Đến thăm nơi nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người khuyết tật ở tỉnh Phú Thọ

2021-07-20 11:41:28
Đây là nơi tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội như người khuyết tật, người tâm thần, người cao tuổi cô đơn, người lang thang, vô gia cư không nơi nương tựa

Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Thọ đóng trên địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ với nhiệm vụ chính trị được giao là: Tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội như người khuyết tật, người tâm thần, người cao tuổi cô đơn, người lang thang, vô gia cư không nơi nương tựa và cung cấp dịch vụ Công tác xã hội đối với cá nhân, gia đình có người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong những năm qua, trung tâm không chỉ làm tốt công tác tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng cho các nhóm đối tượng yếu thế mà luôn quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, chính quyền địa phương về các kiến thức, kỹ năng trong việc chăm sóc cho người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng dân cư cũng luôn được quan tâm, chú trọng, để làm tốt công tác trên. Hàng năm, trung tâm thường xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền về nâng cao nhận thức cho người dân, thân nhân của người khuyết tật trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí.

Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.

Đội ngũ báo cáo viên của Trung tâm nhiệt tình truyền đạt kiến thức cơ bản và kinh nghiệm trong việc quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho người khuyết tật, với mục đích chia sẻ mang đến cho cộng đồng dân cư, đặc biệt là thân nhân của người khuyết tật, người mắc bệnh tâm thần nắm được những thông tin về chế độ được hưởng cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội đối với người khuyết tật. Đồng thời, bổ sung thêm các kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, người khuyết tật, người tâm thần tại cộng đồng dân cư để người dân biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng thân nhân và tiếp cận các dịch vụ trợ giúp y tế, xã hội cho phù hợp.

Qua hội nghị, các cộng tác viên công tác xã hội, trưởng khu dân cư các xã, phường, thân nhân của người khuyết tật đều ghi nhận đánh giá cao những nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động của trung tâm. Trong suốt những năm qua những con người này đã tận tâm, tận tụy, tận tình, đức hi sinh vất vả hết lòng trong việc quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội không chỉ bằng trách nhiệm công việc mà bằng cả tình cảm, nhiệt huyết với đạo đức nghề. Đồng thời các đại biểu đánh giá những kiến thức, kỹ năng chăm sóc người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí mà các báo cáo viên của Trung tâm đã trao đổi, chia sẻ là thực sự cần thiết, bổ ích đối với các gia đình có người khuyết tật, người tâm thần, cộng đồng dân cư trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho con, em mình sớm bình phục, ổn định sức khỏe và tái hòa nhập cộng đồng bền vững, góp phần quan trọng trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật, người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí.

Dấu ấn TNG Holdings Vietnam - DN vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022

Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ hai liên tiếp.
2022-08-13 15:06:33

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỷ đồng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỷ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỷ đồng.
2022-08-13 15:01:30

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12/08/2022, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.
2022-08-13 14:57:14

Giúp người khuyết tật vượt lên nghịch cảnh

Nỗ lực của Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật Hà Tĩnh (thuộc Sở LĐ-TB&XH) đã giúp nhiều người khuyết tật được đào tạo nghề, giải quyết việc làm, từ đó tự tin vươn lên trong cuộc sống.
2022-08-13 08:15:00

Thương hiệu nào đưa Thanh Hóa lên top đầu trên thị trường địa ốc?

Dù mới có mặt tại Thanh Hoá gần 2 năm, song Sun Property – thành viên Sun Group không ngừng kiến tạo các dự án BĐS cao cấp nằm trong hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng tầm cỡ, góp phần đưa xứ Thanh cạnh tranh sòng phẳng về sức hút trên thị trường địa ốc lẫn du lịch.
2022-08-12 19:13:37

Kết nối giới tinh hoa cùng giá trị sống xứng tầm tại Melinh PLAZA Yên Bái

Vượt lên giá trị về một chốn an cư cao cấp, Melinh PLAZA Yên Bái xác định mục tiêu lớn hơn trở thành một “biểu tượng sống mới”, là tuyên ngôn khẳng định đẳng cấp của giới tinh hoa.
2022-08-12 19:09:27
Đang tải...