3 con đều bại não, mẹ nghèo hơn 16 năm đi bệnh viện

2022-03-19 13:51:44 0 Bình luận
Sinh được 3 người con thì cả 3 đều bị bại não. Đứa con đầu mới qua đời, người phụ nữ nghèo đành gạt nước mắt để lo cho 2 đứa con sau cùng đi chữa trị.

Cuộc đời của chị Bùi Thị Lan (xóm Quần Liêu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) là một thước phim buồn. Năm 2001, vợ chồng hạnh phúc đón đứa con trai đầu lòng, khoẻ mạnh, khôi ngô. Thế nhưng, đất trời như sụp đổ khi bác sĩ chẩn đoán bé bji bại  não.

Năm 2006 và năm 2009, chị sinh tiếp 2 bé nữa là Tiến và Hoa thì lại tiếp tục được bác sĩ thông báo cả 2 con đều bị bại não thể co cứng, nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vận động cũng như tính mạng. 

Hai con của chị đã lớn nhưng nhận thức chỉ bằng đứa trẻ (Ảnh: Dân trí)

Đến lúc này thì chị suy sụp hoàn toàn bởi chị không thể tìm ra được nguyên nhân vì sao các con bị bệnh. Kể từ năm đó,  bệnh viện Nhi TW là nhà, con đường từ nhà trọ vào bệnh viện mỗi ngày là con đường duy nhất mà chị đã đếm thuộc đến từng bước chân.

"Chị cứ cõng con đi viện, thấm thoát cũng đã 16 năm trôi qua. Những ngày mẹ cho 2 em đi chữa trị thì Minh ở nhà cùng bố, xin đi cào muối thuê cho người ta kiếm từng đồng gửi lên cho mẹ. Minh là niềm hi vọng duy nhất của anh chị và chị đã nghĩ nếu sau này mình già đi thì hai em còn có anh để bấu víu. Vậy mà…"

Nước mắt chất chứa nỗi đau của người mẹ nghèo (Ảnh: Dân trí)

Năm 2018, bé Minh ra đi, mang theo cả trái tim người mẹ vốn từ lâu đã không còn lành lặn.

Hai đứa con sau cùng của chị cũng đã 16, 13 tuổi nhưng không khác gì những đứa trẻ bởi không thể kiểm soát được hành động của mình.  Thương con, bao lần chị Lan muốn bỏ cuộc nhưng dừng lại là con sẽ không thể vận động, sẽ đặt đâu nằm đó nên chị lại cố. 

Người phụ nữ này khuôn mặt in hằn bao nhiêu nhọc nhằn, lấy đâu ra một giây thảnh thơi.


 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Chốt thời gian thông xe cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Quảng Bình

Việc giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư trước ngày 30/6/2024 là yêu cầu bắt buộc. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Trần Thắng đã yêu cầu các ngành, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.
2024-07-13 13:30:00

Khai mạc lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng Bình

Tối 12/7, tại Khu đô thị Bảo Ninh 1 (TP. Đồng Hới), Sở Du lịch phối hợp với công ty CP Regal Group tổ chức lễ hội EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp.
2024-07-12 23:00:00

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Hải Phòng dâng hương TBT đầu tiên báo Lao Động

Sáng 12/7, Đoàn cán bộ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP.Hải Phòng đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thành phố và nhà cách mạng Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương).
2024-07-12 21:30:42

Đoàn lãnh đạo TP Hải Phòng dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chiều 12/7, Đoàn lãnh đạo TP.Hải Phòng dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Trung tâm Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
2024-07-12 20:28:48

Quảng Bình: HĐND đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo về vấn đề khai thác cát sông Gianh

Chiều ngày 11/7, tại TP. Đồng Hới, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục các nội dung phiên chất vấn, trả lời chất vấn; xem xét, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp.
2024-07-11 16:00:00

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới: “Giả mạo hỗ trợ” đăng ký xác thực sinh trắc học

Nhiều đối tượng lừa đảo đã mạo danh cán bộ ngân hàng, cơ quan quản lý để liên hệ với người dân “hỗ trợ cài đặt dịch vụ xác thực sinh trắc học” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
2024-07-11 15:10:32
Đang tải...