Đến thăm nơi nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người khuyết tật ở tỉnh Phú Thọ

2021-07-20 11:41:28
Đây là nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội như người khuyết tật, người tâm thần, người cao tuổi cô đơn, người lang thang, vô gia cư không nơi nương tựa

Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ đóng trên địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ với nhiệm vụ chính trị được giao là: Tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội như người khuyết tật, người tâm thần, người cao tuổi cô đơn, người lang thang, vô gia cư không nơi nương tựa và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đối với cá nhân, gia đình có người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, trung tâm không chỉ làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế mà luôn quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, chính quyền địa phương về các kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc cho người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng dân cư cũng luôn được quan tâm, chú trọng, để làm tốt công tác trên. Hàng năm, trung tâm thường xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền về nâng cao nhận thức cho người dân, thân nhân của người khuyết tật trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí.

Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.

Đội ngũ báo cáo viên của Trung tâm nhiệt tình truyền đạt kiến thức cơ bản và kinh nghiệm trong việc quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, với mục đích chia sẻ mang đến cho cộng đồng dân cư, đặc biệt là thân nhân của người khuyết tật, người mắc bệnh tâm thần nắm được những thông tin về chế độ được hưởng cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật. Đồng thời, bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, người khuyết tật, người tâm thần tại cộng đồng dân cư để người dân biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng thân nhân và tiếp cận các dịch vụ trợ giúp y tế, xã hội cho phù hợp.

Qua hội nghị, các cộng tác viên công tác xã hội, trưởng khu dân cư các xã, phường, thân nhân của người khuyết tật đều ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm. Trong suốt những năm qua những con người này đã tận tâm, tận tụy, tận tình, đức hi sinh vất vả hết lòng trong việc quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội không chỉ bằng trách nhiệm công việc mà bằng cả tình cảm, nhiệt huyết với đạo đức nghề. Đồng thời các đại biểu đánh giá những kiến thức, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí mà các báo cáo viên của Trung tâm đã trao đổi, chia sẻ là thực sự cần thiết, bổ ích đối với các gia đình có người khuyết tật, người tâm thần, cộng đồng dân cư trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho con, em mình sớm bình phục, ổn định sức khỏe và tái hòa nhập cộng đồng bền vững, góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự phiên thảo luận Đại Hội đồng Liên hợp quốc

Từ ngày 21-24/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại New York (Mỹ).
2021-09-21 08:06:42

Hà Nội: Điểm trung chuyển hàng hóa cạnh Trường bắn Yên Sở bị bỏ quên?

Cung ứng hàng hóa cho người dân là vô cùng quan trọng trong thời gian giãn cách nhưng bãi trung chuyển rất đông xe tải ra vào tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) liệu có đảm bảo phòng dịch Covid-19?
2021-09-21 08:05:00

Bản tin Hòa Nhập ngày 21/9/2021: 25 tỉnh thành mở cửa trường học đón học sinh trở lại

25 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh; Nữ giáo viên nói lý do tiêm 2 mũi AstraZeneca cách nhau 10 phút; Quảng Ninh một số hoạt động dịch vụ du lịch nội tỉnh được mở cửa trở lại...
2021-09-21 08:00:00

Những phong tục truyền thống nào chỉ có vào dịp Tết Trung Thu?

Vào dịp Tết Trung thu, trẻ em sẽ được thưởng thức những "đặc sản" mang đậm màu sắc truyền thống thông qua các hoạt động như: xem múa lân, rước đèn lồng và phá cỗ,...
2021-09-21 07:30:00

Hà Nội tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát ra vào thành phố

TP. Hà Nội đã điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép nhiều hoạt động dịch vụ như cắt tóc, gội đầu... được mở cửa hoạt động trở lại từ 6h ngày 21/9.
2021-09-21 06:30:00

TPHCM: Từ 1/10, cơ quan công vụ bố trí người làm việc phải tiêm đủ 2 mũi vaccine

Từ ngày 1/10, các cơ quan, đơn vị nhà nước tại TPHCM chỉ bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (hoặc được cấp Thẻ xanh COVID) làm việc trực tiếp tại trụ sở.
2021-09-21 06:00:00
Đang tải...