63 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1-2 tuần để phòng dịch

2020-03-23 15:59:17

Những địa phương vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học là Hưng Yên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam. Trước đó, 57 tỉnh, thành đã thông báo cho học sinh từ cấp trung học cơ sở trở xuống được tiếp tục nghỉ học.

Một số tỉnh còn cho học sinh nghỉ đến 5.4. Riêng Tây Ninh quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên nghỉ phòng dịch COVID- 19 đến hết 18.4. Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không di chuyển đến những địa phương có dịch.

Lịch nghỉ học, đi học trở lại của cả nước tính đến 16h ngày 21.3:

 

 

 Đến ngày 21.3, cả 63 địa phương đã có quyết định tiếp tục cho học sinh từ THCS trở xuống được nghỉ học.  

Tại Hưng Yên, căn cứ vào đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như kiến nghị của các địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhất trí cho học sinh các cấp học từ mầm non tới trung học cơ sở nghỉ học tới hết ngày 5.4 để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cấp trung học phổ thông vẫn đi học bình thường.

Tại Quảng Bình, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã thông báo đến các phòng giáo dục, các đơn vị trực thuộc sở, các trung tâm giáo dục-dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh cho học sinh các cấp và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29.3; hoãn tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cho đến khi có thông báo mới…

Hiện ở Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2, nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành bình tĩnh và không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động cùng chính quyền địa phương, cơ quan y tế nỗ lực phòng chống không để dịch bệnh lây lan trong gia đình, nhà trường và cộng đồng dân cư nơi cư trú.

Sở cũng lưu ý thực hiện nghiêm túc việc khai báo thông tin sức khỏe hiện tại thông qua “Ứng dụng khai báo y tế phòng dịch" để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.

Tại Quảng Trị, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh này đã ký quyết định về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23.3 cho đến khi có thông báo trở lại.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng có quyết định cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ từ ngày 23.3 đến hết 29.3 và chờ thông báo sau.

Mãi ''tuổi hai mươi thành sóng nước''

Tháng 7 lại về, cả nước cùng nhau trong hành trình “Đền ơn đáp nghĩa”, hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
2020-07-16 08:10:50

Thủ tướng: Không để bất kỳ cựu thanh niên xung phong nào thuộc diện hộ nghèo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950-15/7/2020) và tôn vinh điển hình tiên tiến thanh niên xung phong (TNXP) các thời kỳ.
2020-07-15 18:10:21

Quỳnh Phụ (Thái Bình) long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, đại hội đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Quỳnh Phụ trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.
2020-07-15 17:02:19

Lựa chọn căn hộ chung cư diện tích lớn: Xu hướng mới của cư dân thành Vinh

Nếu trước đây, những căn hộ diện tích nhỏ được nhiều khách hàng lựa chọn thì hiện nay, xu hướng mua nhà người dân TP Vinh đang dịch chuyển. Dòng căn hộ trung, cao cấp có diện tích lớn, nhiều phòng ngủ được ưa chuộng nhằm đảm bảo không gian sống tiện nghi, thoải mái cho các thành viên trong gia đình.
2020-07-15 08:09:27

The Terra - An Hưng: Không gian sống lý tưởng cho gia đình đa thế hệ

Để gắn kết các thế hệ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho mỗi thành viên, nhiều người đã chọn cách tìm kiếm một không gian sống hiện đại, linh hoạt dành riêng cho gia đình đa thế hệ.
2020-07-15 08:00:00

Ninh Hòa, Khánh Hòa: “Đền ơn đáp nghĩa” với những người có công cách mạng là truyền thống uống nước nhớ nguồn

Truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” ngàn đời của dân tộc ta luôn phát huy trong mọi thời đại, cùng với những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những người có công với cách mạng xứng đáng được xã hội quan tâm, ghi ơn và đền đáp.
2020-07-14 17:27:28
Đang tải...