Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh : Ấm áp nghĩa tình đồng đội

2019-07-23 09:25:13
HOANHAP.VN - Sáng 23/7/2019, tại nhà văn hóa huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Hội Cựu Chiến binh huyện phối hợp với Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tổ chức chương trình “ Trao kinh phí tu sửa nhà nghĩa tình đồng đội và tặng quà cho các Thương binh của Xí nghiệp ”nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và 30 năm Ngày truyền thống của Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó cục trưởng Cục người có công, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội, ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, Tổng biên tập Hòa nhập điện tử cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành của Thành phố Hải Phòng, đại diện HĐND, UBND huyện Vĩnh Bảo và các cơ quan thông tấn báo chí.


Thiếu tướng, AHLLVTND Lê Mã Lương phát biểu tại buổi lễ.

 


Đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi lễ.Tại buổi lễ, AHLĐ Trần Hồng Quảng, TGĐ Xí nghiệp đã  chia sẻ với những khó khăn của gia đình cựu chiến binh và nhấn mạnh, hàng năm Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đều dành từ 250 đến 300 triệu đồng để chi cho các hoạt động tình nghĩa nhằm góp phần giúp cho gia đình cựu chiến binh cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống. Năm nay Xí nghiệp tổ chức buổi gặp mặt này để tri ân và tặng quà cho hơn 100 đồng chí thương binh, cựu chiến binh và trao kinh phí tu sửa Nhà tình nghĩa cho 2 cựu chiến binh có khó khăn về nhà ở, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, đây là một trong nhiều hoạt động tình nghĩa của Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh hướng tới kỷ niệm 72 năm, Ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2019 ) và kỷ niệm 30 năm, Ngày truyền thống Cựu Chiến binh Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2019 ).


AHLĐ Trần Hồng Quảng, Phó chủ tịch Hiệp hội VAIDE, Tổng giám đốc Xí nghiệp phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

 
AHLĐ Trần Hồng Quảng, Phó chủ tịch Hiệp hội VAIDE, Tổng giám đốc Xí nghiệp thay mặt lãnh đạo Xí nghiệp trao kinh phí tu sửa nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 đồng chí Cựu chiến binh huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng và trao quà cho các thương binh, cựu chiến binh của xí nghiệp.

Cùng trong buổi lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội tặng quà cho các thương binh của Xí nghiệp.
Ông Dương Minh Đỗ, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội và ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, Tổng biên tập Hòa nhập điện tử tặng quà cho các thương binh huyện Vĩnh Bảo.


Buổi lễ diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi, ấm áp nghĩa tình đồng đội.

Là đơn vị thuộc diện chính sách, được Đảng, Nhà nước và chính quyền quan tâm, hỗ trợ, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã phát huy truyền thống 'Bộ đội Cụ hồ', thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ 'thương binh tàn nhưng không phế', không ỷ lại vào những hỗ trợ, chính sách của Đảng và Nhà nước mà bền bỉ, sáng tạo vươn lên, làm ta của cải vật chất đóng góp cho xã hội. Hiện nay, Xí nghiệp có hơn 100 lao động chính thức, trong đó 75% lao động là thương binh, số còn lại là cựu chiến binh, con em gia đình chính sách. Số lao động thời vụ có từ 200 - 300 người, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách. Đồng thời, Xí nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Hình hài của giấc mơ

Đều đặn mỗi buổi tối, khu kí túc xá trường phổ thông cơ sở (PTCS) Nguyễn Đình Chiểu lại vang tiếng học bài lẫn vào tiếng dùi chọc chữ trên bảng viết chữ nổi….
2020-05-27 16:51:14

Hậu Covid 19: Ford Việt Nam tung chương trình “Ưu đãi vàng, dễ dàng tậu xe” với lãi suất 0%

Ford Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) và mạng lưới Ngân hàng trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi lãi suất, nhằm đem đến những gói hỗ trợ tài chính hợp lý cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
2020-05-27 15:53:21

Dòng chảy của sự tri ân

Những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, Tạp chí điện tử Hòa nhập đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với Cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng; tôn vinh gương sáng điển hình thương binh “tàn nhưng không phế”.
2020-05-27 15:33:27

Tri ân những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ là nghĩa vụ của mỗi người

Trước khi từ biệt chúng ta để trở về với cõi người hiền, trong bản Di chúc lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: “Đảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách” giúp đỡ những thương bệnh binh và gia đình liệt sĩ... Đối với “cha mẹ, vợ con (của thương binh và liệt sĩ) mà thiếu sức lao động và túng thiếu, thì chính quyền địa phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không để họ bị đói rét”
2020-05-26 15:46:33

Mảnh ghép hoàn hảo của vợ chồng một chân

Ngọc Bảo mất chân trái, Lệ Thu mất chân phải. Duyên phận đã giúp họ gặp gỡ và trở thành mảnh ghép hoàn hảo của đời nhau.
2020-05-26 14:50:45

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương

Tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị cho ý kiến về dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI.
2020-05-25 16:00:41
Đang tải...