“Ấm lòng người đã khuất, xin chia sẻ và xoa dịu nỗi đau người ở lại”

2021-11-25 17:35:17 0 Bình luận
Sáng ngày 25/11, đoàn xe tổ công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh TP.HCM đã rời Nhà tang lễ Thành phố (quận Bình Tân) để thực hiện nhiệm vụ bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của đồng bào các tỉnh phía Bắc, miền Trung không may mắn tử vong vì đại dịch COVID-19 về với gia đình, về với quê hương đất mẹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận hơn 23.000 nạn nhân tử vong vì đại dịch COVID-19,riêng TP.HCM ghi nhận hơn 17.000 trường hợp (chiếm 74% so với cả nước) tử vong.

Tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM Nguyễn Văn Nam cùng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng có mặt, tham dự buổi lễ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7; lãnh đạo Thành ủy; UBND TP.HCM, Bộ tư lệnh TP.HCM thành lập đoàn công tác đi đến từng địa phương để bàn giao tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân đã tử vong do COVID-19 về địa bàn các tỉnh thuộc địa bàn Quân khu 1, Quân khu 4, Quân khu 5 với mong muốn làm ấm lòng người đã mất chia sẻ và xoa dịu nỗi đau với gia đình có người thân mất vì đại dịch COVID-19.

Đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM, UBND TP.HCM, đoàn công tác đặc biệt thắp nén hương tưởng niệm tại buổi lễ. 

Với đạo lý “nghĩa tử là nghĩa tận”, xuất phát từ mệnh lệnh của trái tim của người chiến sĩ, Bộ Tự lệnh TP.HCM đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương bàn giao hơn 1.000 bộ tro cốt về với gia đình các tỉnh trên địa bàn Quân khu 7, gần 300 bộ tro cốt về với gia đình nạn nhân trên địa bàn Quân khu 5, Quân khu 9. Hôm nay, 19 bộ tro cốt của các nạn nhân tử vong vì đại dịch sẽ được bàn giao đến gia đình các nạn nhân trên địa bàn Quân khu 1, Quân khu 3, Quân khu 4, Quân khu 5.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP.HCM (ở giữa) kiểm tra công tác chuẩn bị tại Nhà tang lễ TP.HCM. 

“Bộ Tư lệnh TP.HCM bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với những nạn đã tử vong vì dịch bệnh, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân không may mắn mất đ ivì dịch bệnh” - Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM Nguyễn Tuấn Bảo chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng (áo đen) chia sẻ Thành phố đã cố gắng hết lòng, hết sức chăm lo một cách tốt nhất cho các đồng bào tử vong vì đại dịch COVID-19.

TP.HCM đã trải qua những ngày tháng vô cùng khốc liệt, chống chọi với đại dịch COVID-19. Các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương đã cố gắng hết mình để phòng, chống dịch bệnh nhưng TP.HCM đã mất mát quá lớn, nhiều đồng bào từ cán bộ, chiến sĩ, người trí thức, người lao động… đã không may mắn mất đi. Ngày 19/11, TP.HCM đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh vì đại dịch COVID-19. Qua đó TP.HCM vô cùng xót thương bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả những gia đình có nạn nhân tử vong Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng TP.HCM đã không thể giữ lại đồng bào trong cơn đại dịch bùng phát....” – Bà Phan Thị Thắng chia sẻ.

Các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM luôn cố gắng hết sức mình thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, vân chuyển, hảo tán, chăm lo nhang khói, bàn giao tro cốt.. một cách tốt nhất. 

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kêu gọi tất cả nhân dân, cán bộ, chiến sĩ tuyến đầu tiếp tục chiến đấu kiên cường trước tình hình diễn biến của dịch bệnh. Nhân dân Thành phố không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả mọi người cùng chung tay, đoàn kết để phục hồi, phát triển kinh tế, không để dịch bệnh COVID-19 gây mất mát thêm một lần nào nữa.

Từng hũ tro cốt, tài sản, di vật của các nạn nhân tử vong được cán bộ, chiến sĩ tổ công tác đặc biệt cẩn thận vận chuyển trong quá trình bàn giao cho địa phương, gia đình. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội: Kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế

Ngày 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 1.480 năm Lý Nam Đế lên ngôi Hoàng Đế và thành lập nước Vạn Xuân.
2024-02-21 18:02:26

Quảng Ninh: Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới hoàn thành chặng đua mùa giải 2023 - 2024

Tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ đón, chào mừng Đoàn đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đến với địa phương sau hơn 20 ngày vượt đại dương từ cảng Coral Sea, Australia, 11 đội đua thuyền buồm vòng quanh Thế giới đã hoàn thành chặng đua và cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, Quảng Ninh - Việt Nam.
2024-02-21 18:01:31

Đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

Bộ Y tế đang đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế. Trong đó, Bộ đề xuất điều chỉnh đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đồng bộ với các quy định của pháp luật có liên quan.
2024-02-21 10:42:01

Hải Phòng: Hoàn thiện hạ tầng, số hóa dữ liệu, phục vụ Chuyển đổi số quốc gia.

Để đẩy nhanh việc thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, TP Hải Phòng vừa mới ban hành Kế hoạch 31/KH-UBND với những mục tiêu cụ thể.
2024-02-21 08:58:12

Hải Phòng: Bí thư Thành ủy thăm huyện đảo Cát Hải

Ngày 20/2, Bí thư Thành ủy HP. Lê Tiến Châu có chuyến công tác khảo sát thực địa tại Vườn Quốc gia Cát Bà và đến thăm, tặng quà cán bộ, quân, dân xã Việt Hải, huyện đảo Cát Hải.
2024-02-21 08:39:22

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-21 06:30:00
Đang tải...