DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Yên Lập (Phú Thọ): Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng

31/05/2019 | 18:35:27
HOANHAP.VN -Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa Nhập đã nhận được rất nhiều phản ánh của người dân đang sinh sống tại thôn Đồng Dân, xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập về việc thu hồi đất để xây dựng quảng trường và khu nhà ở. Theo đó, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cho người dân còn nhiều vướng mắc.

Để giải quyết vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, vừa qua, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lập đã có buổi trao đổi trực tiếp với người dân địa phương.


Sơ đồ giải phóng mặt bằng dự án quảng trường – khu nhà ở của huyện Yên Lập

Từ cuối năm 2018 đến nay đã diễn ra nhiều cuộc họp nhưng vẫn chưa thống nhất được giá cả đền bù. Một người dân tham gia buổi họp chia sẻ: “Lô đất này là đất cấy trồng của người dân chúng tôi suốt bao nhiêu năm nay thì từ nay về sau chúng tôi biết làm gì để sinh sống. Khi đã bước sang độ tuổi 70-80 thì có cơ quan, doanh nghiệp hay công ty nào thuê chúng tôi làm việc nữa”.

Bà H.T.C (ở khu dân cư Đồng Dân) chia sẻ ý kiến của mình: “Qua nhiều hội nghị triển khai giải phóng mặt bằng khu quảng trường và nhà ở thuộc về đất địa bàn sản xuất của Đồng Dân, Đồng Thanh. Vừa rồi chúng tôi xem biên bản kiểm đếm và cách áp giá tính toán giá thành đất của các cấp trên. Khi tính bình quân ra, chúng tôi thấy giá bồi thường quá thấp. Chính vì vậy chúng tôi kính đề nghị hội đồng giải phóng mặt bằng cùng cán bộ lãnh đạo huyện sẽ có những xem xét và hỗ trợ về giá cả đền bù diện tích đất cho dân. Còn nếu với giá đền bù hiện tại thì chúng tôi sẽ không ký kết.”


Toàn bộ người dân bỏ về và không một ai ký kết vào giấy tờ bồi thường đất.

Tại cuộc họp, nhiều người dân đã bỏ về giữa chừng sau khi đưa ra nhiều ý kiến khúc mắc nhưng cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Lập vẫn chưa giải đáp thỏa đáng.

Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường cũng chia sẻ thêm: “Đây được coi là một trong dự án tiêu điểm của huyện. Quy trình bồi thường lãnh đạo huyện đã thực hiện theo chính sách chung của nhà nước, chính phủ ban hành… Về mặt ý nghĩa của công trình này, đó cũng là ý nghĩa cho muôn đời sau, một cái quảng trường này là trung tâm văn hóa thể thao du lịch tổ chức sự kiện, lễ hội trong huyện, các buổi sinh hoạt cộng đồng.”

Người dân thôn Đồng Dân vốn sinh sống bằng nghề nông, sau khi thu hồi đất để xây dựng quảng trường và khu nhà ở thì họ sẽ biết làm gì để sinh sống. Và trên hết, họ đã hết tuổi lao động, sẽ chẳng còn cơ quan hay công ty nào thuê làm việc.

Hoanhap.vn sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc này.

Bạn đang đọc bài Yên Lập (Phú Thọ): Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng tại chuyên mục Hộp thư bạn đọc. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

“Mua ngay kẻo lỡ” 30 căn hộ cuối cùng tại dự án Gelexia Riverside

“Mua ngay kẻo lỡ” 30 căn hộ cuối cùng tại dự án Gelexia Riverside

HOANHAP.VN - Chung cư tâm điểm phía Nam Thủ đô – Gelexia Riverside đang mở bán 30 căn hộ cuối cùng. Với sức hấp dẫn lớn từ vị trí, tiện ích đồng bộ và không gian sống xanh đến cảnh quan, chính sách bán hàng nên dự án hút khách vượt ngoài mong đợi.

Huế: Nhiều Startup được tập huấn thiết kế truyền thông

Huế: Nhiều Startup được tập huấn thiết kế truyền thông

HOANHAP.VN - Sáng 14/11, tại TP. Huế, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp tập huấn về thiết kế truyền thông trong marketing sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Người thầy của trẻ em khuyết tật

Người thầy của trẻ em khuyết tật

Tại ngôi trường Chuyên biệt tương lai, thành phố Đà Nẵng, thầy giáo Phan Văn Tính đã tận tình chăm sóc những trẻ nhỏ bị khuyết tật suốt 10 năm nay.

Người thầy của trẻ em khuyết tật

Người thầy của trẻ em khuyết tật

Tại ngôi trường Chuyên biệt tương lai, thành phố Đà Nẵng, thầy giáo Phan Văn Tính đã tận tình chăm sóc những trẻ nhỏ bị khuyết tật suốt 10 năm nay.

Nghị lực phi thường của người “khuyết” nhưng không “tật”

Nghị lực phi thường của người “khuyết” nhưng không “tật”

HOANHAP.VN - Số phận của mỗi người trên trái đất này đều khác nhau, có những người luôn mỉm cười với số phận, nhưng cũng có những người không cam chịu với số phận, họ vươn lên bằng chính nghị lực và niềm tin trong cuộc sống.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017