DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh : Ấm áp nghĩa tình đồng đội

23/07/2019 | 09:57:26
HOANHAP.VN - Sáng 23/7/2019, tại nhà văn hóa huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng, Hội Cựu Chiến binh huyện phối hợp với Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh tổ chức chương trình “ Trao kinh phí tu sửa nhà nghĩa tình đồng đội và tặng quà cho các Thương binh của Xí nghiệp ”nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) và 30 năm Ngày truyền thống của Cựu Chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam, ông Dương Minh Đỗ, nguyên Phó cục trưởng Cục người có công, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội, ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, Tổng biên tập Hòa nhập điện tử cùng các đại biểu đại diện cho các ban ngành của Thành phố Hải Phòng, đại diện HĐND, UBND huyện Vĩnh Bảo và các cơ quan thông tấn báo chí.


Thiếu tướng, AHLLVTND Lê Mã Lương phát biểu tại buổi lễ.

 


Đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi lễ.Tại buổi lễ, AHLĐ Trần Hồng Quảng, TGĐ Xí nghiệp đã  chia sẻ với những khó khăn của gia đình cựu chiến binh và nhấn mạnh, hàng năm Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đều dành từ 250 đến 300 triệu đồng để chi cho các hoạt động tình nghĩa nhằm góp phần giúp cho gia đình cựu chiến binh cải thiện về nhà ở, ổn định cuộc sống. Năm nay Xí nghiệp tổ chức buổi gặp mặt này để tri ân và tặng quà cho hơn 100 đồng chí thương binh, cựu chiến binh và trao kinh phí tu sửa Nhà tình nghĩa cho 2 cựu chiến binh có khó khăn về nhà ở, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, đây là một trong nhiều hoạt động tình nghĩa của Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh hướng tới kỷ niệm 72 năm, Ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2019 ) và kỷ niệm 30 năm, Ngày truyền thống Cựu Chiến binh Việt Nam ( 06/12/1989 – 06/12/2019 ).


AHLĐ Trần Hồng Quảng, Phó chủ tịch Hiệp hội VAIDE, Tổng giám đốc Xí nghiệp phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

 
AHLĐ Trần Hồng Quảng, Phó chủ tịch Hiệp hội VAIDE, Tổng giám đốc Xí nghiệp thay mặt lãnh đạo Xí nghiệp trao kinh phí tu sửa nhà nghĩa tình đồng đội cho 2 đồng chí Cựu chiến binh huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng và trao quà cho các thương binh, cựu chiến binh của xí nghiệp.

Cùng trong buổi lễ, Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, ủy viên đoàn chủ tịch MTTQVN, Chủ tịch Hiệp hội tặng quà cho các thương binh của Xí nghiệp.
Ông Dương Minh Đỗ, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội và ông Nguyễn Ngọc Quyết, Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội, Tổng biên tập Hòa nhập điện tử tặng quà cho các thương binh huyện Vĩnh Bảo.


Buổi lễ diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi, ấm áp nghĩa tình đồng đội.

Là đơn vị thuộc diện chính sách, được Đảng, Nhà nước và chính quyền quan tâm, hỗ trợ, Xí nghiệp TTTB Quang Minh đã phát huy truyền thống 'Bộ đội Cụ hồ', thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ 'thương binh tàn nhưng không phế', không ỷ lại vào những hỗ trợ, chính sách của Đảng và Nhà nước mà bền bỉ, sáng tạo vươn lên, làm ta của cải vật chất đóng góp cho xã hội. Hiện nay, Xí nghiệp có hơn 100 lao động chính thức, trong đó 75% lao động là thương binh, số còn lại là cựu chiến binh, con em gia đình chính sách. Số lao động thời vụ có từ 200 - 300 người, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ, con em gia đình chính sách. Đồng thời, Xí nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Bạn đang đọc bài Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh : Ấm áp nghĩa tình đồng đội tại chuyên mục Xã hội. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822450008 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia  "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc  Emerald Bay

Gia đình Lan Phương cùng nhà Xoài và nhà Đậu tham gia "học bơi" với VĐV bơi lội xuất sắc nhất thế giới tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay

HOANHAP.VN - Tổ ấm của diễn viên Lan Phương cùng nhiều gia đình khác đã có những khoảnh khắc đáng nhớ, ngọt ngào tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trong chương trình đặc biệt dành cho gia đình mang tên “Family by JW”.

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

Home Credit tung nhiều chương trình hấp dẫn cho thẻ tín dụng

HOANHAP.VN - Trong tháng 8 và 9/2019, Home Credit triển khai nhiều chương trình khuyến mại cho khách hàng của sản phẩm thẻ tín dụng Home Credit, bên cạnh các ưu đãi độc quyền dành cho chủ thẻ hay hoàn tiền hấp dẫn lên đến 10% cho tất cả các giao dịch.

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ

HOANHAP.VN - Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là văn kiện lịch sử có giá trị to lớn đối với quá trình cách mạng và sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Đó là nguồn cổ vũ toàn Đảng ,toàn quân, toàn dân ta phát huy tinh thần yêu nước, đại đòan kết dân tộc.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017