DIỄN ĐÀN LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH -XÃ HỘI 0243.200.3150 (HN) 0918.161.911 (TP HCM)
Diễn đàn Lao động - Thương binh - Xã hội

Nghị lực của người thương binh mất cả hai tay

05/07/2019 | 10:58:21
Ở làng Bồ, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi có một người thương binh rất đặc biệt khi mất cả hai cánh tay nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, là cầu nối để chính sách tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với từng hộ dân. Đó là thương binh Phan Văn Hào.

Cánh tay robot do sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng chế tạo trao tặng cho thương binh Phan Văn Hào.


Ông Phan Văn Hào tham gia chiến đấu ở chiến trường Trị Thiên. Tháng 3/1975, ông bị thương ở chiến trường và mất 2 cánh tay, tỷ lệ thương tật là 92%.

Với tinh thần, ý chí kiên cường của người lính cụ Hồ, ông đã vượt qua những khó khăn, trở ngại, tiếp tục sống có ích và tham gia sinh hoạt tại Hội Cựu chiến binh (CCB) để được cống hiến cho địa phương. Không chỉ là người tích cực trong các phong trào tại địa phương, ông Phan Văn Hào còn được bà con nhân dân địa phương tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn làng Bồ, thị trấn Di Lăng. Trong thời gian làm tổ trưởng, ông luôn tận tụy, gần gũi, giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng chính sách, luôn tạo sự kết nối, tạo điều kiện cho các hội viên nghèo vay vốn, phát triển kinh tế gia đình.

Tổ tiết kiệm và vay vốn làng Bồ hiện nay do thương binh Phan Văn Hào quản lý có dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Sơn Hà là gần 1 tỷ đồng, với 29 hội viên vay vốn, đặc biệt không có tổ viên nào có nợ quá hạn.


Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi động viên thương binh Phan Văn Hào.


Để động viên, tri ân những đóng góp của thương binh Phan Văn Hào trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước ngày nay, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Hội CCB tỉnh cùng giảng viên, nhóm sinh viên nghiên cứu, chế tạo cánh tay robot thuộc trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức trao tặng cánh tay robot cho ông. Cựu chiến binh Phan Văn Hào rất vui mừng khi nhận được cánh tay robot do nhóm sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng nghiên cứu, chế tạo ra; đồng thời gửi lời cảm ơn đến cấp ủy, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và NHCSXH tặng món quà ý nghĩa này. Cánh tay robot giúp cho ông cầm nắm dễ dàng, thuận lợi hơn trong sinh hoạt. Đây là niềm hạnh phúc, nguồn động viên rất lớn để ông tiếp tục cống hiến cho địa phương và xã hội tốt hơn.

Bạn đang đọc bài Nghị lực của người thương binh mất cả hai tay tại chuyên mục Hoà nhập. Thông tin phản ánh liên hệ đường dây nóng 0822444479 hoặc email dientu.hoanhap@gmail.com

Các tin khác

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

Vùng đất mới nâng tầm bất động sản du lịch

HOANHAP.VN - Trong cuộc đua thu hút vốn đầu tư, vùng đất mới Ninh Thuận là điểm sáng giành được sự quan tâm của toàn thị trường bất động sản du lịch cả nước. Một tương lai sáng rạng với những cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế nhộn nhịp du khách đang rộng mở tại địa bàn phía Bắc...

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

Home Credit tiếp tục tài trợ hoạt động khuyến học tại Bình Phước

HOANHAP.VN - Home Credit Việt Nam vừa ủng hộ tài trợ xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất trang thiết bị trường học và tặng nhiều phần quà học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Điểm trường Tiểu học Sơn Lang, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

Cô giáo dành nửa cuộc đời giúp trẻ khuyết tật

“Đồng bóng”, “dở hơi”, "bao đồng" là những từ cô Lê Thị Hòa (46 tuổi) thường xuyên nhận được trong hơn 20 năm dạy miễn phí cho trẻ khuyết tật trí tuệ.

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

Du lịch tâm linh – điểm đặc sắc của du lịch Ninh Bình

HOANHAP.VN - Ninh Bình là một trong những tỉnh có rất nhiều tài nguyên, kể cả tài nguyên tự nhiên lẫn tài nguyên nhân văn. Toàn tỉnh có hơn 1400 di tích lịch sử, đó là tiềm năng có giá trị để phát triển du lịch đặt biệt là Du lịch tâm linh.

CƠ QUAN NGÔN LUẬN THUỘC HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP CỦA THƯƠNG BINH VÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT VIỆT NAM

Tổng biên tập: Nguyễn Ngọc Quyết

Địa chỉ: Tầng 9 Toà nhà Công nghệ cao - số 4 Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32003150 Fax: 024.32247585

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 93/GP-BTTTT cấp ngày 6/3/2017