Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh: Tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ

2018-07-27 11:23:16
HOANHAP.VN - Sáng ngày 27/7, tại Hải Phòng, Xí nghiệp tập thể thương binh Quang Minh đã tổ chức lễ kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/72018.

Tới tham dự sự kiện có ông Dương Minh Đỗ - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Hòa Nhập và ông Trần Thanh Bình - Chánh Văn phòng Hiệp hội.


Ban lãnh đạo Hiệp hội và Tạp chí điện tử Hoà nhập đã tới tham dự và có lẵng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm


Tại buổi lễ, Giám đốc Xí nghiệp - AHLĐ Trần Hồng Quảng đã giới thiệu về quá trình xây dựng và hoạt động của Xí nghiệp trong thời gian qua. Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh được thành lập ngày 5/6/1996 và là một trong số các HTX, doanh nghiệp đầu tiên của thành phố Hải Phòng được công nhận là "Cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ của thương bệnh binh và NKT". Ngày đầu thành lập, chỉ có 35 đồng chí là thương binh tham gia từ hạng 4/4 đến ¼. Cho đến nay, con số đó đã nâng lên tới hơn 100 lao động chính thức, chiếm 52,6% là thương, bệnh binh, bộ đội xuất ngũ, còn lại là con em các gia đình chính sách và gần 300 lao động thời vụ. Ban đầu cơ sở sản xuất chỉ có 250 triệu đồng, đến nay số vốn của Xí nghiệp đã lên đến 320 tỷ đồng. Ngoài trụ sở chính tại Hải Phòng, Xí nghiệp còn có chi nhánh ở nhiều tỉnh, thành phố. Năm 2016 doanh thu của Xí nghiệp đạt 140 tỷ đồng; 6 tháng năm 2017, doanh thu 80 tỷ đồng. Thu nhập bình quân mỗi lao động đạt 4 triệu đồng/tháng.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển (5/6/1996- 5/6/2016), Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh đã trở thành doanh nghiệp tiêu biểu của Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới. Luôn duy trì tốt phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, xây dựng cơ quan, đơn vị xanh, sạch, văn minh. Tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào thi đua do Quận, Thành phố, các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương tổ chức, phát động và đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Năm 2016, Xí nghiệp Tập thể Thương binh Quang Minh, các cán bộ, người lao động của Xí nghiệp và cá nhân giám đốc Trần Hồng Quảng đã vô cùng vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam tặng 19 bằng khen cho 7 tập thể và 12 cá nhân là cán bộ, thành viên và người lao động của Xí nghiệp nhân dịp tròn 20 năm ngày thành lập Xí nghiệp.

Hiện, Quang Minh đang nỗ lực đầu tư khu sản xuất tập trung trên diện tích 13 ha tại huyện Thủy Nguyên với 4 nhà máy sản xuất bột vôi hoạt tính, gạch không nung, nghiền clanhke và bê tông asphalt. Dự kiến tổng vốn đầu tư lên tới 1.200 tỉ đồng.

Bên cạnh những thành quả về kinh tế, Xí nghiệp còn tham gia rất nhiều các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tri ân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Minh Đỗ đánh giá cao các thành tích mà Xí nghiệp đã đạt được. Ông cũng gửi lời chúc sức khoẻ và lời động viên tới toàn thể ban lãnh đạo, các cán bộ, anh em thương bệnh binh hiên đang công tác tại Xí nghiệp.

Có nên để "Sân tập golf Cầu Diễn" mọc trên đất nông nghiệp?

Trong quá trình đô thị hóa, khi ngày càng nhiều những ngôi nhà cao tầng, những công trình hiện đại được xây dựng thì những cánh đồng xen kẹt, những bài bồi ven sông tại trung tâm Hà Nội trở nên đắc địa. Trên đó mọc lên những dịch vụ phi nông nghiệp hoặc nông nghiệp trá hình thu tiền tỷ mỗi tháng. Tuy nhiên, lợi ích đang vào túi một số cá nhân, ngân sách Nhà nước thất thu…
2020-02-19 23:03:19

Thanh tra Chính phủ có vô cảm trước nỗi thống khổ của người dân đi khiếu kiện..?

Điều 4, Điều 5 Luật Thanh tra (Luật số: 56/2010/QH12) quy định: Cơ quan thanh tra nhà nước (bao gồm: Thanh tra Chính phủ; Thanh tra bộ; Thanh tra tỉnh; Thanh tra sở; Thanh tra huyện) trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện và giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tiến hành thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng theo quy định của pháp luật.
2019-11-19 15:30:00

Công ty Kim Oanh: Đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động được khen thưởng

Sau khi nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuấn về việc đề nghị xem xét lại việc trao tặng Huân Chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (trụ sở tại phường Thới Hoà, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Uỷ Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có Công văn chuyển đơn kiến nghị của ông Tuấn đến Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
2020-02-19 20:47:49

Quảng Ninh: cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị có thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2/2020, lực lượng chức năng của TP Cẩm Phả sau khi điều tra làm rõ hai đối tượng phát tán thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid - 19 tại địa phương, đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hai đối tượng, đồng thời cảnh cáo và yêu cầu hai người chấm dứt ngay hành vi đưa thông tin sai sự thật gây hoang mang cho CBCN đơn vị và người dân.
2020-02-19 11:50:29

Chống dịch COVID-19: Biểu dương và gửi gắm niềm tin vào quân đội

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương các đơn vị quân đội đã làm tròn trách nhiệm, góp phần quan trọng để công tác phòng, chống dịch COVID-19 có được kết quả ngày hôm nay.
2020-02-19 11:49:03

Bình Dương: Khu dân cư Hòa Lân “dự án nghìn tỷ” vì đâu nên nỗi?

Sau khoảng thời gian gần 3 năm, kể từ khi Công ty Kim Oanh đấu giá thành công tài sản là toàn bộ quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư Hòa Lân (thị xã Thuận An, Bình Dương). Tuy nhiên do có nhiều sai phạm kéo dài, quá trình kiện tụng giữa các bên liên quan vẫn chưa có hồi kết đã khiến dự án nghìn tỷ này rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan”.
2020-02-19 11:46:01
Đang tải...