Hà Nội
Thứ 3, 02/12/2025
Nhiều mây
24°C

Chính sách người có công

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), lãnh đạo TP.Hải Phòng đã đến thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
29/08/2025
Sáng 4/8, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Lê Tiến Châu đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Gái, 100 tuổi (thôn Bắc Đẩu, phường Trần Hưng Đạo)
Sáng 28/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan Đảng TP.Hải Phòng đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Đây là hoạt động trước khi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng thành phố lần thứ I, (nhiệm kỳ 2025 - 2030).
Trân trọng những công lao to lớn của những thương, bệnh binh, liệt sĩ đã cống hiến xương máu vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, cả TP.Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, gửi đến họ và thân nhân, gia đình người có công tấm lòng biết ơn sâu sắc.
Chiều 24/7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại TP.Hải Phòng nhân kỷ niệm 78 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025)
Nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hải Phòng Lã Thanh Tân đến thăm, tặng quà thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công tại một số xã, phường.
Sáng 18/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Hải Phòng Lê Anh Quân đến thăm, tặng quà ông Phạm Thanh Vân, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày (hiện cư trú tại tổ dân phố Vân Tra, phường An Hải) nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Việt Nam (27/7).
Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên được xác nhận trước ngày 1/9/2012 thì thời điểm hưởng trợ cấp phục vụ từ ngày 1/9/2012.
24/11/2019
Điểm a, Khoản 2, Điều 1 Quyết định 142/2008/QĐ-TTg quy định đối tượng không áp dụng chính sách là người đang hưởng chế độ hưu trí, mất sức lao động hoặc chế độ bệnh binh hàng tháng. Tôi xin hỏi, người hưởng chế độ hàng tháng như thương binh thì có được áp dụng không?
24/11/2019
Tôi là sinh viên năm thứ nhất, thi THPT quốc gia vừa rồi được cộng 1 điểm đối tượng ưu tiên số 06. Xin hỏi, bố tôi là người tham gia nghĩa vụ quốc tế, có Huân chương chiến công và quyết định trợ cấp 1 lần của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thì tôi có được miễn, giảm học phí không?
24/11/2019
Ông Nguyễn Kiện được công nhận là liệt sĩ năm 2016. Từ trước đến nay, mộ liệt sĩ an táng tại địa phương do gia đình, dòng họ quản lý. Nay, thân nhân liệt sĩ làm đơn đề nghị hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ (mộ liệt sĩ không thực hiện di chuyển). Vậy, thân nhân liệt sĩ có được hỗ trợ kinh phí xây vỏ mộ theo quy định của pháp luật không?
24/11/2019
Bố của tôi là bệnh binh 2/3, vi phạm pháp luật, bị cải tạo giam giữ 10 năm, nhưng thi hành án được 4 năm 2 tháng thì được đặc xá. Vậy, bố của tôi có được tiếp tục hưởng chế độ bệnh binh như trước không và khi từ trần có được hưởng chế độ mai táng phí không?
24/11/2019
Ông Nguyễn Văn Thanh, chồng của tôi là bộ đội xuất ngũ, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo mức mất sức lao động 61%, chết năm 2016 do bệnh ung thư phổi. Con của tôi sinh năm 2007, được hưởng trợ cấp tuất từ lúc chồng tôi chết, nhưng ngày 3/6/2018 cơ quan có thẩm quyền tỉnh Thái Bình yêu cầu tôi bổ sung hồ sơ bệnh án ung thư phổi của chồng tôi nếu không con tôi sẽ bị cắt trợ cấp. Tôi đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu nhưng con của tôi vẫn có quyết định ngừng hưởng trợ cấp tuất. Đề nghị cơ quan chức năng giải đáp về vấn đề này.
24/11/2019
Bố của tôi là thương binh hạng ¼, mới từ trần. Vậy, bố của tôi được hưởng những chính sách gì? Mẹ của tôi được hỗ trợ như thế nào?
24/11/2019
Bố của tôi là con liệt sĩ. Bố tôi bị bệnh tai biến, nằm tại chỗ từ năm 2012 đến nay. Gia đình tôi có bà nội đang hưởng chế độ ưu đãi đối với vợ liệt sĩ. Vậy, bố của tôi có được hưởng chế độ đối với con liệt sĩ bị khuyết tật trên 18 tuổi không? Nếu có thì gia đình cần làm những giấy tờ gì?
24/11/2019
Tôi nhập ngũ tháng 2/1981. Tháng 8/1981, được cử đi học sĩ quan không quân tại Nha Trang. Tháng 9/1984, tốt nghiệp, được cử về F371, E921 sân bay Đa Phúc. Tháng 11/1986, giám định sức khỏe, nhận kết quả bệnh binh loại III, mất sức 45%. Tháng 7/1987, tôi có quyết định chuyển ngành về doanh nghiệp và công tác đến nay. Vậy, tôi có được hưởng trợ cấp theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng không? Nếu có thì phải làm những thủ tục gì? Tại cơ quan nào?
24/11/2019
Tôi tham gia chiến đấu tại khu vực quân đội Mỹ rải chất độc hóa học. Theo kết luận của bác sĩ, tôi bị gai xương thoái hoá bờ thân các đốt sống thì có phải bị phơi nhiễm chất độc hóa học không?
24/11/2019
E - MAGAGINE
Về đầu trang
Thông báo...