Cô gái uống 71 viên thuốc làm việc 20h/ngày: Chinh phục tập đoàn lớn

2021-12-21 06:00:00
Mắc căn  bệnh lạ, cô gái 26 tuổi từng phải nằm liệt giường và ngày uống 71 viên thuốc đã nỗ lực hết mình để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Mới đây, cô đã chinh phục được 6 nhà tuyển dụng của các tập đoàn lớn, với mức lương hấp dẫn.

Xuất hiện trong chương trình " "Whose Chance - Cơ hội cho ai?", tập 7,  cô gái Đoàn  Kim Loan (26 tuổi) đã khiến mọi người thán phục trước ý chí và tài năng.  Loan  là cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT, từng nhận học bổng 140% ở bậc đại học và học bổng toàn phần của Chính phủ Indonesia.

Được biết, nữ ứng viên này  nói được 3 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Indonesia. Bên cạnh đó, kinh nghiệm  làm việc vô cùng phòng phú với các vị trí như: Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, trợ lý dự án, phiên dịch sự kiện, hướng dẫn viên du lịch. 

Cô gái trẻ chia sẻ bản thân mắc khá nhiều bệnh. Có  thời gian một ngày uống 71 viên thuốc, cả Đông y  và Tây y. Mắt của Loan từng bệnh rất nặng,  tất cả những cọng gân trong mắt đều nổi lên hết. Thời điểm đó, cô không dùng được máy tính song  gia đình lại đang có một biến cố lớn, nên cô phải làm việc một ngày 20 tiếng, để kiếm được khoảng 50 triệu/tháng.

Kể về cơ duyên để trở thành một BA (Business Analyst – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ), Kim Loan thẳng thắn cho biết lý do đầu tiên là vì tiền. Từ một người không biết gì về BA, cô đã được lên google tìm kiếm thông tin và tìm hiểu. Trong một dự án 1 triệu đô, có khách hàng là người Singapore gốc Hoa, cô gái là người duy nhất có thể chốt yêu cầu bằng tiếng Hoa.

Kim Loan cũng cho hay, mình đã  làm vài sản phẩm, mang đi thi các cuộc thi và giành được vài chục triệu giải thưởng. 

Khi Sếp Thuận đặt câu hỏi: "Khi phân tích thị trường thì chỉ số nào là em quan tâm nhất?"

"Em sẽ nhắm đến thu nhập của khách hàng đầu tiên vì bản thân em đã trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc sống, có những lúc toàn đi mượn nợ để sống, có những lúc kiếm 50 triệu/ tháng thì thói quen tiêu dùng cũng đã thay đổi. Trước tiên em sẽ xác định thu nhập của một người, người ta hay mua hàng ở đâu, mua cái gì, rồi mới quan tâm đến các chỉ số khác. Vì không có tiền không có tư cách mua được sản phẩm" – Kim Loan lý giải.

Phần trình bày quá thuyết phục, cô gái được tất cả 6 đèn xanh từ 6 sếp quyền lực bình chọn và mời về làm việc với mức lương hấp dẫn. Thậm chí, sếp Thông còn đưa ra một offer khác không liên quan đến công việc: "Nếu em cần những hỗ trợ về mặt y tế, thì anh có network để kết nối giúp em, giới thiệu em đến các bệnh viên quốc tế để làm rõ căn bệnh của em. Nếu em chọn về với bất cứ sếp nào trong đây thì anh đều có thể kết nối việc này cho em. Nếu em cần lời khuyên, anh luôn bên cạnh”.

Sếp Thuấn cũng khẳng định: "Nếu em với anh, em đi khám bệnh, chữa bệnh, kể cả 1 hay 2 tỷ anh đều hỗ trợ hết 100%. Còn nếu em về với các sếp khác, thì anh sẽ tài trợ 50%".

Cuối cùng, Kim Loan đưa ra quyết định đầu quân cuối cùng về Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...