Cảnh sát đẩy xe lăn giúp ông cụ khuyết tật gây cảm động

2022-11-02 22:00:00 0 Bình luận
Trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ngắn do người đi đường ghi lại cảnh 2 chiến sĩ cảnh sát đẩy xe lăn giúp một cụ ông bán vé số. Bối cảnh sự việc được xác nhận là tại đường Phan Đình Phùng (TP Đà Lạt).

Đoạn video dài 46 giây được một người đi đường quay lại. Theo báo Tuổi trẻ, Đó là cảnh một cán bộ Đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an TP Đà Lạt đang đẩy xe lăn trên đường Phan Đình Phùng (TP Đà Lạt). Ngồi trên xe là một người đàn ông khuyết tật, khoảng ngoài 70 tuổi, trên tay cầm xấp vé số chưa bán hết. Đi sau xe lăn là xe tuần tra do một cán bộ khác lái, đi rất chậm.

Ấm lòng cảnh sát đẩy xe lăn đi vá cho ông cụ bán vé số - Ảnh 1.

 Cảnh sát đẩy xe lăn bị xẹp bánh giúp ông cụ bán vé số khiến nhiều người ấm lòng. Ảnh: báo Tuổi trẻ

Sau khi đoạn phim ngắn được người dân đăng tải trên các group (nhóm - PV), trang cá nhân trên mạng xã hội, nhiều bình luận đã khen ngợi hành động đẹp: "Ấm lòng giữa mùa đông Đà Lạt", "Thành phố du lịch thì cảnh sát phải thân thiện như thế này", "Mong ai cũng giàu lòng trắc ẩn để cuộc sống thêm đẹp", "Chắc đây là cuốc xe ấn tượng nhất trong cuộc đời ông cụ bán vé số",...

Cùng với đó báo Thanh niên đăng tải, ngày 30.10, PV Thanh Niên liên hệ với lãnh đạo Công an TP Đà Lạt và được biết Clip trên được người dân quay và chia sẻ. Sự việc xảy ra khoảng 10 giờ ngày 8.8.2022 khi tổ công tác đội CSGT-Trật tự gồm thiếu tá Nguyễn Sỹ Hùng và đại úy Lê Xuân Ngọc trong quá trình tuần tra kiểm soát tại ngã ba Ba Tháng Hai-Phan Đình Phùng (Đà Lạt), thì phát hiện một người đàn ông khuyết tật đi xe lăn, lúc này xe lăn bị xì lốp, người đàn ông di chuyển hết sức khó khăn.

Clip công an đẩy xe lăn giúp người khuyết tật: Đà Lạt lập đông, tình người ấm - ảnh 3

Hành động đẹp đầy tính nhân văn của 2 cán bộ công an Đà Lạt. Ảnh: báo Thanh niên

Thấy vậy, đại úy Ngọc đã xuống xe giúp đỡ người đàn ông khuyết tật. Đại úy Ngọc đẩy xe lăn tìm nơi vá lốp; khi đến cửa hàng xe máy Ngọc Anh (ngã ba Phan Đình Phùng-Trương Công Định) mới có điểm vá. Sau khi vá lốp xong thiếu tá Hùng thanh toán tiền vá lốp xe cho người đàn ông khuyết tật rồi mới tiếp tục hành trình tuần tra kiểm soát.

Thượng tá Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Công an TP.Đà Lạt cho biết đoạn clip được người dân quay từ tháng 8.2022, nhưng nay xuất hiện trên mạng nên lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt mới hay biết. “Hành động đẹp đầy tính nhân văn của thiếu tá Hùng và đại úy Ngọc rất đáng biểu dương, chúng tôi sẽ nêu gương trong toàn lực lượng Công an Đà Lạt” - ông Hùng chia sẻ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bản tin Hòa Nhập số 11

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về giám sát chuyên đề thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
2023-12-02 21:40:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Sáng 2/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
2023-12-02 21:12:07

Bộ Quốc phòng công bố Quyết định thành lập Quân đoàn 12

Sáng 2/12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân đoàn 12 tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Quân đoàn. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo.
2023-12-02 12:02:00

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12) năm 2023

Chiều ngày 1/12, Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tọa đàm kỉ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12 nhằm mục đích, tuyên truyền, nâng cao vị thế của NKT nói chung trong đó có người mù trên địa bàn tỉnh theo chủ đề của Liên Hợp Quốc đã chọn đó là” Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”.
2023-12-02 09:58:04

Hơn 1.300 diễn viên tham gia Liên hoan Nhạc kèn – Múa rối TP.HCM năm 2023

Tối 1/12, tại khu A công viên 23/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Liên hoan Nhạc kèn TP Hồ Chí Minh năm 2023 và Liên hoan Múa Rối. Tham dự có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Võ Trọng Nam.
2023-12-01 22:50:00

Phương tiện giao thông cho người khuyết tật phải có ký hiệu dễ nhìn thấy

Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 85/2014 quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã quy định riêng yêu cầu an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo dành cho người khuyết tật.
2023-12-01 20:00:00
Đang tải...