Agribank An Giang được tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động”

2022-11-18 15:17:44
Agribank chi nhánh An Giang ngoài việc tạo việc làm phù hợp cho người lao động, còn chấp hành, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật đối với người lao động.

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang vừa phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022, trong đó Agribank chi nhánh tỉnh An Giang là tổ chức tín dụng duy nhất trên địa bàn được tuyên dương.

  Các doanh nghiệp được tuyên dương Doanh nghiệp vì người lao động. Ảnh Trọng Triết

 

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang Nguyễn Tiếc Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ngô Hồng Yến…

Danh hiệu “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022 được UBND tỉnh An Giang giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh xét chọn đối với tất cả các doanh nghiệp trong toàn tỉnh.

Kết quả, có 39 doanh nghiệp đủ điều kiện, tiêu chuẩn được đề nghị tuyên dương “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2022, trong đó có 07 doanh nghiệp nhà nước, 26 doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Với quan điểm xác định “Con người - Tài năng” là tài sản quan trọng bậc nhất của quốc gia, địa phương và doanh nghiệp, doanh nghiệp sở hữu nhiều tri thức, nhân lực chất lượng cao sẽ giành ưu thế cạnh tranh cao hơn.

Agribank chi nhánh An Giang ngoài việc tạo việc làm phù hợp cho người lao động, chấp hành, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật đối với người lao động, như: tiền lương, khen thưởng, chăm sóc sức khỏe, đề bạt, bổ nhiệm, đào tạo và thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi bản thân hoặc gia đình người lao động có khăn… cho gần 500 lao động của chi nhánh.

Với những kết quả đó, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang “Doanh nghiệp vì người lao động” và biểu trưng ghi nhận thành tích “Có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang”.

Đạt được thành tích trên là niềm vinh dự của đơn vị. Thời gian tới, Agribank chi nhánh tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tại buổi lễ: “Các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động trong doanh nghiệp, để người lao động hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ của mình đối với doanh nghiệp, hạn chế tình trạng tranh chấp lao động, đình công không đúng trình tự pháp luật.

  Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank An Giang (đứng giữa) nhận Bằng khen và biểu trưng tại Lễ Tuyên dương. Ảnh Trọng Triết

Đồng thời, tiếp tục cải thiện môi trường làm việc, nâng chất lượng bữa ăn giữa ca cho người lao động; tạo điều kiện để tổ chức công đoàn hoạt động theo hướng dẫn của công đoàn cấp trên; xây dựng mối quan hệ hài hòa và thái độ ứng xử văn hóa phù hợp giữa chủ doanh nghiệp với người lao động…”, nhằm tạo động lực thúc đẩy hoạt động của đơn vị tiếp tục vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 và các năm tiếp theo, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp./.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

TP.HCM: Hơn 74.000 camera giám sát an ninh đường phố, công cộng

Chiều 31/5, Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình phối hợp số 478/CTr -CA-MTTQ về đẩy mạnh “Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”, trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2013 – 2023.
2023-05-31 20:55:37

Tặng quà cho học sinh hiếu học ở Cần Thơ ngày Quốc tế thiếu nhi

Những phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng hy vọng sẽ là nguồn động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học giỏi để mai này giúp ích cho đất nước...
2023-05-31 20:00:00

Hàng xóm nhờ tôi ký xác nhận đất giáp ranh lấn chiếm để làm sổ đỏ

Chiều nay, hàng xóm sang bảo nhà tôi là họ đang đo đạc để cấp lại sổ đỏ. Họ mới lấn được 1 ít ao và giờ đang làm nhà trên đó nên muốn thêm phần này vào sổ đỏ mới. Phần lấn chiếm nằm giáp ranh nhà tôi nên họ muốn nhà tôi ký xác nhận cho họ.
2023-05-31 19:05:00

Đề xuất thêm chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

BHXH Việt Nam vừa trình Hội đồng quản lý BHXH đề xuất cơ quan có thẩm quyền tiếp tục có chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 và người lao động tại các đơn vị này từ quỹ BHXH, quỹ BHTN, quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
2023-05-31 17:40:42

Thủ tục chuyển BHYT khi thay đổi nơi công tác hay nơi ở

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 11 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT.
2023-05-31 11:00:00

Kiểu hợp tác kinh doanh mới của cựu chiến binh xã Ngọc Tố

Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện có 241 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Những năm qua, cán bộ, hội viên luôn là lực lượng gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, trong đó, nổi bật là phong trào giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Qua đó, đóng góp tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
2023-05-31 11:00:00
Đang tải...