Cuộc thi IQ Toán 2023 miền Nam lớp 1 đến 6 thu hút 45.000 học sinh tham dự

2023-11-12 19:00:00 0 Bình luận
Vượt qua 324 đối thủ tài năng, 18 thí sinh xuất sắc nhất đã giành chiến thắng tại vòng chung kết miền Nam Cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023. 

Ngày 12/11, tại TP Hồ Chí Minh, vòng chung kết miền Nam Cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023 chính thức diễn ra với sự tranh tài của 324 thí sinh. Cuộc thi đo Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội đồng Đội thành phố và Hệ thống Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam tổ chức.

Nhiều phụ huynh đã có mặt từ sớm để chuẩn bị, động viên và cổ vũ các thí sinh thi đấu. 

Sau 3 tháng phát động và triển khai tại khu vực miền Nam, cuộc thi đã thu hút 45.080 thí sinh là các bạn đội viên, học sinh từ lớp 1- 6 tham gia. Có 3.534 thí sinh lọt vào bán kết và 324 thí sinh xuất sắc tiến vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 324 thí sinh được chia thành 6 bảng đấu, phân theo các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6. Các thí sinh tham gia dự thi về kiến thức toán học xoay quanh các chủ đề: đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình, các câu hỏi về tính nhanh, tính nhẩm, phép tính và tính số từ bảng cho trước, các câu hỏi logic về giải quyết vấn đề…

Trước khi tham gia tranh tài, các thí sinh được ban tổ chức hướng dẫn cụ thể và đầy đủ thể thức, nội dung và thời gian thi. 

Ban tổ chức trang bị bảng và viết lông để thí sinh dự thi và trả lời câu hỏi. Số lượng câu hỏi có 15 câu (trắc nghiệm và tự luận), thời gian suy nghĩ và trả lời dành cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Kết quả được ghi nhận sau mỗi câu hỏi và trả lời của thí sinh. Sau 15 câu hỏi chính thức, nếu có các thí sinh bằng điểm thì sẽ sử dụng câu hỏi phụ (trả lời đúng và nhanh nhất) để phân định thứ hạng Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và thí sinh tiềm năng.

Thí sinh tại 6 bảng đấu được chia phòng, thi đấu liên tục trong ngày 12/11. 

Sau gần 1 ngày tranh tài, có 78/324 thí sinh xuất sắc giành chiến thắng, trong đó 18 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và 60 thí sinh đạt giải khuyến khích tại 6 bảng đấu ABCDEF. Tại từng bảng đấu, các thí sinh chiến thắng sẽ nhận được tiền thưởng, huy chương (vàng, bạc, đồng), giấy khen và quà tặng từ Ban tổ chức. Trong đó, giải Nhất với tổng giá trị tương ứng 35 triệu đồng, giải Nhì tương ứng 20 triệu động, giải Ba tương ứng 15 triệu đồng. Giải khuyến khích sẽ nhận được giấy khen và quà từ quà từ ban tổ chức.

Trước đó vào ngày 5/11, tại Hà Nội, vòng chung kết phía Bắc của cuộc thi đã diễn da với sự tranh tài của 174 thí sinh. Tiếp nối sự thành công qua 7 mùa giải, Mathnasium Championship đã có rất nhiều sự thay đổi, cải tiến về cơ cấu giải thưởng, hình thức thi, Ban tổ chức, Giám khảo và cả thí sinh. Ban tổ chức mong muốn, thông qua cuộc thi sẽ  truyền tải thông điệp và khích lệ tinh thần ở các thí sinh với tài năng, bản lĩnh sẽ vượt qua sự e ngại rụt rè của bản thân để tự tin tham dự một sân chơi đầy bổ ích và thử thách về trí tuệ.

Ban tổ chức trao giải thưởng đến các thí sinh giành chiến thắng chung cuộc. 

Toán tư duy là phương pháp dạy học sử dụng môn Toán làm công cụ để rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề cho trẻ. Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như: ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo… giúp trẻ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Cuộc thi được tổ chức thường niên hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào thi đua học tập, ham học hỏi và tư duy sáng tạo cho học sinh. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích về Toán học và IQ dành riêng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Góp phần nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực, chủ động và thân thiện dành cho học sinh trên cả nước

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

BRG Golf Hanoi Festival để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng gôn thủ quốc tế

Sau hai ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sự kiện thường niên 2023 BRG Golf Hanoi Festival đã khép lại vào tối Chủ nhật ngày 26-11 tại sân gôn Legend Hill Country Club với chức vô địch thuộc về gôn thủ Lee Sang-ho cùng điểm số 146 gậy.
2023-11-30 15:23:50

Khởi công 2 dự án thuộc Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 28/11/2023, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn T&T Group đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công dự án Khu du lịch văn hoá và dự án Thác 9 tầng tại Khu vực mộ bà Hoàng Thị Loan, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
2023-11-30 10:26:44

Vinh danh 33 huấn luyện viên, vận động viên thể thao người khuyết tật

Sáng 29/11, tại Hà Nội, Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế về người khuyết tật 3/12, 33 cá nhân là HLV, VĐV người khuyết tật xuất sắc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
2023-11-29 14:21:32

Công ty Khai thác thủy lợi Xuân Thủy: Khẩn trương tu bổ công trình đảm bảo dòng chảy phục vụ sản xuất vụ mùa Đông Xuân

Thực hiện Quyết định số 2700/QĐ - SNN về việc phê duyệt danh mục, kế hoạch sửa chữa công trình thủy lợi năm 2024 của Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Xuân Thủy, Công ty đang triển khai thi công các hạng mục công trình trong danh mục đảm bảo dòng chảy dẫn nước phục vụ sản xuất và dân sinh kinh tế.
2023-11-29 13:18:33

An Giang: Chỉ số sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ phục hồi tăng trưởng khá

Tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm 2023 của tỉnh An Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực, hầu hết các ngành, lĩnh vực sản xuất ổn định và phát triển.
2023-11-29 11:32:52
Đang tải...