Cô gái uống 71 viên thuốc làm việc 20h/ngày: Chinh phục tập đoàn lớn

2021-12-21 06:00:00 0 Bình luận
Mắc căn  bệnh lạ, cô gái 26 tuổi từng phải nằm liệt giường và ngày uống 71 viên thuốc đã nỗ lực hết mình để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Mới đây, cô đã chinh phục được 6 nhà tuyển dụng của các tập đoàn lớn, với mức lương hấp dẫn.

Xuất hiện trong chương trình " "Whose Chance - Cơ hội cho ai?", tập 7,  cô gái Đoàn  Kim Loan (26 tuổi) đã khiến mọi người thán phục trước ý chí và tài năng.  Loan  là cử nhân ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT, từng nhận học bổng 140% ở bậc đại học và học bổng toàn phần của Chính phủ Indonesia.

Được biết, nữ ứng viên này  nói được 3 thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Indonesia. Bên cạnh đó, kinh nghiệm  làm việc vô cùng phòng phú với các vị trí như: Chuyên viên phân tích nghiệp vụ, trợ lý dự án, phiên dịch sự kiện, hướng dẫn viên du lịch. 

Cô gái trẻ chia sẻ bản thân mắc khá nhiều bệnh. Có  thời gian một ngày uống 71 viên thuốc, cả Đông y  và Tây y. Mắt của Loan từng bệnh rất nặng,  tất cả những cọng gân trong mắt đều nổi lên hết. Thời điểm đó, cô không dùng được máy tính song  gia đình lại đang có một biến cố lớn, nên cô phải làm việc một ngày 20 tiếng, để kiếm được khoảng 50 triệu/tháng.

Kể về cơ duyên để trở thành một BA (Business Analyst – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ), Kim Loan thẳng thắn cho biết lý do đầu tiên là vì tiền. Từ một người không biết gì về BA, cô đã được lên google tìm kiếm thông tin và tìm hiểu. Trong một dự án 1 triệu đô, có khách hàng là người Singapore gốc Hoa, cô gái là người duy nhất có thể chốt yêu cầu bằng tiếng Hoa.

Kim Loan cũng cho hay, mình đã  làm vài sản phẩm, mang đi thi các cuộc thi và giành được vài chục triệu giải thưởng. 

Khi Sếp Thuận đặt câu hỏi: "Khi phân tích thị trường thì chỉ số nào là em quan tâm nhất?"

"Em sẽ nhắm đến thu nhập của khách hàng đầu tiên vì bản thân em đã trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc sống, có những lúc toàn đi mượn nợ để sống, có những lúc kiếm 50 triệu/ tháng thì thói quen tiêu dùng cũng đã thay đổi. Trước tiên em sẽ xác định thu nhập của một người, người ta hay mua hàng ở đâu, mua cái gì, rồi mới quan tâm đến các chỉ số khác. Vì không có tiền không có tư cách mua được sản phẩm" – Kim Loan lý giải.

Phần trình bày quá thuyết phục, cô gái được tất cả 6 đèn xanh từ 6 sếp quyền lực bình chọn và mời về làm việc với mức lương hấp dẫn. Thậm chí, sếp Thông còn đưa ra một offer khác không liên quan đến công việc: "Nếu em cần những hỗ trợ về mặt y tế, thì anh có network để kết nối giúp em, giới thiệu em đến các bệnh viên quốc tế để làm rõ căn bệnh của em. Nếu em chọn về với bất cứ sếp nào trong đây thì anh đều có thể kết nối việc này cho em. Nếu em cần lời khuyên, anh luôn bên cạnh”.

Sếp Thuấn cũng khẳng định: "Nếu em với anh, em đi khám bệnh, chữa bệnh, kể cả 1 hay 2 tỷ anh đều hỗ trợ hết 100%. Còn nếu em về với các sếp khác, thì anh sẽ tài trợ 50%".

Cuối cùng, Kim Loan đưa ra quyết định đầu quân cuối cùng về Dh Foods cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc với mức lương 37 triệu đồng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
2025-06-30 17:58:59

Thanh Hoá có bí thư xã là phó giáo sư, sinh năm 1989

Trong số 166 xã, phường mới được thành lập, có một phó giáo sư (SN 1989) được chỉ định làm bí thư xã thuộc huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.
2025-06-30 17:28:56

Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 16:41:33
Đang tải...