điện và xét tuyển trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại các trường. Tuy nhiên đến ngày thứ 2 trong đợt xét tuyển, nhiều thí sinh vẫn chọn cách đến tận trường đăng ký cho “chắc ăn”.
Xét tuyển ĐH 2016: Thí sinh đi hàng trăm cây số để đăng ký trực tiếp
Nhiều thí sinh chưa thấy yên tâm với hình thức đăng ký trực tuyến.

Em Phạm Thị Thùy ( Ninh Giang, Hải Dương) bắt xe lên Hà Nội từ 5h sáng để đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Giao thông vận tải.Thuỳ chia sẻ: “Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và trực tuyến, nhưng em vẫn thấy không mấy yên tâm. Vì nếu sai 1 thao tác có thể bị hủy kết quả đăng ký, em thấy vẫn nên đến tận trường để đăng ký cho chắc”.
Còn nhiều nghi ngại với hình thức đăng ký trực tuyến, hai em Trần Yến Nhi và Hoàng Thị Hải ( Sơn Tây, Hà Nội) rủ nhau đến tận trường Đại học Thương mại Hà Nội để làm thủ tục. Nhi cho biết: “Bạn bè của em cũng chưa thấy ai đăng ký trực tuyến cả. Em thấy đăng ký trực tuyến cũng sẽ thuận lợi hơn cho thí sinh nếu ở xa nhưng lại phải nộp lệ phí đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc chuyển khoản. Hơn nữa, nếu đến trường đăng ký nhỡ có sai sót trong quá trình điền thông tin như mã ngành, số chứng minh thư còn có thể sửa hoặc được các thầy cô hướng dẫn ngay”.
 
Không chỉ thí sinh, mà nhiều phụ huynh cũng không ngại đi xa cả trăm cây số đưa con đến trường làm thủ tục đăng ký xét tuyển.
 
Chú Nguyễn Văn Thanh (Thanh Hóa) cùng con gái ra Hà Nội từ ngày 1/8 thuê nhà trọ ở  để đợi đăng ký xét tuyển. Chú Thanh chia sẻ: “Đi xa nhưng tôi thấy yên tâm hơn, năm đầu tiên thực hiện đăng ký trực tuyến, nếu nghẽn mạng hay lỗi hệ thống thì sẽ rất thiệt cho các con. Hơn nữa, đến tận trường để đăng ký còn có thể thăm dò được tỷ lệ thí sinh nộp hồ sơ vào trường, vào ngành đó là bao nhiêu. Từ hôm qua đến nay tôi mới chỉ đến trường để thăm dò, quan sát lượng thí sinh nộp hồ sơ, chứ chưa nộp. Chắc 2-3 ngày nữa mới  đăng ký xét tuyển”.
 
Nhiều thí sinh chọn hình thức đăng ký xét tuyển trực tiếp để được tư vấn cụ thể do chưa chọn được ngành, trường phù hợp. Cô Trần Thị Đào (Hải Phòng) băn khoăn chia sẻ: “Từ lúc biết điểm đến giờ, gia đình và em vẫn chưa quyết định được nên chọn ngành nào. Về phía gia đình muốn em đăng ký vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhưng em lại thích đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Giao thông vận tải. Vì đã đăng ký 1 trường ngoài nhóm GX nên buộc phải chọn 1 trong 2 trường này”.
 
Ngày thứ 2 đăng ký xét tuyển đợt 1, không ít thí sinh và phụ huynh vẫn băn khoăn trong việc cân nhắc chọn trường, chọn ngành trong nhóm GX . Còn nhiều trường hợp ghi sai mã ngành do xem nhầm của những năm trước cũng như mang đến đơn vị đăng ký xét tuyển mẫu đơn tự tải trên mạng không phải của nhóm này.
 
Theo quy định tuyển sinh 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm GX, mỗi trường 1 hoặc 2 nguyện vọng nhưng tổng số nguyện vọng được đăng ký không quá 4 ở đợt 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung.
 
Thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm ở đợt 1 hoặc 3 trường trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm./.
Bạn đang đọc bài Xét tuyển ĐH 2016: Thí sinh đi hàng trăm cây số để đăng ký trực tiếp tại chuyên mục Tư vấn mùa thi. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

Lời giải nào cho cung cầu bất động sản có thời hạn hiện nay?

HOANHAP.VN - Làm sao giải được bài toán khi tâm lý người mua bất động sản muốn được sở hữu lâu dài, điều này ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của thị trường.

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

Bức tranh nợ xấu ngân hàng 6 tháng đầu năm ra sao?

HOANHAP.VN - Bức tranh nợ xấu ngân hàng nửa đầu năm 2019 có nhiều chuyển biến khác nhau. Nhiều ngân hàng giảm trích lập dự phòng để đẩy lãi ròng lên cao, nhiều nhiều ngân hàng cũng tăng tỷ lệ trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu cũng có chuyến biến khá mạnh.

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

Hòa Bình: Chính quyền có “ngó lơ” cho Công ty Xuân Thiện “ăn cắp” tài nguyên... ?

HOANHAP.VN - Hành vi khai thác đá trái phép hơn 1 năm qua của Công ty Xuân Thiện không những thể hiện sự buông lỏng quản lý mà còn khiến dư luận cho rằng có sự bao che của các cấp chính quyền khi để Công ty Xuân Thiện lợi dụng danh nghĩa đầu tư để “ăn cắp” tài nguyên một cách...

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017