Bangkok đứng đầu tốp 3 điểm đến du lịch châu Á-Thái Bình Dương
2016-01-28 14:18:51
0 Bình luận
Theo kết quả khảo sát chỉ số điểm đến du lịch ở châu Á-Thái Bình Dương của Công ty MasterCard công bố ngày 27/1, các thành phố Bangkok, Singapore và Tokyo là tốp 3 điểm đến ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương thu hút nhiều du khách quốc tế nhất.
MasterCard đã tiến hành khảo sát 167 địa điểm gồm các đảo, thị trấn và thành phố ở 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, dựa trên tổng số lượt khách quốc tế nghỉ qua đêm, chi tiêu ở nước ngoài và tổng số đêm lưu trú ở mỗi điểm du lịch.
Theo chỉ số trên, thủ đô Bangkok của Thái Lan xếp thứ nhất, với lượng khách quốc tế lần đầu tiên đạt 20 triệu lượt vào năm 2015.
Ở vị trí thứ hai sau Bangkok là Singapore và Tokyo, cả hai thành phố này đều đón 11,8 triệu lượt khách du lịch quốc tế vào năm 2015.
Hai địa điểm du lịch khác của Thái Lan cũng lọt vào danh sách 10 điểm hút khách du lịch nhất là Phuket chiếm vị trí thứ 5 và thành phố biển Pattaya xếp vị trí thứ 8.
Ngoài ra, Seoul (Hàn Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Bali (Indonesia) và Osaka (Nhật Bản) cũng nằm trong danh sách tốp 10 địa điểm nổi tiếng với khách quốc tế.
Tính theo mức chi tiêu trung bình của du khách mỗi ngày, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) xếp thứ nhất trong tốp 20 điểm đến với 269 USD/ngày, sau đó là Bắc Kinh, Seoul, Singapore và Hong Kong. Tuy nhiên, tính theo tổng mức chi tiêu của khách quốc tế, Bangkok lại chiếm vị trí số 1 trong tốp 20 này, với mức 15,2 tỷ USD.
Theo thống kê, lượng khách du lịch tăng mạnh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với lượng khách quốc tế nghỉ qua đêm tại 5 trong tốp 10 điểm đến tăng hơn 10% trong năm 2014-2015.
Trong năm 2014, ngành công nghiệp không khói của khu vực châu Á-Thái Bình Dương đóng góp nhiều nhất vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu, vượt cả châu Âu.
Theo báo cáo “Tác động kinh tế của du lịch và lữ hành năm 2014 – châu Á-Thái Bình Dương” của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới, trong năm 2015, du lịch đã mang lại 2.270 tỷ USD cho các nền kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và tạo 153,7 triệu việc làm./.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ
Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00
Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững
Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00
Nghệ An: Xây dựng Nông thôn mới phù hợp với thực tiễn vận hành chính quyền địa phương hai cấp
Bước sang giai đoạn mới, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chương trình NTM tỉnh Nghệ An sẽ điều chỉnh nhằm phù hợp thực tiễn vận hành chính quyền hai cấp.
2025-11-06 06:05:00
Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc H’CELL và ngân hàng mô - Thúc đẩy hợp tác, lan tỏa giá trị vì sức khỏe nhân dân
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Tế bào gốc H’Cell và Ngân hàng mô chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến mới trong việc đưa các thành tựu khoa học tế bào gốc vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với phương châm “Khoa học vì sức khỏe – Công nghệ vì cộng đồng”, H’Cell hướng tới trở thành cầu nối giữa nghiên cứu y học hiện đại và thực tiễn đời sống.
2025-11-05 18:27:06
Nâng cao kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật
Ngày 05/11, tại tỉnh Lào Cai, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng cho người thực hiện trợ giúp pháp lý làm việc với người khuyết tật.
2025-11-05 17:14:07
Bản giao hưởng đại dương trở lại đưa Phú Quốc thành hòn đảo duy nhất có 2 show pháo hoa mỗi tối
Bản giao hưởng đại dương mùa 2 tại Thị trấn Hoàng Hôn đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo duy nhất trên thế giới có hai show pháo hoa mỗi đêm, với quy mô và công nghệ trình diễn đẳng cấp quốc tế.
2025-11-05 10:50:37












