“Ấm lòng người đã khuất, xin chia sẻ và xoa dịu nỗi đau người ở lại”

2021-11-25 17:35:17
Sáng ngày 25/11, đoàn xe tổ công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh TP.HCM đã rời Nhà tang lễ Thành phố (quận Bình Tân) để thực hiện nhiệm vụ bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung không may mắn tử vong vì đại dịch COVID-19 về với gia đình, về với quê hương đất mẹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận hơn 23.000 nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19,riêng TP.HCM ghi nhận hơn 17.000 trường hợp (chiếm 74% so với cả nước) tử vong.

Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM Nguyễn Văn Nam cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng có mặt, tham dự buổi lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Thành ủy; UBND TP.HCM, Bộ tư lệnh TP.HCM thành lập đoàn công tác đi đến từng địa phương để bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân đã tử vong do COVID-19 về địa bàn các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 1, Quân khu 4, Quân khu 5 với mong muốn làm ấm lòng người đã mất chia sẻ và xoa dịu nỗi đau với gia đình có người thân mất vì đại dịch COVID-19.

Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND TP.HCM, đoàn công tác đặc biệt thắp nén hương tưởng niệm tại buổi lễ. 

Với đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận”, xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim của người chiến sĩ, Bộ Tự lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương bàn giao hơn 1.000 bộ tro cốt về với gia đình các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7, gần 300 bộ tro cốt về với gia đình nạn nhân trên địa bàn Quân khu 5, Quân khu 9. Hôm nay, 19 bộ tro cốt của các nạn nhân tử vong vì đại dịch sẽ được bàn giao đến gia đình các nạn nhân trên địa bàn Quân khu 1, Quân khu 3, Quân khu 4, Quân khu 5.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM (ở giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị tại Nhà tang lễ TP.HCM. 

“Bộ Tư lệnh TP.HCM bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với những nạn đã tử vong vì dịch bệnh, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may mắn mất đ ivì dịch bệnh” - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM Nguyễn Tuấn Bảo chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng (áo đen) chia sẻ Thành phố đã cố gắng hết lòng, hết sức chăm lo một cách tốt nhất cho các đồng bào tử vong vì đại dịch COVID-19.

TP.HCM đã trải qua những ngày tháng vô cùng khốc liệt, chống chọi với đại dịch COVID-19. Các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương đã cố gắng hết mình để phòng, chống dịch bệnh nhưng TP.HCM đã mất mát quá lớn, nhiều đồng bào từ cán bộ, chiến sĩ, người trí thức, người lao động… đã không may mắn mất đi. Ngày 19/11, TP.HCM đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì đại dịch COVID-19. Qua đó TP.HCM vô cùng xót thương bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả những gia đình có nạn nhân tử vong Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng TP.HCM đã không thể giữ lại đồng bào trong cơn đại dịch bùng phát....” – Bà Phan Thị Thắng chia sẻ.

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM luôn cố gắng hết sức mình thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, vân chuyển, hảo tán, chăm lo nhang khói, bàn giao tro cốt.. một cách tốt nhất. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi tất cả nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tiếp tục chiến đấu kiên cường trước tình hình diễn biến của dịch bệnh. Nhân dân Thành phố không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả mọi người cùng chung tay, đoàn kết để phục hồi, phát triển kinh tế, không để dịch bệnh COVID-19 gây mất mát thêm một lần nào nữa.

Từng hũ tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong được cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đặc biệt cẩn thận vận chuyển trong quá trình bàn giao cho địa phương, gia đình. 

Bộ Tài chính: Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp về thuế, phí ước tính đạt 118 nghìn tỷ đồng

Trong năm 2021, Bộ Tài chính đã đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ về thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất với giá trị hỗ trợ ước tính khoảng 118 nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19.
2021-12-08 22:39:39

Elon Musk: Sẽ cấy chip vào não người bại liệt vào năm 2022

Tỷ phú, doanh nhân công nghệ Elon Musk cho biết thiết bị cấy ghép não, đã được sử dụng thành công trên động vật và sẵn sàng thử nghiệm trên não người vào năm sau.
2021-12-08 18:21:51

TP.HCM: Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Để chủ động phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời, hiệu quả tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hạn chế tối đa những kẽ hở, không để các đối tượng lợi dụng để vi phạm pháp luật. Ban Chỉ đạo 389 TP.HCM xây dựng Kế hoạch số 4049/KH-UBND, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
2021-12-08 15:50:55

Người khuyết tật, người già được bố trí quầy riêng tại bộ phận một cửa

Nghị định  107/2021/NĐ-CP của Chính phủ dã sửa đổi, bổ sung một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
2021-12-08 15:50:25

Đồng Nai tiêm vaccine Covid-19 tại nhà cho người khuyết tật, già yếu

Nhiều ngày trở lại đây, các địa phương trên đại bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho các đói tượng yếu thế như: người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần,...
2021-12-08 15:26:00

Những người khuyết tật đang 'làm mưa làm gió' thế giới công nghệ 4.0

Vượt qua rào cản của nỗi mặc cảm, định kiến của người ngoài, những người khuyết tật đã khẳng định chính mình và đem đến cái nhìn công bằng trong thời đại của công nghệ.
2021-12-08 14:56:28
Đang tải...