DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian vừa qua, trước cửa số nhà 110A Trần Nhật Duật, rộ lên tình trạng xe mang biển kiểm soát nước Lào nhưng ngang nhiên chạy tuyến cố định trong nước, có dấu hiệu trốn thuế, cạnh tranh không lành mạnh với các doanh nghiệp cùng ngành trong nước, làm cho doanh nghiệp vận tải trong nước lao đao. Theo ông Đ, người cũng có xe khách để kinh doanh theo tuyến đường dài bức xúc cho biết, với những xe ô tô mang biển số Lào thì công ty họ chỉ phải bỏ một khoản hơn 800 triệu là có thể có một xe, nhưng nếu mua và đăng ký ở Việt Nam, doanh nghiệp phải bỏ ra trên 2 tỷ đồng. Hơn nữa, với xe biển Lào họ không phải nộp phí đường bố, phí đăng kiểm... với nhiều lợi thế như thế thì làm sao đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh, hơn nữa cũng làm thất thu ngân sách cho nhà nước.

Phóng viên đã có mặt tại số 110A Trần Nhật Duật, Hà Nội để ghi nhận thực tế, qua hình ảnh ghi nhận được cho thấy phản ánh của người dân là đúng sự thật. Theo ghi nhận thực tế, một loạt biển kiểm soát xe của nước Lào đã dừng đón khách đi tuyến Sapa tại trước số nhà 110A Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội.  Đây cũng chính là địa chỉ của công ty Cổ phần Interbuslines, công ty chuyên vận chuyện hành khách tuyến Hà Nội - Phú Thọ - Lào Cai (Sapa) và ngược lại.
Để làm rõ những thông tin này, PV đã có trao đổi với ông Lê Mạnh Tưởng, Phó Trưởng công an phường Hàng Buồm, xác nhận 
việc đón trả khách trên địa bàn này là có thực, ngoài những biển số xe Lào do phóng viên cung cấp, ông Tưởng còn cho biết có một số biển số xe Lào khác.  Tuy nhiên việc xử lý các sai phạm này cần cơ quan liên nghành bao gồm công an giao thông và thanh tra giao thông quận, ông Tưởng cho biết thêm. 

Ai "chống lưng" cho dàn xe khách biển Lào đón khách tuyến Hà Nội - Phú Thọ - Sapa trước cửa công ty Cổ phần Interbusline số 110A Trần Nhật Duật, cách trụ sở đội CSGT số 1 Hà Nội khoảng 300m?


PV đã có liên hệ trao đổi qua điện thoại với Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 để làm rõ thông tin trên, ông Ngọc cho biết sẽ cho xác minh, kiểm tra và phản hồi thông tin, nhưng PV đợi 3 ngày không thấy phản hồi lên đã chủ động liên hệ lại, lúc này ông Ngọc mới yêu cầu PV mang giấy giới thiệu lên đội CSGT số 1 để đặt lịch, khi PV lên đội CSGT số 1 đặt lịch lại được cán bộ nơi đây yêu cầu về Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội số 86 Lý Thường Kiệt để đặt lịch làm việc, từ đó đến nay vẫn chưa nhận được lịch làm việc của Đội CSGT số 1 Hà Nội. 

Có điều đáng lưu ý là hiện tượng đón khách này diễn ra tại đây trong một thời gian dài, và đặc biệt điểm xe khách biển số Lào dừng đón khách chỉ cách trụ sở của Đội CSGT số 1 khoảng 300m. Vậy không hiểu vì lý do mà ông Thiều Mạnh Ngọc đội trưởng Đội CSGT số 1 cho rằng cần phải kiểm tra. 

Liệu CSGT có "cố tình" nhắm mắt làm ngơ cho xe biển số Lào tự do đón khách trong phố? Ảnh cắt từ clip

Một điểm kỳ lạ nữa, tại thời điểm phóng viên có clip ghi nhận (trước cửa văn phòng Công ty Interbusline) có người mặc quân phục của Cảnh sát giao thông kiểm tra xe Biển số 29B 606.41, sau khi một người đàn ông (phụ xe - PV) đưa cho người mặc quân phục cảnh sát giao thông này xem một vật gì đó, sau khi xem qua người mặc quân phục bỏ đi, và sau khi khách lên xe chiếc xe này cũng di chuyển. Nhưng ngay lập tức là một loạt chiếc xe ô tô khách 45 chỗ biển Lào tiến vào vị trí đó để đón khách đi tuyến đi Sa Pa, toàn bộ những xe ô tô này đều gắn thương hiệu và số điện thoại liên hệ của Công ty InterBusline, thế nhưng lại không thấy chiến sĩ cảnh sát giao thông nào kiểm tra và xử lý. 

Dư luận đang đặt ra câu hỏi liệu thế lực nào đã đứng ra bảo kê cho xe biển Lào với thông tin của công ty Interbusline tại địa chỉ 110A Trần Nhật Duật?

 

Hoà Nhập sẽ tiếp tục thông tin!

Ai bảo kê xe biển Lào ngang nhiên đón khách theo tuyến Hà Nội - Lào Cai?

27/02/2019 | 16:43:30
HOANHAP.VN - Trong một thời gian dài trên phố Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm có nhiều xe du lịch 45 chỗ biển kiểm soát Lào ngang nhiên đón khách chạy theo tuyến Hà Nội - Sa Pa, nhưng cơ quan chức năng không xử lý. Vậy ai chống lưng cho những chiếc xe biển kiểm soát Lào này ngang nhiên đón khách theo tuyến tại đây?
Đinh Hoàng

Các Video khác

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017